Ưu tiên sự gần gũi "thân mật" để duy trì tình yêu

Thứ Hai, ngày 11/04/2016 09:47 AM (GMT+7)

Tình yêu không chỉ dừng lại ở cảm xúc mà nó còn đòi hỏi những hành động cụ thể, sự chân thành và cởi mở để “giữ lửa” qua năm tháng.

Dưới đây là 7 yếu tố cần thiết trong một mối quan hệ mà đôi khi mọi người vô tình quên mất, gây tổn hại tới tình yêu của mình.

Tôn trọng và động viên lẫn nhau

Đây là một hành động có tính 2 chiều. Bạn nên để cho nửa kia của mình thấy được rằng 2 người đều nhận được sự tôn trọng như nhau và đều là nguồn động viên tinh thần của đối phương.

Ưu tiên sự gần gũi "thân mật" để duy trì tình yêu - 1

Sự gần gũi về thể xác là vô cùng quan trọng để gìn giữ mối liên kết trong quan hệ giữa hai người (Ảnh minh họa)

Người yêu của bạn luôn muốn có cảm giác rằng họ cần thiết cho bạn. Vì thế hãy luôn sẵn sàng nói với nửa kia của mình rằng họ ảnh hưởng tích cực đến cuộc sống của bạn nhiều đến thế nào. Hãy luôn chú ý tới những nỗ lực của họ và thể hiện lòng biết ơn với họ.

Khuyến khích và hỗ trợ cho những dự định của đối phương

Sự thấu hiểu, công nhận và hỗ trợ của bạn đối với những nhu cầu và mục tiêu trong cuộc sống của người ấy cũng là một cách để thể hiện sự trân trọng. Làm cho nửa kia cảm thấy được yêu thương là một phần rất quan trọng trong các mối quan hệ.

Bản thân bạn cũng luôn muốn được họ hỗ trợ và khuyến khích theo đuổi những mục tiêu cá nhân, nên hãy làm điều tương tự với họ.

Ưu tiên sự gần gũi về thể xác

Sự gần gũi về thể xác là vô cùng quan trọng để gìn giữ mối liên kết trong quan hệ giữa hai người. Những nụ hôn nồng nàn, động chạm thân mật hay cái ôm ấm áp chính là “nhiên liệu” cho tình yêu và sự ràng buộc. Điều này khiến cả hai bên đều cảm thấy an toàn.

Hãy để người ấy giúp đỡ bạn

Một người phụ nữ hiện đại và độc lập có thể không cần sự hỗ trợ từ người đàn ông của mình. Nhưng dù thế nào hãy để anh ấy được thể hiện.

Người đàn ông cảm thấy được yêu thương nhất khi bạn cần và mong muốn anh ấy. Hãy tìm đến anh ấy khi bạn cần sửa một cái gì đó, khi cần những lời khuyên, gặp những vấn đề với gia đình, xung đột ở công sở… Điều này sẽ nuôi dưỡng tình yêu và sự an toàn cho cả hai.

Giữ cuộc sống riêng tư

Không gian riêng tư để bạn được là chính mình cũng quan trọng không kém mối quan hệ của 2 người. Chúng ta chỉ hoạt động tốt nhất khi có tâm lý thoải mái, giữ được sự tập trung và yêu thích việc tự chăm sóc bản thân. Điều đó giúp tăng cường nguồn cảm xúc của bạn, như vậy bạn mới có thể chăm sóc và giúp đỡ người ấy của mình một cách chu đáo nhất.

Hãy dành khoảng thời gian riêng tư cho nửa kia của bạn để họ nạp năng lượng và làm mới lại bản thân. Đó cũng là cơ hội để người ấy nhớ nhung và trân trọng bạn và mong muốn được ở bên bạn nhiều hơn.

Thay vì phàn nàn hãy nói chuyện

Nếu bạn đang thực sự bực bội vì người kia đã làm điều gì đó sai hoặc không vừa ý bạn, hãy tìm cách để góp ý, xây dựng hơn là chỉ trích.

Nếu như họ vẫn tiếp tục hãy trực tiếp tìm cách hỗ trợ kèm “ép buộc” (nhưng nên nhẹ nhàng) để họ sửa. Khi họ vẫn “trơ trơ” bạn hãy xem lại liệu điều này có quá quan trọng không? Bạn có thể bỏ qua không? Hãy cố tìm các giải pháp có tính hòa bình thay vì mãi cằn nhằn.

Chấp nhận nửa kia của bạn dù họ là ai

Việc cố gắng thay đổi một người là bất khả thi. Thay vì cố gắng thay đổi họ hãy chấp nhận những điểm chưa được như ý bạn của họ. Điều đó có thể truyền sức mạnh và cảm hứng cho họ, khiến họ muốn hoàn thiện bản thân nhiều hơn.

Hãy cổ vũ tích cực người ấy hoàn thành các mục tiêu, đưa ra những lựa chọn tốt hơn để họ phấn đấu. Bạn đã yêu họ khi gặp gỡ, hãy giúp họ được là chính mình chỉ là ở phiên bản tốt hơn.

Đừng lãng phí thời gian để đòi hỏi cái này cái kia trong mối quan hệ, mà hãy biết ơn nửa kia của mình. Cách mà bạn đối xử với người ấy cũng chính là những điều mà bạn sẽ nhận được.

Theo Ánh Ngọc (Pháp luật TPHCM)
Bạn trẻ - Cuộc sống - Clip: Bạn gái rửa chân cho game thủ tại quán net Clip: Bạn gái rửa chân cho game thủ tại quán net
Chàng trai này đã được cô người yêu đối xử như thượng đế khi vừa được chơi game vừa được rửa chân
Bạn trẻ - Cuộc sống - Chuyện tình chàng có mặt dị dạng và bạn gái xinh đẹp Chuyện tình chàng có mặt dị dạng và bạn gái xinh đẹp
Chàng trai mang gương mặt dị dạng đã cướp mất hồn cô gái xinh đẹp bằng giọng hát ngọt ngào. Mặc cho gia đình phản đối nhưng cô gái vẫn...
Bạn trẻ - Cuộc sống - Bạn gái cắt liên lạc, chàng trai nhảy lầu tự tử Bạn gái cắt liên lạc, chàng trai nhảy lầu tự tử
Vì quá đau buồn khi không thể tìm thấy bạn gái nên chàng trai đã trèo ra bên ngoài tòa nhà 6 tầng dọa tự tử.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang