Toàn cảnh Venture cup: dấu ấn thành công của doanh nhân trẻ Việt Nam

Thứ Sáu, ngày 25/12/2015 16:00 PM (GMT+7)

Cuộc thi khởi nghiệp Venture Cup 2015 thật sự là một bệ phóng tài năng cho các doanh nghiệp trẻ bởi không chỉ hỗ trợ về tài lực cho nhóm thi đoạt giải mà còn cung cấp nhiều kiến thức quý trong lĩnh vực kinh doanh từ các doanh nhân thành đạt.

Hãy tự hỏi “5 năm sau mình sẽ làm cái gì?”

Ngay từ buổi sáng 22/12, hội trường đã có hơn 500 người tham dự. Họ không chỉ là thí sinh mà rất nhiều bạn trẻ yêu thích kinh doanh đăng ký tham gia. Ông Kim Cheol Gi – Tổng Giám đốc Samsung Vina khẳng định: “Cuộc thi Venture Cup không chỉ là sân chơi để các doanh nhân trẻ trình bày ý tưởng mà còn cơ hội quý để kết nối với các doanh nhân uy tín, giàu kinh nghiệm trong thị trường rất cạnh tranh hiện nay”.

Toàn cảnh Venture cup: dấu ấn thành công của doanh nhân trẻ Việt Nam - 1

Ông Kim Cheol Gi khẳng định các thí sinh tham dự cuộc thi đã bước đầu khẳng định dấu ấn thành công của bản thân

Thật vậy, trong ngày hội, các bạn trẻ đã được truyền cảm hứng bởi các doanh nhân uy tín như ông Nguyễn Bảo Hoàng – Tổng Giám đốc IDG Ventures Việt Nam , Ông Lê Hồng Minh – Tổng Giám đốc công ty VNG cùng thế hệ doanh nhân thành công từ NCT, Chodientu, Hotdeal, Haravan, Uber…. Chia sẻ về cách xây dựng văn hóa cho doanh nghiệp trẻ, ông Nguyễn Bảo Hoàng đưa ra 4 phẩm chất cần phải có, đó là: tin rằng mình sẽ làm điều khác biệt, thấu hiểu những người xung quanh, biết tỉnh thức biết mình biết người và tạo nên niềm vui khi kết nối mọi người cùng một hướng. Đặc biệt, ông còn khuyến khích mọi người hãy chọn cho mình một môn thể thao để tập luyện thường xuyên bởi “Thể thao không chỉ giúp chúng ta có sức bền mà giúp mọi người cùng gắn kết để hướng về một mục tiêu”.

Toàn cảnh Venture cup: dấu ấn thành công của doanh nhân trẻ Việt Nam - 2

Ông Nguyễn Bảo Hoàng truyền cảm hứng cho mọi người với cách nói dí dỏm, sống động

Với Ông Lê Hồng Minh, các bạn lại nhận được một lời khuyên hữu ích: “Hãy tự hỏi 5 năm sau mình sẽ làm cái gì? Khi bạn đặt cái nhìn dài hạn, những khó khăn, thay đổi hiện tại cũng chỉ là nhất thời thôi vì bạn đã có một kim chỉ nam để đi xuyên suốt trong thời gian tới. Và khi có cái nhìn dài hạn, bạn sẽ phải hiểu kỹ, hiểu sâu về mình, hiểu những thế mạnh của mình, tìm cách học hỏi thêm những điều còn thiếu để hoàn thành mục tiêu. Những chia sẻ, những câu chuyện rất thực tế mang đậm dấu ấn thành công các doanh nhân thật sự là nguồn cảm hứng, là động lực để các bạn trẻ tự tin hơn cho con đường kinh doanh sắp tới. Đây cũng là giá trị cộng thêm rất hữu ích mà Venture Cup và Galaxy Note5 mang lại cho những người tham dự ngày hội hào hứng này.

Dịch vụ “Hoa Yêu Thương” ẵm 15.000 USD

Trong vòng chung kết, top 6 các doanh nghiệp dự thi thể hiện rõ những thế mạnh, tiềm năng độc đáo của mình, tạo ấn tượng rất tốt cho khán giả. Trong đó nổi bật hơn cả vẫn là sản phẩm Hoa Yêu Thương của nhóm 3 thành viên sáng lập cùng quê Lâm Đồng.

Đại diện nhóm là TS.Phạm Hoàng Thái Dương (người có 12 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực CNTT, 5 năm kinh nghiệm với ngành công nghiệp hoa và 8 năm từng trải vị trí CEO) chia sẻ: Hiện doanh thu của Hoa Yêu Thương là 43.000 USD/tháng (tương đương gần 1 tỉ đồng/tháng) với giá trị trung bình của mỗi đơn hàng là 29 USD (hơn 600.000 đồng), và đã hỗ trợ giao hoa 63/63 tỉnh thành tại Việt Nam.

Nói về nền tảng công nghệ của Hoa Yêu Thương, TS.Dương cho biết hệ thống này được chính các thành viên trong nhóm xây dựng, ước tính trị giá 100.000 USD (tức hơn 2 tỉ đồng). Nhờ hệ thống tự xây dựng như vậy, họ có thể làm chủ được tất cả mọi vấn đề và tiết giảm chi phí.

Với những con số ấn tượng về tình hình kinh doanh hiện tại cũng như mục tiêu, định hướng rõ ràng cho tương lai, nhóm doanh nghiệp Hoa Yêu Thương đã giành chiến thắng với giải thưởng 15.000 USD cùng nhiều quà tặng khác.

Toàn cảnh Venture cup: dấu ấn thành công của doanh nhân trẻ Việt Nam - 3

Giải thưởng của Venture Cup có ý nghĩa khích lệ rất lớn đối với đội ngũ của “Hoa yêu thương”

Bên cạnh đó, Venture Cup 2015 còn ghi nhận các sản phẩm khác cũng đang tận dụng CNTT và hoạt động rất tốt, như 1ship hay Atadi. 1ship là dịch vụ trung gian giúp tìm ra đơn vị giao nhận hàng hóa giá tốt nhất. Còn hệ thống Atadi là giúp mua vé rẻ với các tính năng hoàn toàn tự động, từ đặt vé qua mạng tới giao vé qua tin nhắn, đồng thời hỗ trợ thanh toán 24/24.

Cuộc thi Venture Cup do Samsung Galaxy Note5 tài trợ đã quy tụ được những doanh nhân trẻ ngày nay dám làm khác biệt, dám vượt qua giới hạn để theo đuổi đam mê. Họ cũng có khả năng vận dụng công nghệ để phát triển kinh doanh. Tất cả đều là những sản phẩm mang tính chuyên nghiệp, đầy tiềm năng và thể hiện tinh thần vươn lên của chính các nhóm tác giả. Đó cũng chính là tinh thần của Samsung Galaxy Note5: Dấu ấn thành công; hỗ trợ về tài lực và trí lực cho cuộc thi; khẳng định khả năng sáng tạo, dám làm khác biệt của các bạn trẻ, sự nỗ lực vượt qua mọi rào cản và không ngừng nỗ lực để đạt thành công.

(Theo Khám phá).
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang