Với mẹ, con là cả thế giới!

Thứ Sáu, ngày 06/03/2015 16:00 PM (GMT+7)

Lớn lên, quan sát và cảm nhận cuộc sống bao la, chúng ta vẫn biết thế giới thật muôn màu. Nhưng đôi khi ta không tự nhớ rằng: với mẹ, ta là cả thế giới!

Có một chàng du học sinh đẹp trai, giỏi giang, năng động, hiểu biết, đầy nhiệt huyết thanh xuân và quảng giao bốn bể. Khi trở về nhà, dường như anh không mấy bận tâm đến ánh mắt lấp lánh niềm vui của mẹ, thậm chí còn cảm thấy không mấy thoải mái trước những cử chỉ lo lắng ân cần đơn giản của đấng sinh thành.

Như một đại diện cho hình mẫu thanh niên thời đại mới, với chiếc smartphone trên tay, anh mải mê trò chuyện và thích thú chia sẻ những hình ảnh chụp được bằng điện thoại với bạn bè trên mạng xã hội khắp thế giới.

Anh có vẻ không hào hứng chụp ảnh với mẹ như xưa, cũng không biết rằng mẹ cũng thường xuyên dùng chụp ảnh, lại càng không biết rằng những bức ảnh mẹ chụp bằng điện thoại - với một nỗ lực làm quen với công nghệ hiện đại - hầu hết chỉ là chụp ảnh con!

Khi người mẹ đánh rơi điện thoại trên phố, anh chàng thấy khó hiểu trước sự quá lo lắng của mẹ, vì chiếc điện thoại với anh cũng chỉ như một món đồ bình thường. Chỉ khi phát hiện ra trong gallery ảnh điện thoại của mẹ chỉ toàn ảnh con, anh mới vỡ lẽ giá trị chiếc điện thoại đối với mẹ không phải là về vật chất…

Đó là một câu chuyện nhẹ nhàng nhưng cảm động trong một đoạn video clip ngắn đang được lưu truyền trên mạng internet vào đúng những ngày nhân dịp 8/3 năm nay.

Trong clip này, người ta thấy sự xuất hiện tự nhiên của diễn viên Chiều Xuân cùng Vlogger JVevermind với những khung cảnh gia đình, đường phố mùa Xuân ấm áp, tươi vui.

Suy cho cùng, các chàng trai đẹp - giỏi - hào hoa, dù có đi đâu, có thành đạt thế nào, giỏi giang ra sao, thì vẫn luôn được mẹ dõi theo, lo lắng và chăm sóc.

Không chủ trương những chân lý sâu xa, đoạn clip vẫn đủ khiến nhiều chàng trai giật mình nhớ ra rằng, trong khi đang mải mê tìm hoa, tìm quà tặng cho nhiều đối tượng ở những đâu đâu, thì Mẹ, người phụ nữ gần gụi nhất, có khi đang bị phần lơ đễnh.

Lớn lên, quan sát và cảm nhận cuộc sống bao la, chúng ta vẫn biết thế giới thật muôn màu. Nhưng đôi khi ta không tự nhớ rằng: với mẹ, ta là cả thế giới!

Hãy cùng xem clip cảm động này tại đây

(Theo Khám phá).
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang