Trai Việt: Không "hám" gái Tây

Thứ Năm, ngày 19/04/2012 15:31 PM (GMT+7)

Chênh lệch ngoại hình là lý do quan trọng khiến trai Việt không hứng thú với gái Tây

• Tuyển tập những câu TRUYỆN HAY nhất về tình yêu. Chuyện NGOẠI TÌNH lén lút cực HOT , Xem bói tử vi 12 Cung Hoàng Đạo hàng ngày.

Trong một cuộc trao đổi ngắn gọn với một số chàng trai Việt về vấn đề "Có thích yêu gái Tây?" thì chúng tôi hầu hết nhận được câu trả lời là "Không". Lý do vì sao?

Vì bất đồng ngôn ngữ

Mạnh Hùng (nhân viên văn phòng): "Tôi cũng đã quen khá nhiều cô gái Tây và có một cảm nhận chung rằng, họ rất xinh đẹp, dễ thương và vui vẻ. Tuy nhiên, vì trình độ tiếng Anh kém cỏi của mình nên tôi không dám tiếp xúc với họ nhiều. Chính vì lẽ đó nên tôi không đủ dũng cảm để tấn công một cô bạn gái người Anh mà tôi đã từng rất mến mộ".

Thanh Bình (nhân viên Marketing): "Phải công nhận một điều rằng, những cô gái Tây thường sắc sảo và thông minh hơn gái Việt. Tuy nhiên, dù có thích họ đến mấy, tôi cũng không bao giờ muốn tiến đến quan hệ xa hơn xã giao, bạn bè với họ. Chuyện giao tiếp của mình với họ là một vấn đề, chuyện gia đình, họ hàng mình giao tiếp với họ là một vấn đề khác. Biết đâu vì những sự hiểu nhầm không đáng có mà dẫn đến những chuyện đáng tiếc xảy ra trong gia đình?".

Phan Anh (Đại học Bách khoa): "Tôi có ông anh họ lấy một bà chị người Nga. Phải nói rằng, chị ấy rất tuyệt vời, từ ngoại hình đến tính cách. Thế nhưng, mái ấm gia đình của họ chỉ tồn tại được hai năm... rồi sau đấy đường ai nấy đi. Lý do chia tay của họ cũng không có gì to tát, đó là do những lúc chồng stress, gặp khó khăn trong công việc, vợ đã không thể ân cần, động viên chồng như những cặp vợ chồng người Việt khác. Và chẳng bao lâu sau, anh họ tôi tìm đến một cô nhân viên cấp dưới để san sẻ gánh nặng, cũng như những vất vả trong công việc. Sau hai năm chung sống, anh họ tôi và chị dâu người Nga đã chia tay trong sự im lặng và nhanh chóng kết hôn với cô nhân viên cấp dưới của mình".

Vì chênh lệch ngoại hình

Minh Khoa (Lập trình viên): "Làm sao một gã đàn ông không được cao to như tôi lại có thể sánh bước bên một cô nàng người Tây vừa to vừa cao chứ? Yêu gái Tây ư? - đấy là điều tôi chưa bao giờ nghĩ đến".

Trai Việt: Không "hám" gái Tây - 1

Một lý do khiến đàn ông Việt nói "không" với phụ nữ Tây là vì họ không còn trong trắng  (Ảnh minh họa)

Hưng Thuận (nhân viên kinh doanh): "Những cô nàng Tây chỉ để ngắm thôi, chứ không thể nào yêu được. Nếu yêu thì cũng chỉ được một thời gian ngắn rồi ai đi đường nấy. Bạn thử nghĩ xem, có mấy anh chàng Việt Nam vừa nhỏ vừa lùn lại đủ can đảm để sánh bước bên một cô nàng gái Tây "khổng lồ" không?"

Đức Anh (kiến trúc sư), "Trong cuộc sống hôn nhân gia đình, chúng ta không chỉ hòa hợp về tâm hồn mà điều quan trọng nhất là sự hòa hợp về thể xác. Nếu như hai vợ chồng không hòa hợp chuyện chăn gối thì chắc hẳn, cuộc hôn nhân đó là rất có vấn đề. Đặc biệt, cấu tạo cơ thể của người Việt và người Tây rất khác nhau, chính vì lẽ đó nên đàn ông Việt sẽ không đủ tự tin để làm hài lòng một cô bạn tình người Tây".

Vì quan niệm sống

Bình Minh (nhân viên văn phòng): "Nước ta ảnh hưởng nền văn hóa phương Đông nên tư tưởng của người Việt vẫn còn rất cổ hủ, bảo thủ. Còn những cô gái Tây, họ sống phóng khoáng, thích phiêu lưu nên hôm nay có thể yêu mình đó nhưng ngày mai thì biết đâu được? Vì thế nên mình cũng không dám mạo hiểm yêu một cô gái Tây, dù biết họ là một người phụ nữ khá vẹn toàn".

Hoàng Phú (giáo viên): Tôi là một người đàn ông sống chừng mực, vì thế nên tôi không thể lựa chọn cho mình một cô gái Tây không còn trong trắng nữa. Có thể bạn nghĩ tôi là người đàn ông cổ hủ nhưng tôi nghĩ, mỗi người có một quan điểm sống khác nhau, có những lựa chọn khác nhau và tôi cũng thế".

Hải Thành (sinh viên): "Con gái Tây sống rất thoáng, họ quan hệ tình dục từ khi 14, 15 tuổi, còn tôi, tôi là một chàng trai tôn trọng nét đẹp truyền thống của người phụ nữ Á Đông với những phẩm chất công, nhân, ngôn, hạnh... nên tôi sẽ không thể nào chấp nhận một người phụ nữ không còn trinh tiết. Đấy là lý do vì sao tôi không bao giờ nghĩ đến chuyện yêu và lấy gái Tây".

Tạm kết

Qua cuộc trao đổi ngắn gọn này, chúng ta đều nhận ra một điều rằng, đàn ông Việt rất ngưỡng mộ vẻ đẹp ngoại hình cũng như vẻ đẹp tri thức của những cô gái Tây. Họ cũng không tiếc lời khen ngợi những cô gái Tây vừa xinh đẹp, vừa thông minh, lại dễ gần. Tuy nhiên, vì bất đồng ngôn ngữ, vì quan niệm sống khác nhau và vì sự chênh lệch ngoại hình nên những chàng trai Việt không "hứng thú" khi tìm cho mình một bạn gái Tây để tính đến hôn nhân lâu dài.

Thảo Trang (24H.COM.VN)
  Video chọn lọc
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN MOITIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DANGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7