Vấn đề mới trong “ăn chả” có thể bạn chưa biết

Thứ Ba, ngày 19/04/2016 14:11 PM (GMT+7)

Hiện tượng “ăn chả” luôn luôn tồn tại và đã thực sự trở thành một đề tài nghiên cứu xã hội nghiêm túc của các nhà khoa học.

Trong mọi xã hội, hành vi “ăn chả” luôn luôn bị lên án. Tuy nhiên, hiểu rõ về “ăn chả” cũng sẽ góp phần giúp ngăn chặn hành vi này và xử lý hậu quả một cách nhẹ nhàng nhất.

Mới đây, các nhà xã hội học đã đưa ra một số ghi nhận mới về hiện tượng này mà trong đó nhiều điều có thể khiến chúng ta ngạc nhiên.

Vấn đề mới trong “ăn chả” có thể bạn chưa biết - 1

Mặc dù số lượng phụ nữ ngoại tình có vẻ ít hơn nam giới song giữ hai giới điều khác nhau căn bản là mục đích (Ảnh minh họa)

Người "ăn chả" thường thích nhạc rock

Xu hướng âm nhạc và cá tính của một người có sự liên quan mật thiết với nhau. Khi tìm hiểu đặc tính của những người có “án tích” ngoại tình, người ta thấy rằng 41% trong số này là fan ruột của nhạc rock, 16% thích nhặc pop, 11% thích nhạc đồng quê và 7% thích nhạc cổ điển. Đặc biệt nhóm người thích nhạc rap/hip hop chỉ chiếm 2% trong số những người “ham vui”.

Rất nguy hiểm nếu là phụ nữ “ăn chả”

Trước đây người ta vẫn hay quan niệm đàn ông ngoại tình nhiều hơn phụ nữ, vì vậy phá hoại gia đình nhiều nhất chính là đàn ông. Điều đó là sai lầm. Mặc dù số lượng phụ nữ ngoại tình có vẻ ít hơn nam giới song giữ hai giới điều khác nhau căn bản là mục đích.

Trong khi đàn ông ngoại tình chủ yếu vì giải quyết nhu cầu sinh lý thì phụ nữ ngoại tình nghĩa là họ đã thay đổi hoàn toàn về tình cảm. Chính điều đó khiến cho các cuộc hôn nhân khó có thể cứu vãn một khi người phụ nữ đã đổi hướng lòng mình.

Đàn ông ngoại tình để cứu vãn hôn nhân

Nghe thật ngược đời nhưng nó là nguyên nhân thực sự được nam giới đưa ra. Đàn ông vẫn yêu thương vợ mình và khi họ nhận thấy hôn nhân đang đi vào khủng hoảng, một mối quan hệ bên ngoài có thể giúp họ cân bằng lại. Điều ấy hữu ích cho họ và vợ. Dù là khó khăn, nhưng họ nghĩ họ vẫn giữ gìn gia đình và hầu như không ai nghĩ mối quan hệ ngoài luồng sẽ kéo dài lâu.

Thời điểm phụ nữ dễ “ăn chả”

Đó là thời kỳ rụng trứng trong chu kỳ của nữ giới. Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng nữ giới có xu hướng mơ mộng, ham muốn và nghĩ đến người khác giới nhiều hơn trong thời kỳ này. Các hormone cảm xúc hướng họ đến sự chú ý rộng rãi hơn, vì thế họ có khả năng bị quyến rũ bởi một người đàn ông khác ngoài chồng mình.

Đa số người ngoại tình có cuộc sống hạnh phúc

Người ngoại tình không hẳn là họ đang phải sống một cuộc sống không như ý. Họ cũng không hẳn là phải đóng kịch với vợ/chồng mình. Họ vẫn yêu thương người phối ngẫu và vui vẻ khi ở nhà và đa số không bao giờ nghĩ đến chuyện ly hôn.

56%  nam giới “ăn chả” cho biết họ hoàn toàn hạnh phúc trong cuộc sống riêng, 34% nữ giới “ăn nem” cho biết họ hài lòng về chồng mình và cảm thấy hạnh phúc. Họ ngoại tình chỉ vì… họ có điều kiện làm việc ấy.

Người “ăn chả” muốn bị lộ

Đây cũng là kết quả gây nhiều ngạc nhiên. Khi có mối quan hệ bên ngoài, người ta phải tìm cách che đậy nó, hoạt động bí mật và mặc cảm tội lỗi khiến họ rất căng thẳng và mệt mỏi. Chính vì thế dù lo sợ hậu quả nhưng đôi khi người đang ngoại tình lại mong mình bị phát hiện. Thậm chí nhiều người còn cố tình để mình bị lộ vì họ muốn kết thúc tình trạng dùng dằng này mà không biết phải làm sao.

Theo NC (Pháp luật TPHCM)
Bạn trẻ - Cuộc sống - Bà bầu đập nát xe ô tô vì phát hiện chồng ngoại tình Bà bầu đập nát xe ô tô vì phát hiện chồng ngoại tình
Một phụ nữ mang bầu phát hiện chồng ngoại tình rồi trèo lên nóc xe ô tô đập nát chiếc xe của chồng khiến nhiều người sửng sốt.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Vợ quyết tâm giảm 60 kg để “trả thù” chồng ngoại tình Vợ quyết tâm giảm 60 kg để “trả thù” chồng ngoại tình
Người phụ nữ không thể ngờ rằng, chồng cô lại gọi cô là "heo nái".
Bạn trẻ - Cuộc sống - Tung clip ngoại tình lên mạng: Cả giận mất khôn Tung clip ngoại tình lên mạng: Cả giận mất khôn
Trong bất cứ trường hợp nào, việc làm ầm ĩ trên các trang mạng xã hội cũng là con dao hai lưỡi.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Ngoại tình thời nay
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang