Tranh cãi chuyện gia đình 4 người tiêu hết 70 triệu /tháng

Chủ Nhật, ngày 14/05/2017 08:06 AM (GMT+7)

Bảng chi tiêu gia đình do một bà mẹ bỉm sữa đăng tải đang gây tranh cãi dữ dội.

Chuyện chi tiêu của mỗi gia đình là khác nhau, tuy nhiên việc tiết kiệm quá mức hay chi tiêu quá lớn trong vòng một tháng được các chị em chia sẻ trên mạng xã hội đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Mới đây, trên diễn đàn tâm sự dành cho các chị em, tài khoản facebook N.T.L chia sẻ bảng chi tiêu chi tiết của cả gia đình gồm vợ chồng và 2 con mà tổng chi phí lên đến hơn 70 triệu đồng/tháng.

Tranh cãi chuyện gia đình 4 người tiêu hết 70 triệu /tháng - 1

Bảng chi tiêu đang được nhiều chị em phụ nữ chia sẻ

Cụ thể người chia sẻ đã đăng tải bài viết: “Chi tiêu gia đình mình nè các mẹ, mình không nói sai tẹo nào nha. Nhà mình 2 đứa, một đứa hơn 3 tuổi, một bé 9 tháng, còn nhiều hơn nữa nhưng mình chỉ tính sơ qua thôi.

Bé nhà mình uống sữa ngoài hoàn toàn, mình bị bệnh hàng tháng phải đi khám và lấy thuốc, chồng mình cũng không được khỏe lắm. Thực ra chi tiêu gia đình mình còn nhiều hơn, ví dụ chồng mình hứng lên đi chơi có khi 10 triệu, khi về chẳng còn đồng nào hoặc có khi 2 vợ chồng hứng lên đi du lịch…

Mình còn quên tiền gửi xe mỗi tháng 900.000 chưa kê vào. Bé lớn nhà mình hơn 3 tuổi mà ngày nào cũng đòi mua đồ chơi, bạn nào có kinh nghiệm chi tiêu cho mình xin ít kinh nghiệm có thể giảm bớt những khoản nào”.

Quan sát bảng chi tiêu có thể thấy, N.T.L cũng đã chia sẻ các khoản chi tiêu của gia đình trong vòng 1 tháng như tiền học cho con, tiền điện nước, bỉm sữa, lãi ngân hàng, quần áo, làm đẹp...

Tranh cãi chuyện gia đình 4 người tiêu hết 70 triệu /tháng - 2

Theo nhiều người, việc thực hành tiết kiệm trong gia đình là việc làm cần thiết (Ảnh minh họa)

Chỉ trong thời gian ngắn đăng tải, bảng chi tiêu này đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Có người cho rằng việc chi tiêu như vậy quá lãng phí nhưng một số khác thì chia sẻ: "Gia đình có điều kiện chi tiêu như vậy là bình thường”.

Nickname Nguyễn Thanh Thủy chia sẻ: “Gia đình có điều kiện có khác, chi tiêu bằng cả nhà mình chi vài tháng”.

Facebook Mai Bắc thì cho rằng có khoản chi tiêu trong gia đình này chưa thật sự hợp lý: “Vô lý nhất vẫn là khoản dầu ăn, mì chính, nước mắm 500.000/tháng”.

“Người ta kiếm được tiêu được là chuyện bình thường, mình cũng chỉ mong sau này gia đình mình cũng bớt phải lo lắng về chuyện tiền bạc như gia đình này thôi”, chia sẻ của facebook Nguyễn Hiền.

Bên cạnh đó, không ít các bà mẹ bỉm sữa khác đưa ra lời khuyên: “Mình nghĩ gia đình bạn nên bỏ bớt một số khoản chi tiêu không cần thiết như: Đi spa, hoa quả ngày lễ mua ít lại, quần áo cho bố mẹ cũng cần hạn chế”.

Trước đó, trên mạng xã hội cũng từng xuất hiện rất nhiều bảng chi tiêu từ tiết kiệm đến chi phí “khủng” khác. Dù mỗi một bảng chi tiêu của mỗi gia đình là khác nhau, thế nhưng nhiều người cũng đưa ra lời khuyên các gia đình nên cân đối chi tiêu sao cho phù hợp với hoàn cảnh, tránh lãng phí quá mức.

Nhiều người còn gặp tai nạn bếp núc “dở khóc dở cười” hơn nữa trong ngày ra mắt nhà chồng.

Theo Thanh Lam (Người đưa tin)
Bạn trẻ - Cuộc sống - Tại sao mẹ Mỹ dạy con trai 6 tuổi nấu ăn và làm việc nhà? Tại sao mẹ Mỹ dạy con trai 6 tuổi nấu ăn và làm việc nhà?
Nhiều người cho rằng, cô đang lợi dụng quyền làm mẹ để biến con trai mình thành "nô lệ".
Bạn trẻ - Cuộc sống - Đàn ông nói gì khi phái nữ không biết "vặt lông vịt"? Đàn ông nói gì khi phái nữ không biết "vặt lông vịt"?
Nhiều cô gái cho rằng, “Thời nay bình đẳng rồi, nấu ăn đâu phải là nhiệm vụ của con gái?".
Bạn trẻ - Cuộc sống - Ra mắt nhà chồng: Vịt vặt đầy lông, nem rán nát bét Ra mắt nhà chồng: Vịt vặt đầy lông, nem rán nát bét
Canh cua để cả con, nồi cơm cháy đen sì… sản phẩm của cô gái vụng về khiến người xem “cười ra nước mắt”.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Những chuyện gia đình
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang