Tìm đến lớp học thử chết để yêu đời hơn

Thứ Hai, ngày 26/10/2015 14:17 PM (GMT+7)

Không chỉ viết thư tuyệt mệnh, mà người tham gia lớp học còn bị bắt nằm trong quan tài để người xung quanh tổ chức đám tang giả, phải nghe người xung quanh gào khóc, tiếc thương.

Tin tức từ DailyMail cho hay, để giảm thiểu tình trạng tự tử gia tăng cao ở nước này, chính phủ Hàn Quốc đã tổ chức các lớp học trải nghiệm cái chết.

Theo đó, tại các lớp học như Trung tâm hồi phục Hyowon, học viên sẽ được "thực tập" cách viết thư tuyệt mệnh, sau đó bị bắt nằm trong quan tài để người xung quanh tổ chức đám tang giả, phải nghe người xung quanh gào khóc, tiếc thương, để rồi tự mình nhận ra sự dại dột của chính mình.

Từ những lớp học tưởng như rất kì cục này, người ta sẽ rút ra bài học, rằng dù họ có tự mình kết liễu bản thân, tự ngộ nhận đó là cách kết thúc vấn đề của riêng mình, nhưng hệ quả để lại thì không hề mang tính cá nhân chút nào.

Tìm đến lớp học thử chết để yêu đời hơn - 1

Mỗi người có một quan tài riêng để nằm vào

Người chết thì đã chết, nhưng người ở lại mới là kẻ phải gánh chịu đau thương.

Hàn Quốc từng từ một nước có kinh tế thuộc loại thấp kém nhất thế giới, trải qua hàng thập kỷ đã vươn lên vị trí thứ 12 trên bảng xếp hạng kinh tế toàn cầu. Tuy nhiên, đi cùng với đó là cái giá phải trả vô cùng đắt: những kì thi đầy áp lực, công việc bị ép năng suất, bảo an xã hội không đủ để chạm tới những người có nhu cầu, xã hội tàn khốc...

Tất cả đã đẩy người dân Hàn Quốc vào tình thế không còn muốn tiếp tục tranh đấu trong cuộc đời và muốn tìm sự giải thoát.

Tìm đến lớp học thử chết để yêu đời hơn - 2

Ôm di ảnh y như một người đã chết thực sự

Theo thông tin từ WHO, cứ 100.000 người Hàn Quốc lại có khoảng 29 người tự sát, con số này chỉ thấp hơn nước Guyana tại Nam Mỹ, khi cứ 100.000 người lại có 44.2 người tìm đến cái chết.

Khi "tốt nghiệp" khỏi lớp học đặc biệt này, các học viên đều cảm thấy "được giải thoát" khỏi ý nghĩ dại dột và thêm yêu cuộc sống và những người xung quanh.

Tìm đến lớp học thử chết để yêu đời hơn - 3

Học viên sẽ phải tự viết thư tuyệt mệnh gửi cho gia đình trước khi "ra đi"

Không ít người cao tuổi ở Hàn Quốc buộc phải tự tử do sợ trở thành gánh nặng tài chính cho con cái, hoặc do sự cô đơn do các con lên thành phố lập nghiệp mà bỏ bê họ.

Mục đích của lớp học là để khôi phục niềm hi vọng sống cho các học viên, răn đe họ về cảm giác chết chóc, những đau buồn mà gia đình phải gánh chịu nếu họ tự tìm đến cái chết.

Theo Mai Anh (Người đưa tin)
Bạn trẻ - Cuộc sống - Clip: Dancer xinh đẹp Hàn Quốc nhảy cực chất Clip: Dancer xinh đẹp Hàn Quốc nhảy cực chất
Lia Kim - dancer số 1 Hàn Quốc có màn vũ đạo rất chuyên nghiệp khiến nhiều bạn trẻ "đứng ngồi không yên".
Bạn trẻ - Cuộc sống - Phụ nữ Hàn Quốc thích cưới "phi công trẻ" Phụ nữ Hàn Quốc thích cưới "phi công trẻ"
Không chỉ trên màn ảnh và trong cuộc sống thực, tỉ lệ hôn nhân "chị - em" ngày càng tăng cao.
Tình yêu - Giới tính - Gần 90% giới trẻ Hàn Quốc thích yêu người nước ngoài Gần 90% giới trẻ Hàn Quốc thích yêu người nước ngoài
Mới đây nhất là trường hợp của tài tử nổi tiếng Song Seung Hun và ngọc nữ màn ảnh TQ Lưu Diệc Phi
Bạn trẻ - Cuộc sống - Hot girl có thân hình bốc lửa nhất Hàn Quốc Hot girl có thân hình bốc lửa nhất Hàn Quốc
Cheong Mi Ri từng xuất sắc giành được giải thưởng tại cuộc thi Người đẹp thể hình thế giới 2015.
ad zone of 24h
VIDEO CHỌN LỌC
ad zone of 24h
ad zone of 24h
Thông tin doanh nghiệp
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang