Từ chối ưu tiên, xếp hàng viếng Đại tướng

Thứ Năm, ngày 10/10/2013 08:40 AM (GMT+7)

Hà Thị Mai, nữ sinh cao 1m19 đã từ chối việc được ưu tiên, tự nguyện xếp hàng chờ đợi 4 giờ đồng hồ trong lễ viếng Đại Tướng để tỏ lòng thành kính với con người vĩ đại của dân tộc.

Hà Thị Mai là cô gái có chiều cao khiêm tốn bởi bị dị tật bẩm sinh. Mai cho biết, do sinh ra và lớn lên trên miền quê nghèo, không được tiếp xúc với nhiều phương tiện thông tin truyền thông nên mẹ của cô đã đã tự đi mua thuốc uống khi bị cảm. Hậu quả để lại là thân hình “tí hon” của Mai.

Mai là cô bé rất lạc quan, nhí nhảnh. Cô hiện đang là sinh viên năm thứ 2, khoa Công tác Xã hội trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội. Chiều ngày 9/10, cô gái này đã cùng bạn bè đến viếng thăm Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại ngôi nhà số 30 Hoàng Diệu.

Giữa thời tiết nắng oi bức, Mai đã xếp hàng từ 2h trưa đến 6h tối để được vào viếng Đại tướng. Mặc dù được các sinh viên tình nguyện xếp vào hàng ưu tiên, không phải chờ đợi lâu để viếng thăm nhưng cô đã từ chối điều này. Mai tự nguyện xếp hàng 4 tiếng đồng hồ, di chuyển từ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhích từng bước chân đến gần hơn với Người.

Với thân hình nhỏ bé, việc đứng lâu, đi xa khiến Mai khá mệt mỏi. Mặc dù vậy, Mai chia sẻ: "Mình rất hạnh phúc khi được xếp hàng cùng đoàn người vào thăm Đại tướng. Mình tự hỏi, có người đã đợi rất nhiều ngày, đã từ khắp các miền qua xa xôi về đây thì tại sao mình lại không xếp hàng được như họ? Đại tướng đã giành cả cuộc đời mình để cống hiến cho đất nước, vậy không có lý do gì để mình lại không dùng vài tiếng đồng hồ trong ngày để vào viếng”.

Vieng Dai tuong Vo Nguyen Giap quoc tang dai tuong vo nguyen giap quoc tang tuong giap le tang dai tuong vo nguyen giap le quoc tang dai tuong vo nguyen giap quoc tang vo  nguyen giap vo nguyen giap vo nguyen giap qua doi tuong giap qua doi dai tuong vo nguyen giap qua doi dai tuong vo nguyen giap dai tuong vo  nguyen giap qua doi tin nhanh tin moi tin hay tin nong tin hot tin tức tin tuc tintuc tin tuc online bao dien tu bao vn xa hoi doc bao bao viet  nam vn - 1

Nam sinh này tuy phải chống nạng nhưng vẫn cố gắng chờ đợi để được nhìn thấy di ảnh của Đại tướng. (Ảnh: Quyên Quyên).

Trong lễ viếng thăm này, Mai đã rất xúc động khi nhìn những người dân Việt Nam không quản đường xa, thời thiết nắng nóng từ khắp mọi nơi đổ về Hà Nội. Hơn bao giờ hết, Mai cảm nhận được sự mất mát lớn của cả dân tộc, sự yêu thương, đoàn kết lẫn nhau.

Khi vào trong ngôi nhà 30 Hoàng Diệu, nhìn thấy di ảnh của Đại tướng, Mai đã bật khóc. Cô bày tỏ: “Mình và nhiều người khác cùng có chung tâm trạng rất buồn".

Hình ảnh về cô bé tí hon cho rằng xếp hàng như một việc cần làm và nên làm đã trở thành một hình ảnh đẹp trong rất nhiều những hình ảnh xúc động khác.

Trước đó, giữa thời tiết oi bức của Hà Nội, một chàng trai chống nạng đã chờ đợi nhiều tiếng đồng hồ để viếng thăm Đại tướng. Mặc dù việc di chuyển khó khăn hơn những người bình thường khác nhưng anh vẫn rất bền bỉ.

Hình ảnh về một gia đình đi viếng Đại tướng trên xe lăn chiều 8/10 cũng rất xúc động. Sau nhiều giờ chờ đợi, họ đã vào tới nơi thắp hương cho Đại tướng. Trên quãng đường di chuyển, họ đã nhận được khá nhiều sự hỗ trợ của các thanh niên tình nguyện.

Theo Quyên Quyên (Tri thức trực tuyến)
Bạn trẻ - Cuộc sống - Khi nước mắt cùng rơi chung Khi nước mắt cùng rơi chung
Chúng ta khóc cho việc sau này chẳng còn ai đủ lớn để dân còn có thể thương chung, khóc cùng.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Lưu bút của giới trẻ trong sổ tang Đại tướng Lưu bút của giới trẻ trong sổ tang Đại tướng
Nhiều bạn trẻ ghi lại những dòng lưu bút xúc động trong cuốn sổ tang Đại tướng.
Bạn trẻ - Cuộc sống - GS Xoay trăn trở với lời dặn của Đại tướng GS Xoay trăn trở với lời dặn của Đại tướng
Trên mạng xã hội, GS Cù Trọng Xoay Đinh Tiến Dũng đã kể lại lời dặn dò của Đại tướng Võ Nguyên Giáp nhắn nhủ thế hệ ngày nay: "Thế hệ cha anh...
Bạn trẻ - Cuộc sống - Đại tướng - thần tượng của giới trẻ Đại tướng - thần tượng của giới trẻ
Cuộc gặp bác Giáp diễn ra cách đây 17 năm. “Đó là lần duy nhất trong đời”, Trang kể.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang