Vợ nạo thai một lần, chồng vẫn quyết không “đi ủng”

Thứ Tư, ngày 01/07/2015 11:35 AM (GMT+7)

Em đã phải nạo thai một lần vì bị nhỡ và rất sợ chuyện đó lặp lại.

Em 28 tuổi, đã có một con trai 2 tuổi, do hoàn cảnh kinh tế còn khó khăn nên vợ chồng em chưa muốn sinh con thứ hai. Bản thân em rất ngại dùng thuốc tránh thai lâu dài vì lo tác dụng phụ có thể làm ảnh hưởng với khả năng thụ thai và sinh con sau này.

Trong khi đó, chồng em lại lười dùng bao cao su dù em đã ra sức thuyết phục. Hậu quả, em đã phải nạo thai một lần vì bị nhỡ và rất sợ chuyện đó lặp lại. Rất mong được quý báo tư vấn. Em xin cảm ơn!

(Kim Thoa, Nghệ An)

Vợ nạo thai một lần, chồng vẫn quyết không “đi ủng” - 1

 
Ảnh minh họa

Trả lời:

Chào em,

Trước tiên, xin chia sẻ nỗi lo của em lúc này vì quả thực, phụ nữ luôn là người chịu thiệt thòi trong câu chuyện kế hoạch hóa gia đình. Để gỡ rối bất cứ vấn đề gì, chúng ta cần phải biết nút thắt nằm ở đâu. Em đã bao giờ tìm hiểu xem vì sao ông xã không thích dùng bao cao su chưa? Thực tế, hầu hết đàn ông đều có tâm lý này, có thể vì dị ứng, có thể vì kích thước chưa thực sự tương thích, có thể vì giảm khoái cảm, hoặc cũng có khi chỉ vì… lười.

Hãy cởi mở và nhẹ nhàng trao đổi với chồng về lo lắng của em, về lý do chàng ngại “đi ủng”. Hiện trên thị trường có bán khá đa dạng các loại bao cao su có đủ loại kích cỡ và “tạo hình” để không ảnh hưởng tới chất lượng “yêu”, thậm chí còn có phần kích thích hưng phấn. Ngoài ra, hãy chủ động là người đeo bao cho chồng và làm động tác đó thật chuyên nghiệp, như thể một bước dạo  đầu dành cho chàng vậy.

Sinh con hay kế hoạch hóa là chuyện của cả hai vợ chồng chứ không phải là chỉ là trách nhiệm của riêng phụ nữ. Em có thể chia sẻ đường link các bài báo về tác hại phá thai với sức khỏe sinh sản vào mail của ông xã để nâng cao kiến thức về vấn đề này. Mưa dầm ắt sẽ thấm lâu, đừng đốt cháy giai đoạn, cứ từ từ, dần dần, từng bước một bạn sẽ thành công. Còn trước mắt, trong giai đoạn “cách mạng” chưa thắng lợi, bạn tạm thời dùng thuốc tránh thai hoặc bao cao su dành cho nữ để an tâm.

Chúc em sớm thành công và yêu đời.

Theo Chị Thu Thảo (Danviet.vn)
Cuộc sống - Cô gái tố bạn trai không trả tiền... phá thai Cô gái tố bạn trai không trả tiền... phá thai
Cô gái lên mạng tố bạn trai vay tiền trả khách sạn, chỉ trả một nửa tiền phá thai và nói “Mày tự lo lấy”.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Sợ bố mẹ, thiếu nữ tìm mua thuốc phá thai Sợ bố mẹ, thiếu nữ tìm mua thuốc phá thai
Các cô gái trẻ nước Anh tự chọn cách phá thai bằng những viên thuốc được bán tràn lan trên mạng.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Bẽ bàng gặp mẹ ở phòng phá thai Bẽ bàng gặp mẹ ở phòng phá thai
Tôi không ngờ địa điểm hội ngộ của mẹ con tôi sau bao năm dài xa cách lại là cái nơi tối tăm, ám mùi tanh nồng ấy.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Hai năm phá thai năm lần Hai năm phá thai năm lần
Tôi đã vào một nghĩa trang ảo, lập phần mộ cho 5 đứa con của mình.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang