Thương tâm cha mẹ vừa mất con vừa bị bắt chẹt tiền

Thứ Bảy, ngày 12/12/2015 08:00 AM (GMT+7)

Một cặp vợ chồng đã đau buồn vì con trai tự tử lại bị thêm một cú sốc nữa khi phải vay giật một số tiền rất lớn để chuộc lại xác con mình.

Một nhóm ngư dân đã phát hiện ra một xác chết đuối trên sông Kim Sa ở phía Nam tỉnh Tứ Xuyên – Trung Quốc hồi tuần trước. Khi cha mẹ của nạn nhân tìm đến nhận xác, các ngư dân đã ra giá 18.000 tệ để đổi lấy xác. Mặc dù hai ông bà lão này đau buồn xác nhận rằng thi thể đúng là con trai họ nhưng còn đau đớn hơn vì không đủ khả năng để trả chi phí. Bởi thế xác chết đã bị bỏ trong nước nhiều ngày.

Nạn nhân là Đặng Thúc Hào là một tài xế taxi và đã nhảy xuống sông tự tử từ một cây cầu ở thành phố Phàn Chi Hoa vào ngày 30/11 vì bế tắc tài chính. Trước khi tự sát vài ngày, anh Đặng đã nói với cha mẹ mình rằng anh ta không đủ khả năng để gia hạn hợp đồng cho chiếc xe taxi của mình với chi phí 6000 tệ.

Thương tâm cha mẹ vừa mất con vừa bị bắt chẹt tiền - 1

Ba ngày sau khi Đặng tự sát, thi thể được tìm thấy nhưng nó không được vớt lên ngay mà còn phải nằm trong nước mấy ngày vì còn đợi thương lượng với các ngư dân. Người cha của nạn nhân mang đến 200 tệ nhưng các ngư dân không đồng ý.

Bố mẹ nạn nhân cũng đã thương lượng với các ngư dân nhưng không có kết quả. Ngư dân lý luận rằng họ đã rất ưu ái cho hai vợ chồng này và xứng đáng được đền bù công bằng. Bởi lẽ quan niệm lâu đời của dân chài lưới là: “vớt một xác chết lên là điều đen đủi”. Vì thế xác anh Đặng sau khi được phát hiện vẫn ở trong nước và được cột vào một tảng đá.

Một luật sư người địa phương nói rằng cái giá mà các ngư dân yêu cầu là hoàn toàn công bằng vì các ngư dân không có trách nhiệm phải giúp đỡ.

Thương tâm cha mẹ vừa mất con vừa bị bắt chẹt tiền - 2

Cuối cùng, sau một cuộc thương lượng với trung gian là cảnh sát, cặp vợ chồng thân sinh ra nạn nhân đồng ý trả cho các ngư dân 5.400 tệ. Người cha nói rằng ông đã phải vay mượn tứ tung từ người thân để có đủ số tiền. Đến hôm qua, sau gần 1 tuần, thi thể anh Đặng mới được vớt lên và đưa đi hỏa táng.

Theo nhận xét của tờ Shanghaiist, việc các ngư dân đòi lệ phí từ gia đình thân nhân khi phát hiện thấy thi thể người chết đuối là một việc không phải hiếm hoi ở Trung Quốc. 

Theo Trần Vũ (Đời sống & pháp luật)
Tình yêu - Giới tính - Những hy sinh của cha mẹ mà con cái không thể biết Những hy sinh của cha mẹ mà con cái không thể biết
Nỗi lòng của bậc sinh thành, chỉ đến khi con làm cha, làm mẹ mới có thể thấu hiểu.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Giải cứu cậu bé leo ra cửa sổ tầng 10 để dọa cha mẹ Giải cứu cậu bé leo ra cửa sổ tầng 10 để dọa cha mẹ
Không được cho ra ngoài chơi, một cậu bé chừng 10 tuổi đã leo ra ngoài cửa sổ tầng 10 và bị mắc kẹt phải gọi cứu hộ.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Hoảng hồn với những kiểu đèo con của cha mẹ Việt Hoảng hồn với những kiểu đèo con của cha mẹ Việt
Các bậc cha mẹ “hồn nhiên” đèo con theo cách của riêng mình mà không nghĩ trường hợp xấu nhất có thể xảy ra.
Bạn trẻ - Cuộc sống - 5 cách yêu thương làm cha mẹ hạnh phúc hơn 5 cách yêu thương làm cha mẹ hạnh phúc hơn
Nhiều người không thể hiện sự chăm sóc và yêu thương cha mẹ, cho đến khi họ mất đi mới thấy tiếc nuối cả đời.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Những chuyện gia đình
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang