TQ: Cậu bé 10 tuổi tự vẫn vì áp lực điểm kém

Chủ Nhật, ngày 23/11/2014 08:23 AM (GMT+7)

Một cậu bé người TQ được tìm thấy đã chết sau khi cậu treo cổ tự vẫn trong phòng ngủ của mình vì áp lực khi được điểm kém môn Tiếng Anh gây xôn xao dư luận.

Mới đây, dư luận Trung Quốc đang xôn xao trước sự việc Xiaohuan, một cậu bé 10 tuổi ở quận Phiên Ngung, Quảng Châu, Trung Quốc đã được bà ngoại phát hiện đã chết khi treo cổ trên bậu cửa sổ trong phòng ngủ của mình.  

TQ: Cậu bé 10 tuổi tự vẫn vì áp lực điểm kém - 1

Chân dung Xiaohuan

Không lâu trước khi tự vẫn, cậu bé đã viết trong nhật ký của mình: "Tôi chỉ đạt 39 điểm trong kỳ thi tiếng Anh. Tôi rất hối hận vì đã không nghe bà ngoại của tôi ngày hôm qua. Tôi sẽ dành nhiều thời gian xem lại bài học của mình trong thời gian tới trước khi kỳ thi".

Theo Tân Hoa Xã, Xiaohuan hiện đang là học sinh tiểu học, lớp 5. Cậu bé có quê gốc ở tỉnh Giang Tây, nhưng đang sống với ông bà ở quận Phiên Ngung khi cha mẹ làm việc xa nhà tại Giang Tô. 

Vào khoảng 14h30 ngày  20/11, cậu bé trở về nhà từ trường học với bài thi tiếng Anh của mình. Khi bà biết được rằng Xiaohuan không đạt điểm cao, bà đã mắng cậu bé rằng: "Cháu có thể đạt hơn 80 điểm trước kia, làm thế nào mà bây giờ cháu chỉ được có 39 điểm lần này? Cháu không nên la cà đi chơi sau giờ học mà nên ở nhà xem lại bài học của cháu hai giờ một ngày". Xiaohuan nghe mắng không nói gì mà chỉ cười sau đó đi vào phòng ngủ của mình để làm bài tập về nhà. 

TQ: Cậu bé 10 tuổi tự vẫn vì áp lực điểm kém - 2

Bậu cửa sổ, nơi cậu bé treo cổ tự tử

"Không có dấu hiệu cho thấy bất kỳ tâm trạng khác của Xiaohuan", bà ngoại của cậu bé cho biết.

Đến 17h30, bà mang bữa ăn tối lên cho Xiaohuan. Khi đẩy cánh cửa ra, bà đã vô cùng hoảng sợ khi thấy Xiaohuan quỳ ở cửa sổ, phía dưới là một cái gối đếm. Một sợi dây đã được thắt vào cổ cậu bé và treo lên khung sắt cửa sổ. Bà ngoại vội vã đưa Xiaohuan xuống nhưng đôi môi của cậu bé đã chuyển màu tím. Cậu bé đã ngừng thở khi bà ngoại phát hiện, tại hiện trường cảnh sát cũng loại trừ khả năng giết người.

Gia đình của Xiaohuan tin rằng hình phạt mà cậu bé nhận được ở trường cùng với áp lực học hành là nguyên nhân cái chết của cậu bé.

Tuy nhiên ông Huang, giáo viên của Xiaohuan, nói với các phóng viên rằng cậu bé đã thực sự đã có một số tiến bộ trong kỳ thi giữa kỳ. Mặc dù cậu bé không làm tốt bài thi tiếng Anh nhưng đã vượt qua cả hai môn Toán và Tiếng Trung. 

Hiệu trưởng cho rằng hình phạt của các giáo viên khi học sinh bị điểm kém là rất bình thường: "Các giáo viên đã yêu cầu một số học sinh đứng lên, bao gồm Xiaohuan, nhưng chỉ đứng khoảng một hoặc hai phút". Vị hiệu trưởng nói thêm: "Chúng tôi sẽ hợp tác với cảnh sát điều tra rõ sự việc và mỗi chúng ta nên chịu trách nhiệm vè việc giáo dục những đứa trẻ..."

Vụ án vẫn đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo Lê Nguyên (Dân Việt)
Bạn trẻ - Cuộc sống - Cậu bé 11 tuổi với khả năng vẽ đến khó tin Cậu bé 11 tuổi với khả năng vẽ đến khó tin
Các tác phẩm của Dušan Krtolica khiến người lớn bất ngờ vì quá chi tiết.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Cậu bé mồ côi 6 tuổi phải làm “trụ cột gia đình” Cậu bé mồ côi 6 tuổi phải làm “trụ cột gia đình”
Điều ít ai hình dung nổi là trong gian nhà dột nát, có một cậu bé phải làm "trụ cột" từ khi 6 tuổi.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Thực hư thông tin cô gái gãy cổ vì dội nước đá Thực hư thông tin cô gái gãy cổ vì dội nước đá
Cô gái bị đưa tin tử vong vì dội nước đá lên đầu vẫn lên mạng bình luận trước sự chia buồn của cư dân mạng.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Búp bê Barbie phiên bản đời thực gây sốc Búp bê Barbie phiên bản đời thực gây sốc
Phát ngôn gây sốc của Valeria Lukyanova - cô gái được mệnh danh Barbie phiên bản đời thực mới đây bị cư dân mạng không ngừng ném đá vì quá...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Giới trẻ ngày nay
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang