"Tôi lấy vợ chứ không phải lấy mẹ hay lấy ôsin"

Thứ Tư, ngày 13/04/2016 08:30 AM (GMT+7)

Những câu nói phũ phàng của chồng khiến tôi chết lặng không thốt lên lời.

Vậy là tôi đã trắng tay sau hơn 3 năm kết hôn: Không chồng, không con, không nhà cửa. Người ta bị đuổi ra khỏi nhà chồng vì không yêu chồng, gây tội tày đình hay mắc sai lầm gì đó thì đã đành.

Đằng này, tôi đã yêu chồng đến hơn bản thân mình, tôi chăm chồng đến hơn bản thân tôi, tôi vui theo từng niềm vui của chồng và cuống cuồng lo lắng khi thấy anh ấy gặp khó khăn.

Vậy mà cái tôi nhận được sau chừng ấy năm yêu thương là câu kết luận phũ phàng: Hạng đàn bà như cô chỉ hợp với mấy đứa nhà quê trước khi ném vào mặt tôi lá đơn ly dị.

"Tôi lấy vợ chứ không phải lấy mẹ hay lấy ôsin" - 1

Bao năm tình cảm của tôi được đền đáp thế này sao? (Ảnh minh họa)

Tôi gặp chồng khi vừa tốt nghiệp trung cấp du lịch và về thử việc tại khách sạn mà anh đang làm trưởng phòng. Tôi là dân tỉnh lẻ, còn anh lại là trai thành phố nên ngoài công việc chúng tôi gần như chẳng có điểm gì chung.

Tôi quê mùa, chân chất, còn anh lịch lãm, sành điệu, trải đời. Chưa một lần tôi nghĩ anh sẽ là bạn với tôi chứ hiển nhiên chẳng bao giờ nghĩ đến chuyện yêu đương.

Ấy thế nên trong một chuyến công tác chung, trong lúc ngồi cà phê chờ sự kiện, tôi bất ngờ khi nghe anh nói hôm đầu tiên gặp tôi, anh đã thất thần đến mấy giây bởi tôi quá giống mẹ anh. Anh bảo tôi giống mẹ anh từ giọng dịu dàng, cách ăn nói khiêm nhường cho đến khuôn mặt duyên duyên với chiếc răng khểnh.

Cũng vì lời nhận xét này của anh mà chúng tôi cảm thấy gần gũi nhau hơn và cởi mở hơn. Từ đây, chúng tôi thường xuyên chuyện trò với nhau trong giờ làm và thỉnh thoảng còn cùng nhau đi uống cà phê. Tình yêu đến như một định mệnh.

Hồi mới yêu nhau, đi bên anh và gặp gỡ bạn bè anh, tôi cảm thấy lạc lõng vô cùng vì thấy mình quê mùa, ít tiếp xúc, va chạm nên hiểu biết về cuộc sống có phần hạn hẹp. Trong khi đó, anh và bạn bè thì như ở một thế giới xa hoa, lịch lãm, sang chảnh và trải đời.

Nhiều lần tôi cũng ngỏ ý băn khoăn nhưng anh luôn bảo rằng anh yêu tôi bằng sự rung động thật sự. Rằng anh rất yêu mẹ và vì mẹ anh mất sớm nên dường như cuộc đời đã đưa tôi đến với anh để bù đắp.

Nghe anh nói và nhìn hành động chăm sóc tôi của anh, tôi tin anh dành cho tôi tình cảm thật lòng. Còn với tôi, anh không chỉ là tình yêu mà còn là thần tượng. Nên khi nghe anh cầu hôn và muốn tổ chức cưới sớm, tôi đã hạnh phúc đến nghẹt thở.

Cuộc sống những ngày đầu, tôi thấy hạnh phúc ngập tràn. Anh dịu dàng, lãng mạn, yêu chiều tôi. Còn tôi thì hạnh phúc vô cùng để được chăm chút anh từng chút. Nhưng cũng có lẽ vì quá yêu anh và coi việc chăm sóc anh như một cách thể hiện tình yêu của mình nên tôi đã hy sinh tất cả bản thân cho anh.

Hàng ngày, tôi chỉ có một con đường duy nhất từ công sở về nhà. Khi rời bỏ bộ quần áo công sở là tôi chăm lo nhà cửa. Từ ngày có chồng, tôi cũng không thích thích son phấn và cũng gần như bỏ hẳn các mối quan hệ bạn bè và giao tiếp xã hội.

Niềm vui mỗi ngày của tôi chỉ là nấu được những món ăn ngọn, lạ và hợp khẩu vị chồng. Trong máy tính của tôi luôn có cả folder với cả trăm thực đơn các món ăn hàng ngày. Vậy nên có đến vài tuần mà tôi không lặp lại thực đơn các món ăn. Chồng tôi cũng vì thế mà đi đâu cũng hãnh diện khoe rằng: Chưa bao giờ chán cơm vợ nấu. Không chỉ nấu ăn ngon, tôi còn luôn cố gắng để cứ khi về nhà là chồng tôi cũng có cơm canh sẵn sàng.

Tôi cũng thích cảm giác được thay áo quần, cất cặp cho chồng và được nhìn chồng uống cốc nước mát ngon lành mỗi khi trở về nhà. Chồng nhiều lần nói đùa rằng: Em như mẹ anh vậy.

Cũng vì yêu chồng mà tôi cảm thấy chịu đựng dễ dàng được mọi tính xấu của anh. Dù anh có mắng tôi oan hay vô cớ lớn tiếng với tôi thì tôi cũng cam chịu hết. Tôi không bao giờ muốn nặng lời với anh.

Tuy nhiên, càng sau này tôi càng hiểu rằng tôi đã sai khi yêu chồng đến quên bản thân mình như vậy. Sự cam chịu và kiên nhẫn vô điều kiện của tôi đôi khi lại là lý do khiến chồng tôi gây chuyện. Tôi còn nhớ như in câu chồng tuyên bố sau một hồi mắng tôi mà tôi chỉ im lặng: "Chỉ có loại người hoặc quá ngu hoặc quá coi thường mới điếc như vậy".

(Theo Người đưa tin)
Giới trẻ - Người vợ trẻ tiết kiệm tiền lẻ mua iPhone 6 Plus tặng chồng Người vợ trẻ tiết kiệm tiền lẻ mua iPhone 6 Plus tặng chồng
Chị Hằng đã tiết kiệm được gần 19 triệu tiền lẻ mệnh giá 1000 - 5.000 đồng để mua iPhone tặng chồng dịp sinh nhật.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Chuyện người vợ 15 năm chưa một lần nấu ăn cho chồng Chuyện người vợ 15 năm chưa một lần nấu ăn cho chồng
Làm bếp không phải là công việc mặc định cho phụ nữ. Và tình yêu của người đàn ông không hẳn chỉ qua... dạ dày. Đó là phương châm xây tổ ấm...
Bạn trẻ - Cuộc sống - “Sống thêm lần nữa” để kết hôn với người vợ tận tụy “Sống thêm lần nữa” để kết hôn với người vợ tận tụy
Anh nỗ lực học lại tất cả mọi thứ từ tập nói đến tập đi để có thể đứng bên cạnh người vợ xinh đẹp của mình.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang