Trang phục cưới lạ mắt của các cặp đôi trên thế giới

Chủ Nhật, ngày 24/07/2016 13:00 PM (GMT+7)

Những trang phục độc đáo của các cặp đôi trong ngày cưới sẽ khiến bạn vô cùng thích thú.

Ở các nước phương Tây, cô dâu sẽ mặc váy cưới trắng và chú rể mặc vest, tuy nhiên ở các nước khác, một số cô dâu che kín mặt chỉ để hở hai mắt.

1. Đám cưới Ấn Độ

Trong văn hóa Ấn Độ, màu hồng và đỏ là hai màu chủ đạo. Ở phía Bắc Ấn Độ, phụ nữ có chồng sẽ có một dấu chấm đỏ ở giữa trán.

Trang phục cưới lạ mắt của các cặp đôi trên thế giới - 1

2. Cô dâu Nigeria

Nigeria là một nước lớn ở Châu Phi, có hơn 250 nhóm dân tộc và hơn 500 loại ngôn ngữ khác nhau. Vì thế lễ cưới thay đổi theo từng vùng, miền và dân tộc. Tuy nhiên, có một điểm chung đó là cô dâu người Nigeria thường mặc váy cưới màu sáng.

Trang phục cưới lạ mắt của các cặp đôi trên thế giới - 2

3. Lễ cưới truyền thống ở Ghana

Ở Ghana, Châu Phi, lễ cưới thường rất sặc sỡ, mỗi gia đình may cho cô dâu và chú rể một bộ đồ riêng.

Trang phục cưới lạ mắt của các cặp đôi trên thế giới - 3

4. Lễ cưới ở Mongo

Trong một đám cưới truyền thống ở Mông, cô dâu và chú rể mặc một bộ đồ mà người dân bản địa gọi là Deel. Bộ đồ Deel là trang phục nhiều họa tiết và màu sắc, được người dân Mongo và các bộ tộc ở Châu Á mặc từ nhiều thế kỷ trước. 

Trang phục cưới lạ mắt của các cặp đôi trên thế giới - 4

5. Đám cưới ở Nhật

Trong lễ cưới truyền thống ở Nhật, cô dâu mặc bộ kimono trắng, biểu trưng cho sự trong trắng và nữ tính. Sau lế cưới, cô dâu sẽ mặc bộ kimono đỏ, biểu tượng của sự may mắn.

Trang phục cưới lạ mắt của các cặp đôi trên thế giới - 5

6. Đám cưới ở Scotland

Nam giới ở Scotland theo truyền thống sẽ mặc một loại quần trông giống váy, sau lễ cưới cô dâu sẽ choàng một chiếc khăn có cùng họa tiết với váy của chồng, việc này báo hiệu rằng cô dâu đã về nhà chồng.

Trang phục cưới lạ mắt của các cặp đôi trên thế giới - 6

7. Cô dâu người kazakhstani

Theo truyền thống, cô dâu sẽ đeo trên đầu một loại mũ có tên địa phương là Saukele. Đeo cùng chiếc mũ là một lớp vải mỏng. Chiếc mũ Saukele thường được chuẩn bị rất lâu trước khi cô gái làm lễ cưới.

Trang phục cưới lạ mắt của các cặp đôi trên thế giới - 7

8. Lễ cưới của người Hutsul ở Ukraina

Hutsuls là bộ tộc người Ukraina sống ở khu vực núi Carpathian. Trang phục cưới truyền thống rất sặc sỡ và độc đáo, tại lễ cưới tổ chức một số chương trình như chơi trò chơi, thi nhảy và kể chuyện cười.

Trang phục cưới lạ mắt của các cặp đôi trên thế giới - 8

9. Cô dâu ở Gora

Gora là một vùng nằm giữa Kosovo và Macdonia, châu Âu. Người dân Gorani phần lớn theo đạo Hồi, nhưng truyền thống và phong tục của họ lại có xu thế ngoại đạo. Cô dâu thường cưỡi ngựa trắng, đầu quấn khăn nhiều họa tiết và đặc biệt mang theo ô. 

Trang phục cưới lạ mắt của các cặp đôi trên thế giới - 9

10. Cô dâu người Romany từ vùng Oas

Đám cưới ở Oas là một trong sự kiện quan trọng ở vùng Tây Bắc của Transylvania. Đám cưới được gia đình hai bên phối hợp tổ chức theo nhiều nghi thức khác nhau. Trước lễ cưới, hai bên gia đình chuẩn bị nhiều loại trang phục, đồ cũng lễ, và cờ.

Trang phục cưới lạ mắt của các cặp đôi trên thế giới - 10

11. Lễ cưới tại Trung Quốc

Màu đỏ là màu đặc trưng, biểu tượng cho sự may mắn ở Trung Quốc. Ngoài ra, người Trung Quốc quan niệm rằng màu đỏ sẽ diệt trừ được tà ma.

Trang phục cưới lạ mắt của các cặp đôi trên thế giới - 11

12. Cô dâu người Yankan

Yakan là một nhóm người dân tộc sống chủ yếu ở đảo Basilan, Philippines. Lễ cưới truyền thống của họ thường bao gồm 2 nghi thức, một nghi thức của người Hồi giáo, và một nghi thức của người tiền hồi giáo. Trong lễ cưới, cả cô dâu và chú rể đều được các họa sĩ vẽ mặt.

Trang phục cưới lạ mắt của các cặp đôi trên thế giới - 12

13. Cô dâu người Peru

Trang phục truyền thống của người Peru thường có màu sáng và đi kèm với mũ. Trang phục cưới gồm áo choàng dệt, mũ trang trí bằng tua và vật liệu phản chiếu, chiếc váy và áo lồng qua đầu đặc biệt.

Trang phục cưới lạ mắt của các cặp đôi trên thế giới - 13

14. Cô dâu đến từ Hungary

Trong lễ cưới truyền thống, cô dâu mặc váy được thêu tỉ mỉ với họa tiết hoa và 3 màu sáng. Cô dâu thường mặc nhiều loại váy cũng như mũ đội đầu nhiều lớp.

Trang phục cưới lạ mắt của các cặp đôi trên thế giới - 14

15. Trang phục cưới truyền thống ở Na Uy 

Na Uy, đất nước thuộc phía Bắc châu Âu, có nhiều trang phục đặc biệt. Một trong số đó là trang phục Bunad, được sử dụng trong lễ cưới và lễ rửa tội.

Trang phục cưới lạ mắt của các cặp đôi trên thế giới - 15

Theo Lê Trung Đức (Boredpanda)
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang