Vợ xấu ơi!

Thứ Tư, ngày 12/11/2014 13:37 PM (GMT+7)

Ngày tình nhân tặng vợ cái váy đắt tiền, vợ gào lên “mua làm gì cho phí?”.

Nào có ai thích vợ xấu? Nhưng lắm khi số phận dun dủi, lại cứ đến và gắn lấy nhau như thể trời sinh phải vậy. Có anh nhan sắc thường thường lấy vợ xấu người ta còn đỡ xôn xao, nhưng cả anh đẹp trai ngời ngời gái xếp hàng không xuể mà vẫn quyết lấy vợ xấu. Sự đời thật lạ!

Vợ xấu ơi! - 1

Có ai thích lấy vợ xấu? Nhưng số phận lại cứ đưa đến với nhau

Nhưng xấu hay đẹp thực ra chả phải vấn đề to tát lắm, cho tới khi về chung một nhà, ăn chung một mâm và ngày ngày đắp chung một chiếc chăn. Vợ mình trước ấy, biết là xấu rồi nhưng sẵn sàng đào bới những điểm tốt mà lấp cái xấu ấy lại. Nhưng lấy về, nhìn vợ xấu sao mà buồn thế.

Thực ra không phải kiểu xấu bình thường thôi đâu, mà là vợ không biết làm đẹp, không thích làm đẹp và cũng không có ý định làm đẹp vì chồng.

Vợ tưởng chồng lấy mình không vì nhan sắc thì cũng sẽ vui vẻ mà sống cả đời với dung nhan trời sinh ấy. Nhưng vợ có biết đâu rằng, trong lúc vợ bê tha bệ rạc ở nhà với máy hút bụi, với chậu quần áo thì chồng chỉ muốn đi nhậu cho qua bữa cơm.

Chồng dĩ nhiên chưa bao giờ chê nhan sắc của vợ. Trước cũng vậy và giờ cũng thế. Nhưng vợ xấu không có nghĩa là vợ phải để mình lôi thôi luộm thuộm. Đi làm gặp các chị em, cũng chồng cũng con đấy mà sao họ gọn gàng, chỉn chu, xinh đẹp thế!

Họ cũng chẳng hơn vợ là mấy đâu nhưng mặc cái váy tử tế vào, đeo cái vòng lấp lánh vào và chắc mất chưa tới ba phút để tô thêm tí má hồng, môi son vào, trông họ đã khác hẳn rồi.

Còn vợ thì sao? Đi làm, đi chơi, đi đám tang, đám cưới, vợ cũng chỉ “xì tai” ấy: quần âu, áo sơ mi kín cổ cùng kiểu tóc năm năm nay chưa đổi. Ngày tình nhân tặng vợ cái váy đắt tiền, vợ gào lên “mua làm gì cho phí?”, ngày giáng sinh tậu cho vợ bộ mỹ phẩm dưỡng da, vợ bảo “để tiền mà ăn còn sướng hơn”…chồng cứ gọi là tiu nghỉu.

Chồng biết vợ đơn giản, biết vợ dành hết sự quan tâm cho chồng, con. Nhưng các vợ ơi, chăm lo cho mình cũng là một cách yêu chồng chứ? Đâu cứ phải ăn đói mặc rách để chồng con no ấm mới là người phụ nữ của gia đình?

Vợ xấu ơi! - 2

Họ cũng chẳng hơn vợ mình nhưng mặc cái váy tử tế vào, tô thêm chút má hồng trông đã khác hẳn rồi!

Nhớ ngày xưa, thời mới yêu, vợ đi gia sư cũng chẳng dư giả gì nhưng tháng nào cũng cố gắng sắm cho mình cái áo mới để đi hẹn hò cùng chồng. Hồi ấy chồng biết chứ, cũng muốn khen nhưng ngại cứ giấu mãi trong lòng. Nay muốn khen vợ thật lòng một câu cũng khó. Vì vợ cứ để cho mình ngày một “cũ” đi như vậy.

Yêu nhau mấy năm rồi, lấy nhau mấy năm rồi, chồng chưa lúc nào xao lòng vì các cô chân dài, váy ngắn ngoài kia cả. Nhưng chồng cũng không thể phủ nhận người ta lúc nào cũng thích những cái mới mẻ và thích nhìn người khác cố gắng vì mình.

Vợ cái gì cũng tuyệt, nhưng chỉ cần chăm chút bản thân mình thêm một tẹo nữa, chắc chắn sẽ là người phụ nữ hoàn hảo nhất thế gian này rồi.

Hôm nay có lương, chồng lại mua tặng vợ váy mới, vợ đừng chê nhé…

Theo Huân Y Thảo (Khám Phá)
Thời trang - Nàng đẹp, xin đừng là chiếc váy cũ trong ngăn tủ! Nàng đẹp, xin đừng là chiếc váy cũ trong ngăn tủ!
Mua một chiếc váy đẹp, mang một đôi giày hàng hiệu không phải tội lỗi.
Thời trang - Hãy cứ là em, dù chẳng cần đẹp xinh! Hãy cứ là em, dù chẳng cần đẹp xinh!
Tại sao không là chính mình khi ông trời đã sinh mỗi người một cá tính?
Thời trang - Áo cưới lần thứ hai Áo cưới lần thứ hai
Tôi thích những người phụ nữ điềm đạm trong bộ váy cưới lần hai.
Thời trang - Nếu không thể chọn hạnh phúc, hãy chọn quần áo đẹp! Nếu không thể chọn hạnh phúc, hãy chọn quần áo đẹp!
Tại sao lại phải xấu xí khi không có ai để ý và phải cật lực làm đẹp chỉ vì một ai đó?
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Phiếm chuyện thời trang
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang