Vợ chồng làm điều này cho nhau 15 phút sẽ hạnh phúc bất tận

Chủ Nhật, ngày 07/05/2017 17:00 PM (GMT+7)

Chỉ làm việc này mỗi tuần 2 lần sẽ khiến người ấy giảm căng thẳng, tăng sự thỏa mãn.

Theo Daily Mail, một nghiên cứu tâm lý vừa được công bố tại Hội nghị thường niên của Hiệp hội Tâm lý học Anh ở Brighton cho biết, hầu hết chúng ta đều thích được vợ/chồng xoa bóp, mát xa khi cơ thể mệt mỏi. 

Vợ chồng làm điều này cho nhau 15 phút sẽ hạnh phúc bất tận - 1

Các cặp vợ chồng mát xa cho nhau 15 phút mỗi tuần 2 lần sẽ giúp giảm căng thẳng, tăng sự thỏa mãn và hài lòng về nhau (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, theo các nhà nghiên cứu, việc mát xa không chỉ giúp mang lại cảm giác thư thái về thể xác cho vợ/chồng mà còn giúp cải thiện mối quan hệ, tăng hạnh phúc, sự thỏa mãn về mặt tinh thần cho các cặp vợ chồng. 

Những người giúp vợ.chồng mát xa nhìn chung cảm thấy hạnh phúc tăng 9% trong khi người được mát xa cảm thấy hạnh phúc tăng 12%.

Sayuri Naruse, nhà nghiên cứu tại Đại học Northumbria và Tiến sĩ Mark Moss, giáo sư tâm lý đã tiến hành nghiên cứu này trên 38 cặp vợ chồng.   

Kết quả dựa trên việc tự đánh giá các yếu tố như sự thoải mái về tinh thần, tâm trạng, cảm giác căng thẳng, đau đớn, cáu kỉnh, lo lắng cũng như sự khỏe mạnh về thể chất. Theo bà Sayuri, mỗi cặp vợ chồng nên mát xa cho nhau ít nhất 2 lần/tuần, tập trung vào lưng, cổ, vai, đầu và mặt.

"Nhiều người thấy rằng, được mát xa mới thoải mái, hạnh phúc, nhưng chúng tôi thấy rằng cả người mát xa cho người khác cũng nhận được hiệu quả tương tự", bà Sayuri cho biết. 

Những phát hiện này cho thấy mát xa có thể là một cách đơn giản và hiệu quả để các cặp vợ chồng cải thiện thể chất cũng như tình cảm trong cuộc sống đời thường.

Phụ nữ càng giàu càng thỏa mãn chuyện “yêu“

Phụ nữ càng có tiền, có địa vị cao thì càng có đời sống tình dục an toàn và thỏa mãn hơn những người khác.

Bạn có những băn khoăn muốn chia sẻ, những tâm tư muốn được giãi bày, những khúc mắc muốn nhờ tư vấn? Hãy gửi ngay những tâm sự của bạn tới mail bantrecuocsong@24h.com.vn để các chuyên gia tâm lý, tình yêu gỡ rối giùm bạn

Theo Đông Dương - DLM (Dân Việt)
Bạn trẻ - Cuộc sống - Chàng trai kiếm được 23 triệu/ngày nhờ dạy "chuyện vợ chồng" Chàng trai kiếm được 23 triệu/ngày nhờ dạy "chuyện vợ chồng"
Chàng trai "chăm sóc" vợ của người khác, anh chồng cũng sẵn sàng trả thêm trăm triệu.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Vợ chồng cãi nhau to đến mấy, cứ "lên giường" là làm hàng xóm khó ngủ Vợ chồng cãi nhau to đến mấy, cứ "lên giường" là làm hàng xóm khó ngủ
Người ta nói, vợ chồng có gì thì ‘đóng cửa bảo nhau’. Nhà anh Chung trong khu chung cư ấy đã làm đúng theo lời ‘dạy bảo’ của các cô các bác...
Bạn trẻ - Cuộc sống - Cô giáo xinh nhất “Bạn muốn hẹn hò” và cái kết bất ngờ sau màn mai mối Cô giáo xinh nhất “Bạn muốn hẹn hò” và cái kết bất ngờ sau màn mai mối
“Mỹ nữ Vũng Tàu” và chàng giám đốc điển trai đã có cái kết bất ngờ sau khi rời khỏi sân khấu mai mối.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Kiến thức giới tính
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang