Tổ ấm người đàn bà “thuê” chú rể trong ngày cưới

Thứ Ba, ngày 12/07/2016 09:30 AM (GMT+7)

Người phụ nữ “thuê” chồng trong ngày cưới khiến nhiều người không tin nhưng đó là sự thật.

Ngày cưới, bà con xa gần ai cũng mừng vì chị lấy được người chồng khỏe mạnh, cao ráo, nho nhã. Ấy vậy, ngày lại mặt họ hàng được một phen “hú hồn”... Bởi chàng rể hoàn hảo được thay thế bằng một người hoàn toàn khác, bại liệt hai chân, lọ mọ, nói không tròn vành rõ tiếng.

Chồng là nội trợ

Tổ ấm người đàn bà “thuê” chú rể trong ngày cưới - 1

Bữa cơm trưa sum họp của gia đình anh Trào, chị Thu. Ảnh: Ngọc Thi

Người phụ nữ “thuê” chồng trong ngày cưới đó là chị Kiều Thị Thu, sinh năm 1979 (Quốc Oai, Hà Nội). Chồng chị là anh Nguyễn Văn Trào, sinh năm 1978 (Bình Giang, Hà Đông, Hà Nội). Theo cơ duyên trời định, chị Thu, một người phụ nữ lành lặn nên duyên vợ chồng với người chồng có khiếm khuyết về cơ thể.

Đám cưới, người phụ nữ nào cũng mong muốn sánh bước cùng người mình yêu để ra mắt họ hàng. Có thể đó là điều hiển nhiên với các cặp vợ chồng khác nhưng đó lại là xa xỉ với anh Trào, chị Thu.

Khi nói về người phụ nữ đi “thuê” chồng trong ngày cưới có thể nhiều người không tin nhưng đó là sự thật. Họ chứng minh được rằng, mọi thứ vật chất, hình thức đều trở thành hư vô khi trái tim cả hai cùng nhịp đập, quan trọng nhất là cả hai hạnh phúc, hài lòng với gì mình có.

Không khó để tìm đến căn nhà nhỏ của vợ chồng đặc biệt, gặp anh Trào ở nhà, đang tỉ mẩn với công việc đóng gói giấy ướt. Tâm sự chân thành, anh bảo: “Vợ làm ở công ty chuyên sản xuất giấy ăn gần nhà, tôi thì không đi lại được nên chỉ lo cơm nước và phụ vợ bán tạp hóa thôi. Giờ nhiều cửa hàng nên cũng chẳng ăn thua nữa. Để giảm bớt gánh nặng với vợ con nên tôi bảo vợ nhận việc về nhà làm, tôi phụ, kiếm được đồng nào đỡ đồng đó”.

Anh Trào là con thứ 3 trong gia đình thuần nông có 4 anh em. Hồi nhỏ, bố mẹ bận công việc đồng áng nên công việc chăm bẵm anh do các anh, chị lớn đảm nhiệm. Trong một lần sốt cao, anh lên những cơn co giật không rõ nguyên nhân. Lúc đó, bố mẹ chỉ tìm thầy lang, đun thuốc làng cho anh uống. Gia đình hoàn toàn không khám bác sỹ, không chữa bệnh theo cơ sở khoa học nào.

Tổ ấm người đàn bà “thuê” chú rể trong ngày cưới - 2

Hằng ngày chị Thu đi làm công ty, anh Trào chuẩn bị cơm nước. Ảnh: Ngọc Thi

Hơn một tuổi, anh không biết đi, cũng không bập bẹ nói. Cậu bé trắng nõn, kháu khỉnh ngày nào giờ đây ngơ ngác. Duy nhất chỉ có đầu óc anh hoàn toàn tỉnh táo, phát triển như những cậu bé khỏe mạnh.

Thuở nhỏ anh vô tư và hồn nhiên đúng như cái tuổi của mình vậy, bạn bè nô đùa chạy nhảy, thì anh cũng lê lết khắp nơi bằng tay. Dần dần anh cũng nhận ra sự thiệt thòi của bản thân, khi mỗi ngày ngồi bên cửa sổ nhìn bạn bè được cắp sách tới trường.

Mang trong mình những khiếm khuyết về cơ thể, kinh tế gia đình khó khăn nên Trào không được đến trường. Giờ đây, một chữ bổ đôi anh cũng không biết. Nhưng người đàn ông này ăn nói nhã nhặn, hiểu biết qua cách giao tiếp, nói chuyện nụ cười dường như không bao giờ ngớt trên đôi môi.

Theo thời gian, căn bệnh teo cơ tàn phá nét các bộ phận trên khuôn mặt anh. Ảnh hưởng trầm trọng nhất phải kể đến khẩu hình miệng. Miệng méo nên anh Trào không thể phát âm như người bình thường. Chỉ người nhà, bà con hàng xóm tiếp xúc với anh từ bé mới hiểu hết anh nói gì, còn người lạ câu nghe hiểu, câu không.

Mọi đi lại của anh đều giờ đến chiếc xe lăn trợ giúp. Chân, tay bị teo, ngồi nói chuyện bình thường chúng cũng run nhẹ. Nhìn anh cố gắng miết miếng nhãn mắc dính lên túi khăn ướt vất vả lắm. Nhưng, mọi sinh hoạt cá nhân anh đều lo liệu hết, hằng ngày vợ đi làm, con đi học về cơm nước đã xong xuôi.

Theo Ngọc Thi (Gia đình & Xã hội)
Giới trẻ - Bố đẻ và bố dượng nắm tay trong ngày cưới con gái Bố đẻ và bố dượng nắm tay trong ngày cưới con gái
Bức ảnh bố đẻ nắm tay kéo bố dượng của cô dâu đang khóc nghẹn ngào trong ngày cưới khiến người xem vô cùng xúc động.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Cặp đôi cô dâu hơn chú rể 30kg rạng rỡ trong ngày cưới Cặp đôi cô dâu hơn chú rể 30kg rạng rỡ trong ngày cưới
Ngày 18/9 vừa qua, cặp đôi “đũa lệch” hơn kém nhau 30kg ở Quảng Ninh đã tổ chức tiệc cưới bên gia đình và người thân.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Xúc động thư gửi con gái bị down trong ngày cưới Xúc động thư gửi con gái bị down trong ngày cưới
Người cha gửi gắm tình yêu, ca ngợi những nỗ lực tuyệt vời của con gái bao năm qua và mong mỏi cô con gái của mình sẽ hạnh phúc bên người...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang