Trải lòng của bà mẹ đơn thân một mình nuôi ba con nhỏ

Thứ Tư, ngày 11/03/2015 11:17 AM (GMT+7)

Vừa “vượt cạn” đứa con thứ 3 được 5 ngày thì phát hiện chồng ngoại tình, chị như chết lặng. Chị thật sự hoang mang khi nghĩ đến cảnh làm mẹ đơn thân của ba đứa con thơ.

Chị Nguyễn Phương Thảo (35 tuổi, Hà Nội) từng được cộng đồng mạng biết đến khi chia sẻ câu chuyện chồng ngoại tình khi chị vừa sinh con thứ ba được 5 ngày tuổi. Sau cú sốc tưởng chừng như không thể vượt qua... vậy mà giờ đây, chị đã kiên cường đối mặt với cuộc sống, một mình nuôi nấng, chăm sóc ba đứa con nhỏ.

Chị tâm sự rằng, chẳng còn ai tặng hoa, tặng quà chị trong những ngày lễ, kỷ niệm... nhưng chẳng có lý do gì để phải tủi phận khi cuộc đời đã tặng chị ba “bông hoa” đẹp.

Vợ chồng "đứt gánh" khi con còn đỏ hỏn

Nhìn dáng vẻ mạnh mẽ, đôi mắt kiên cường của Phương Thảo, ít ai biết chuyện tình cảm đỗ vỡ vừa xảy đến với cuộc đời chị cách đây chưa lâu. Làm mẹ đơn thân của ba đứa con nhỏ, trong đó một bé mới tròn 9 tháng tuổi, chị chẳng còn có thời gian để mà buồn, để mà nghĩ đến chuyện “dang dở” của đời mình.

Tháng 10/2014, chị Thảo lên Facebook trải lòng về chuyện chồng mình ngoại tình khi đứa con thứ 3 vừa được 5 ngày tuổi. Ngay sau đó, chuyện tình cảm, gia đình của chị nhận được hàng vạn người quan tâm với rất nhiều chia sẻ. Chị Thảo đã đưa ra rất nhiều bằng chứng thuyết phục và hoàn cảnh éo le của chị cũng được bạn bè, người thân xác nhận.

Trải lòng của bà mẹ đơn thân một mình nuôi ba con nhỏ - 1

Bà mẹ đơn thân Nguyễn Phương Thảo

Chị Thảo kể lại, chị lấy chồng lúc 25 tuổi, 6 năm sau thì chị sinh được hai đứa con: một trai, một gái. Nhà chồng ở ngoại thành nên để tiện đường làm ăn, vợ chồng chị phải thuê nhà ở thành phố, gây dựng sự nghiệp từ hai bàn tay trắng.

Tự lập từ nhỏ, lại thông minh, tháo vát nên việc kinh doanh của chị cũng nhiều phần suôn sẻ. Hai vợ chồng “đồng sức, đồng lòng” được hơn một năm thì bỗng như nước với lửa, thường xuyên xảy ra cãi vã, xích mích.

Chị từng làm đơn ly hôn đơn phương một lần vào năm 2012 nhưng sau một thời gian ngắn, hai vợ chồng lại quay về chung sống vì hai con nhỏ. Trong khoảng thời gian đó, chị mang bầu đứa con thứ ba. Đến khi sinh con được 5 ngày tuổi, chị phát hiện ra hàng loạt bức ảnh thân mật của chồng với người phụ nữ khác.

Câu chuyện “dang dở” của chị gây xôn xao cộng đồng mạng trong thời gian khá dài. Nhưng cuộc sống là vậy, có “nổi” có “chìm”, chuyện riêng của chị cũng đến lúc “lẫn” vào hàng nghìn chuyện tình cảm, gia đình khác. Chị lại quay trở về đời sống thường ngày với vai trò là bà mẹ đơn thân, một mình nuôi ba con nhỏ.

Một mình gồng gánh nuôi 3 đứa con

10 năm chung sống, 9 tháng gián đoạn và giờ chỉ còn mình chị vật lộn nuôi ba đứa con thơ. Sau ba tháng đẻ mổ, phải rất khó khăn chị mới quay lại được với công việc kinh doanh. Sức khỏe chị yếu đi, tinh thần lại càng kiệt quệ, chị hoang mang không biết làm sao để giải quyết ổn thỏa cả đống công việc hỗn độn. Hơn nữa, ba đứa con sẽ ra sao khi không có bố và chị thì phải kiên cường gấp mấy lần nữa mới có thể làm tròn vai trò của cả cha lẫn mẹ?

Chị Thảo tâm sự: “Trước đó, mình chưa bao giờ hình dung ra cuộc sống của một bà mẹ đơn thân là thế nào, vì đã bao giờ làm đâu mà biết. Nhưng giờ thì mình đã hiểu, mẹ đơn thân là phải một mình kiếm tiền, nuôi dạy, chăm sóc con cái. Là không bao giờ được tủi thân khi nhìn thấy người phụ nữ nào đó ôm bó hoa to”.

Chị bắt đầu chung vốn mở hàng ăn, quán làm tóc với anh em, bạn bè. Một ngày của chị chỉ có công việc và con cái. Buổi sáng chị dậy từ 6 giờ, nấu ăn, sửa soạn cho con đi học, sau đó quay về làm tại hàng cơm. 1 giờ trưa chị quay ra cửa hiệu tóc,  làm ở đó đến 4, 5 giờ chiều thì đến trường đón con. Lùa vội bát cơm tối, chị lại chạy sang quán lẩu làm đến gần 1 giờ sáng mới trở về nhà.

Trải lòng của bà mẹ đơn thân một mình nuôi ba con nhỏ - 2

Bốn mẹ con chị Thảo hạnh phúc bên nhau

Ngày nọ tiếp nối ngày kia như vậy, gần nửa năm sau cuộc sống của mẹ con chị cũng ổn định hơn. Chị đã có thể tự kiếm tiền lo cho các con một cuộc sống đủ đầy trong khi người chồng ngoại tình không có lấy một đồng chu cấp. Dù vẫn có những lúc nghĩ về quá khứ nhưng chị không ch phép bản thân quá bi lụy vì nó.

Chị bảo: “Chẳng có người phụ nữ nào không buồn và tủi thân khi không có chồng bên cạnh. Cũng chẳng có người đàn bà nào muốn mình là mẹ đơn thân. Chỉ là khi cuộc đời đã đẩy đưa thì phải cứng rắn lên mà sống, lấy con là động lực, công việc là niềm vui.”.

Giờ chị Thảo đã có ba đứa con làm chỗ dựa, một bé lên 7, một bé lên 10 và một bé 9 tháng tuổi. Nhìn dáng vẻ kiên cường của chị, chẳng ai nhận ra chị vừa phải trải qua một cú sốc tình cảm rất lớn. Ngay bản thân chị cũng chưa bao giờ nghĩ mình có thể vực dậy sau nỗi đau ấy.

“Muốn biết một người phụ nữ mạnh mẽ và kiên cường đến đâu phải đặt họ vào hoàn cảnh sống vì con. Nhưng mình mong rằng, đừng ai rơi vào hoàn cảnh ấy bởi trước khi biết phải sống vì con thì họ đã chết một lần rồi”, chị Thảo tâm sự.

Sau 35 năm cuộc đời đầy chông gai cuộc sống lấy đi của chị Thảo một người chồng nhưng bù lại cho chị ba đứa con xinh xắn. Đó là món quà quý giá nhất.

Theo Hạ Nhiên (Danviet.vn)
Tình yêu - Giới tính - Tâm sự ngày 30 Tết của một bà mẹ đơn thân Tâm sự ngày 30 Tết của một bà mẹ đơn thân
Trong ngày cuối cùng của năm mới, căn nhà nhỏ của mẹ con chị rộn rã và vui nhộn hẳn lên. Chị bận rộn với việc chuẩn bị cho con gái đầu lòng...
Bạn trẻ - Cuộc sống - Chấp nhận làm mẹ đơn thân Chấp nhận làm mẹ đơn thân
Đứa bé tôi đang mang trong bụng chính là giọt máu của cậu bạn thân suốt bao năm nay.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Chuyện những sơn nữ làm mẹ đơn thân Chuyện những sơn nữ làm mẹ đơn thân
Có điều rất lạ lùng là nhiều cô gái nuôi con một mình nhưng vẫn rất hồn nhiên, vô tư.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Những chuyện gia đình
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang