Vợ chồng cách nhau bao tuổi sẽ hòa hợp nhất?

Thứ Sáu, ngày 30/01/2015 09:49 AM (GMT+7)

Vợ chồng cùng tuổi sẽ thông cảm và thấu hiểu nhau nhưng cũng dễ xảy ra việc tranh quyền thế trong nhà.

Vợ kém chồng 5 tuổi, gia đình sẽ ít xảy ra mâu thuẫn

Theo điều tra của các nhà khoa học Châu Âu, độ tuổi là một trong những yếu tố ảnh hưởng lớn tới sự ổn định của hôn nhân. Giáo sư trường đại học Bath Anh Quốc Immanuel Wallerstein Rania đã mở cuộc điều tra xã hội học với 1534 cặp đôi vợ chồng. Kết quả cho thấy hôn nhân vững bền đối với cặp đôi đã học qua đại học, chưa từng ly hôn, khoảng cách độ tuổi người chồng lớn hơn vợ từ 5 tuổi trở lên.

Vợ chồng cách nhau bao tuổi sẽ hòa hợp nhất? - 1

Ông cho rằng, vợ kém chồng 5 tuổi là khoảng cách ít xảy ra mẫu thuẫn nhất, tỉ lệ ly hôn chiếm 1/6 so với các cặp vợ chồng khác.

Ngoài ra, một nghiên cứu khác của trường Đại học Wean (Mỹ) cũng cho thấy, nếu chồng hơn vợ từ 4-6 tuổi, khả năng sinh con gái sẽ lớn.

Vợ chồng cùng tuổi thường có cuộc sống hòa thuận

Ngoài khoảng cách “chồng hơn vợ 5 tuổi” thì việc “vợ chồng cùng tuổi” cũng thường dẫn đến một cuộc hôn nhân tốt đẹp. Phó giáo sư trường Đại học Trung văn Hồng Kông Nhạc Hiểu Đông cho rằng, tình yêu cùng tuổi không như mọi người hiểu theo nghĩa hẹp mà là những người cùng một thời đại, chênh lệch ít tuổi. Ông chỉ ra nam nữ đồng tuổi nghĩa là nam và nữ bằng tuổi hoặc nam hơn nữ từ 1- 3 tuổi. Có thể thấy khoảng cách độ tuổi hôn nhân này rất lý tưởng.

 Vợ chồng cùng tuổi có 6 ưu điểm lớn: dễ xây dựng mối quan hệ thân thiết; mức độ giao lưu cao; cùng trải qua nhiều trải nghiệm; nhu cầu tương đồng; có bạn bè chung; hai vợ chồng tự tin, bình đẳng. Kinh nghiệm sống của tình yêu cùng tuổi đồng nhất, nếu gặp khó khăn trong cuộc sống sẽ dễ dàng thông cảm và thấu hiểu hơn.

Tuy có rất nhiều ưu điểm nhưng việc hai vợ chồng cùng tuổi cũng gây ra nhiều vấn đề. Do quá bình đẳng, họ dễ xảy ra việc tranh quyền thế trong nhà, không nhường nhịn nhau khi có xích mích xảy ra.

Theo Thư Đỗ (Theo Sina) (Danviet.vn)
Bạn trẻ - Cuộc sống - Vợ chồng già 36 năm sống hạnh phúc trong ngôi làng bỏ hoang Vợ chồng già 36 năm sống hạnh phúc trong ngôi làng bỏ hoang
Không điện, không nước, không tiếng người qua lại, cặp vợ chồng này đã sống giữa thiên nhiên hoang vắng gần một nửa thế kỷ và cảm thấy thật...
Bạn trẻ - Cuộc sống - 6 cách “hâm nóng” tình cảm vợ chồng 6 cách “hâm nóng” tình cảm vợ chồng
Luôn khiến mình xinh đẹp và gọn gàng trong mắt đối phương cũng là một cách hâm nóng tình yêu của bạn.
8X + 9X - 10 điều các cặp vợ chồng nên làm khi năm mới đến 10 điều các cặp vợ chồng nên làm khi năm mới đến
Hãy cùng làm những điều dưới đây để mối quan hệ giữa hai vợ chồng bạn trở nên gắn bó hơn.
Tình yêu - Giới tính - 7 hiểm họa về sức khỏe khi mối quan hệ vợ chồng căng thẳng 7 hiểm họa về sức khỏe khi mối quan hệ vợ chồng căng thẳng
Một mối quan hệ nhiều xung đột có thể ẩn chứa nhiều nguy hại cho sức khỏe mà bạn không hề hay biết.
8X + 9X - 9 điều vợ chồng son sống với bố mẹ nên biết 9 điều vợ chồng son sống với bố mẹ nên biết
Hãy chọn thời điểm, không gian thích hợp thể hiện tình cảm để tránh bố mẹ chồng bắt gặp.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Những chuyện gia đình
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang