Tình yêu bí mật phụ nữ thường che giấu

Thứ Năm, ngày 28/01/2016 14:00 PM (GMT+7)

“Thư giãn”, “hài lòng” và “đôi khi tôi xem đó như một liệu pháp”… Những câu trả lời bỏ ngỏ mới “đáng ngờ” làm sao. Phụ nữ hiện đại quanh ta, họ ngập ngừng về tình yêu bí mật nào nhỉ?

Niềm yêu thích bí mật của phụ nữ

Trong một cuộc khảo sát ở Anh, 70% phụ nữ thú nhận: họ yêu thích công việc nhà. Với họ, việc được chăm lo cho gia đình là một niềm yêu thích. Đấy không chỉ là thành tích bí mật khiến họ tự hào về bản thân mà còn là một liệu pháp cân bằng những áp lực công việc và cuộc sống. Vì sao?

Như nhà văn, hot blogger trẻ Gào Tanny chia sẻ: “Chồng là chồng của mình, con là con của mình, không gian tổ ấm của gia đình mình, mình không làm thì cho... ai làm?” Nhiều phụ nữ cũng cảm nhận như cô nhà văn trẻ, họ xắn tay vào công việc chăm sóc gia đình như một biểu hiện của tình yêu vô điều kiện đối với chồng con.

Tình yêu bí mật phụ nữ thường che giấu - 1

Công việc nhà vốn là tình yêu bí mật của người phụ nữ trong đó có Gào

Chưa hết, đó còn là niềm vui khi họ hưởng thụ cảm giác hài lòng về một tổ ấm hiện đại khi tận dụng hết các tính năng hiện đại của các thiết bị gia dụng thông minh, tạo nên không gian đầy hứng thú cho các thành viên cùng chia sẻ việc nhà; là những “cuộc đua” hoặc trò chơi nho nhỏ mỗi ngày, là cơ hội họ cảm nhận được tình cảm và sự trân trọng của chồng con.

Yêu thương được nối dài từ yêu thương

Ví như chị Thảo, vợ ca sỹ, nhạc sĩ Hoàng Bách, cũng thuộc trong số 61% phụ nữ Việt Nam vẫn giặt tay quần áo trước khi cho vào máy giặt. Chị chăm chút từng tấm áo đi diễn của chồng hoặc những chiếc cổ áo, gấu quần của hai con. Là người tự lập từ nhỏ, Hoàng Bách hiểu rất rõ sự vất vả của vợ nên đã mang về chiếc máy giặt Activ Dualwash tích hợp khay giặt tay. Trong những ngày anh rảnh rỗi, ta dễ dàng bắt gặp hình ảnh Tê Giác và Mèo kiễng chân lên khay giặt tay tích hợp ở chiếc máy giặt Activ Dualwash để đua nhau gột sạch vết bẩn trên cổ áo rồi nâng khay cho áo rớt xuống lồng giặt bên dưới.

Tình yêu bí mật phụ nữ thường che giấu - 2

Hoàng Bách rất sẵn lòng sẻ chia tình yêu công việc nhà với vợ

Hay trở lại với gia đình Gào, nhìn vợ phải đánh vật với chiếc tủ lạnh để phân loại và sắp xếp đồ ăn cho hợp lý, chồng Gào đã tặng vợ chiếc tủ lạnh Food Showcase có những ngăn dành riêng cho ba, cho bé và mẹ để cô tìm thứ mình muốn nhanh hơn; thực phẩm được giữ tươi ngon nhờ hệ thống làm lạnh kép. Gào cảm động: “Nhớ lại thì, tôi chưa bao giờ yêu chồng mình nhiều như thế, thậm chí khi anh ấy đi mua nhẫn cưới, tôi cũng không hào hứng bằng anh ấy đưa chiếc tủ lạnh về nhà. Người đàn ông ở bên cạnh tôi lúc này, bố của các con tôi đây, lúc nào cũng hiểu vợ con cần gì để chăm sóc, để tận tuỵ”.

Tình yêu bí mật phụ nữ thường che giấu - 3

Gào cảm thấy may mắn vì Tú rất yêu thương và chăm sóc vợ con

Gào cho biết thêm: “Để nhà mát và thoáng hơn, Bìn không bị thay đổi nhiệt độ khi chạy chơi ở góc này hay góc khác, chồng Gào chọn chiếc máy lạnh tam diện. Theo anh thì thiết kế mới giúp máy lấy không khí vào nhiều hơn, thổi khí ra xa và làm mát không gian nhanh hơn, lại có tính năng Virus Doctor lọc sạch bụi bẩn và vi khuẩn, giảm bớt nỗi lo Bìn bị bệnh hô hấp mỗi khi trở trời. Tôi ứa nước mắt không phải vì sự vung tay của chồng, mà vì món quà công nghệ anh ý mua, vì tôi, vì Bìn và em của Bìn. Đó là gì nếu không phải là hạnh phúc?!”

Tình yêu bí mật phụ nữ thường ấp ủ, đó chính là tình yêu dành trọn cho việc chăm sóc những người yêu thương. Chính tình yêu đó khiến cánh đàn ông cảm động, trân trọng người phụ nữ cạnh mình, thúc đẩy họ tìm mọi cách để thể hiện sự yêu thương và hỗ trợ người phụ nữ của mình.

(Theo Khám phá).
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang