“Vụng trộm” thời “dế” yêu

Thứ Tư, ngày 22/12/2010 09:53 AM (GMT+7)

Thấy vợ thiu thiu ngủ, ông nghiêng người mở máy xem tin nhắn. Không ngờ bà vợ vẫn thức ngó qua vai ông xem ai nhắn tin gì. Giật mình đánh thót, ông Phát gấp máy đút xuống dưới gối...

• Tuyển tập những câu TRUYỆN HAY nhất về tình yêu. Chuyện NGOẠI TÌNH lén lút cực HOT , Xem bói tử vi 12 Cung Hoàng Đạo hàng ngày.

“Nghi án” uống cà phê một mình

Anh Phan Hoàng Thiên Linh (Tên nhân vật đã được thay đổi) 42 tuổi, phó giám đốc một công ty hoá thương mại vừa họp xong, có ông bạn quý rủ đi xông hơi, mát-xa. Về cái khoản này bà xã nhà ông đã ra lệnh giới nghiêm. Bởi có lần bà nghe một ông bạn cùng cơ quan kể chuyện đi mát-xa như thế nào mà sởn da gà. Tắm xông hơi xong, toàn thân sảng khoái trần như nhộng, chỉ có mỗi cái khăn rộng bản quấn hờ ở đoạn giữa, rồi về mỗi ông một phòng nằm chờ nhân viên nữ vào làm việc. Theo quy định, cửa phòng được đóng kín nhưng không được cài chốt. Ấy là phòng xa thế thôi, làm gì có ai vào kiểm tra xem người ta mát-xa thế nào? Mới đầu nằm sấp xoa bóp đằng lưng. Để khỏi vướng, cái khăn được gỡ ra đắp ngang người. Về sau nằm ngửa để băm băm, chém chém từ cổ xuống đến chân.

Nhân viên nữ mặc quần sooc ngắn độ gang tay, áo thun hở nách có lúc cưỡi hẳn lên khách hàng, xoài người ra xoa bóp. Ông nào rơi vào cảnh ấy mà không động cựa gì, có lẽ chỉ còn nước đưa đi bệnh viện. Đó là chưa kể những ông thấy người ta xoa bóp thì mình cũng xoa bóp lại họ chứ kém gì, mặc dầu chẳng được đồng tiền công nào, có khi còn móc túi lấy tiền “bo” thêm.

Nghe kể đến đấy bà đã không chịu nổi. Thảo nào “lão ấy” nghiện, cứ sểnh ra là đi mát-xa. Nhưng từ hôm đó bà kiểm tra nghiêm ngặt. Cứ sau giờ làm việc là bà phải gọi vào “dế yêu” của chồng xem ông ở đâu, làm gì? Quả nhiên lần ấy ông đang nằm cho người ta xoa bóp thì “con dế” để bên cạnh réo liên hồi. Bà vợ hỏi nhẹ nhàng: “Anh đang làm gì?”. Ông Thiên Linh chợt nghĩ ra nói cộc lốc: “Đang uống cà-phê”. Lại hỏi: “Uống với ai?”. Trả lời: “Một mình”. Cô nhân viên cười tủm tỉm, ông cũng khoái chí vì nói dối như thật. Nhưng bà lại hỏi: “Sao im phăng phắc thế, anh thử lấy cái thìa gõ vào thành cốc kêu leng keng xem nào?”. Ông Linh toát mồ hôi hột vì nhìn quanh khắp căn phòng bé tí tẹo chẳng có vật gì bằng kim loại có thể phát ra tiếng kêu leng keng được. Thế là lộ tẩy. Bà gầm lên nghiến răng ken két: “Chết tôi rồi. Biết ngay là đang mát-xa mà. Ông về ngay đây tôi bảo”. Phó giám đốc mặc vội quần áo vào người, mặt tái xanh, chân tay run như cầy sấy. 

“Dế” làm hại chủ

Ở các sàn khiêu vũ cổ điển có những người giấu vợ, giấu chồng đi nhảy một mình gọi là “đánh dặm”. Cứ ra sàn gặp ai nhảy với người ấy. May thì được con cá to, không may vớ phải đòng đong, cân cấn lại nhảy như cào cào nữa thì chán hết chỗ nói. Đã thế điện thoại kiểm tra lại rung liên hồi trong túi. Lắm ông buông vội bạn nhảy móc “dế” ra liếc thấy tên bà xã, chỉ kịp nói “xin lỗi” rồi phi như tên bắn vào toa-let đóng kín cửa lại mới dám trả lời. Bởi vì nếu để tiếng nhạc vọng vào máy là lộ hết. Có ông thấy vợ hỏi: “Anh đang ở đâu mà tiếng nhạc ầm ĩ thế?”. Lúc đã cuống lên thì nói bừa: “Đám cưới”. Lại hỏi đám cưới nào, ở đâu, bịa ra cũng khó vì có thể bị truy hỏi đến cùng, thế là bại lộ chuyện trốn vợ đi đú đởn một mình. Sở dĩ phải giấu vì từ sàn nhảy người ta dễ quen nhau. Khi đã hợp “cạ” thì xin số điện thoại rủ nhau đi cùng. Nhảy xong mời nhau đi uống nước mấy lần thì thân. Rồi từ quán cà-phê ra liệu có chịu ai về nhà nấy ngồi bấm tin nhắn nói chuyện suông hay còn đưa nhau đi đâu nữa ai mà biết được?!

“Vụng trộm” thời “dế” yêu - 1

Không ít cuộc ngoại tình chỉ do sự hụt hẫng một số nhu cầu cảm xúc, người ta đi tìm sự đáp ứng ở bên ngoài... (Ảnh minh họa)

Ông Phát là giáo viên về hưu. Tuy đã hơn 60 tuổi nhưng trông vẫn còn phong độ lắm. Từ ngày về nghỉ, ông năng đi thể dục buổi sáng từ sớm tinh mơ. Đi quanh mấy vòng hồ lấm tấm mồ hôi, ngồi ghế đá một lúc cũng thích. Thế rồi một ngày đẹp trời ông gặp người phụ nữ chưa đến 50 đi cùng.

Mới đầu hỏi chuyện làm quen sau ngồi ghế đá trò chuyện thấy hợp, ngày nào đi tập không gặp nhau thì nhớ. Hai người trao đổi số điện thoại để rủ nhau đi tập cho vui. Lạ kỳ là có những chuyện ông Phát không thích nói với vợ nhưng lại nói được với người đàn bà mới quen này. Chị ta được cái tính vô tư, chồng chết từ lâu vì bệnh ung thư nhưng lúc nào cũng yêu đời, nghe những câu chuyện đi dỏm của ông Phát cứ cười như nắc nẻ.

Lắm lúc bà Phát đi chợ, ông ngồi nhà một mình lại lấy “dế yêu” ra nhắn tin với người bạn thể dục. Ông toàn viết giọng pha trò, cuối câu lại có “he he, hi hi” chả khác gì bọn trẻ. Một buổi trưa mùa Đông, cơm nước xong, hai vợ chồng nằm cùng giường đắp chung tấm chăn ấp áp. Bất ngờ “dế yêu” của ông Phát rung nhè nhẹ. Thấy vợ thiu thiu ngủ, ông nghiêng người se sẽ mở máy xem tin nhắn. Không ngờ bà vợ vẫn thức ngó qua vai ông xem ai nhắn tin gì. Giật mình đánh thót, ông Phát gấp máy đút xuống dưới gối. Chính động tác lộ liễu này như kích thích bà càng tò mò đòi xem bằng được. Thế là hai vợ chồng giằng nhau “con dế”. Một đằng cố tình xem lấy được, một đằng quyết bảo vệ bạn tình. Hai khối quyết tâm va vào nhau khiến chiếc điện thoại mỏng manh gãy làm đôi, nắp đi đằng nắp. Vợ chồng không ăn cơm cùng nhau đến một tuần. Ông tưởng thế là vất “con dế” đó đi nên bỏ vào ngăn kéo. Ai ngờ bà đem ra hàng thay cái cáp lại vẫn dùng được. Nhìn dòng tin nhắn hiện lên bà đứng sững người: “Sáng mai đi nhá. Em kể cho anh một chuyện này rất hay. He he”. Nước mắt bà trào ra như không gì ngăn được.

Là một nhà giáo dạy môn Văn, bà biết bấy lâu nay mình chỉ còn giữ được cái phần xác của chồng còn hồn vía ông bị con hồ ly tinh kia bắt mất. Những buổi tối thấy ông cứ vào phòng làm việc ngồi thẫn thờ một mình. Bất ngờ vợ vào lại đút vội cái di động vào túi. Bà hỏi: "Ông nhắn tin với ai đấy?”, toàn chối. Hoá ra toàn ngồi tỉ tê cả buổi với “con kia”. Càng nghĩ càng căm. Chẳng lẽ cả hai cùng về hưu rồi còn đưa nhau ra toà. Con cháu nó nghĩ thế nào đây? Sự ngoại tình ở mức độ nhắn tin có thể với người khác chỉ là chuyện nhỏ. Nhưng với một người giàu lòng tự trọng như bà giáo Phát, đó là sự xúc phạm ghê gớm, không thể nào tha thứ được. Có lẽ cũng chẳng bao giờ phục hồi lại được tình cảm vợ chồng như trước nữa?

Bà Phát tìm đến tư vấn Linh Tâm với gương mặt phờ phạc sau nhiều đêm mất ngủ. So với những ca ngoại tình thường gặp ở đây thì ca của bà Phát là quá nhẹ. Đúng là một người cả đời làm nghề giáo dục người khác nên sau cơn nóng giận bất ngờ, bà kiềm chế được ngay. Chuyên gia tâm lý Trịnh Trung Hoà đưa ra tờ giấy, lấy bút kẻ làm đôi bảo bà liệt kê ra hai cột: Ly hôn được gì? Ly hôn mất gì? Sau khi cùng bà cân nhắc một lúc, khách hàng nhận ra cái giá phải trả cho sự ly hôn quá lớn, nhất là khi tuổi đã xế chiều. Vậy làm thế nào đây với quãng đời còn lại? Muốn thế hai người phải hiểu nhau. Người tư vấn lại đưa ra một tờ giấy khác đề nghị khách hàng trả lời câu hỏi: "Chồng bà đang mong muốn điều gì?”. Bà đưa ra một số cái gạch đầu dòng trong đó có cả mưu đồ của ông Phát là mong bà ly hôn để lấy mụ kia, hoặc rủ nhau đi sống với nhau ở nơi nào đó. Mới biết khi người ta yêu, những trái tim già nua vẫn có thể sôi sục và tưởng tượng ra những điều có thể không bao giờ xảy ra trong thực tế.
 
Thực ra kiểu ngoại tình như ông Phát không nhằm thay đổi hoàn cảnh sống, càng không có mưu toan làm lại cuộc đời. Không ít cuộc ngoại tình chỉ do sự hụt hẫng một số nhu cầu cảm xúc, người ta đi tìm sự đáp ứng ở bên ngoài. Sao cho vợ đáp ứng một số nhu cầu, người tình đáp ứng một số nhu cầu khác và người đàn ông mãn nguyện với cuộc tình tay ba. Nếu bây giờ cắt đứt mối liên hệ với kẻ tình địch kia, tất nhiên bà Phát chứ không phải ai khác phải làm được những gì mà kẻ tình địch làm được. Điều đó đòi hỏi bà cần tha thứ với tấm lòng độ lượng, bao dung. Chỉ có tình yêu mới chiến thắng được tình yêu.

24H.COM.VN (Theo Afamily)
  Video chọn lọc
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, THE VOICE KID 2014, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DACHUNG KET GIONG HAT VIET NHI 2014, THIEN NHAN GIONG HAT VIET NHI, NGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7