Thực hư về bức ảnh "đồng cải đẹp nhất Việt Nam"

Thứ Sáu, ngày 13/11/2015 17:47 PM (GMT+7)

Cánh đồng hoa cải được cho là đẹp bậc nhất Việt Nam rộng hơn 10ha nằm bên bờ sông Hồng, tỉnh Thái Bình.

Ngày 11.11, trên trang mạng xã hội đăng tải một số hình ảnh về cánh đồng cải ở xã Hồng Lý, huyện Vũ Thư, Thái Bình đang nở rộ. Hình ảnh cánh đồng cải vàng rực khoe sắc đã khiến nhiều người dân hiếu kỳ, thích thú. Không ít bạn trẻ đã lên kế hoạch hẹn nhau tới đây để lưu giữ cho mình những bức ảnh đẹp.

Chiều ngày 12.11, phóng viên đã tìm về cánh đồng cải ở thôn Hội Khê. Tuy nhiên, người dân trồng cải cho biết, thời điểm này cải chưa nở rộ hoa vàng và khoảng một tháng nữa, cánh đồng hơn 10ha ở thôn Hội Khê mới được phủ vàng hoa cải. 

Bà Nguyễn Thị Đông (50 tuổi) ở thôn Hội Khê cho biết, người dân trong thôn phần lớn trồng cây cải để lấy hạt bởi, giá hạt giống cho thu nhập cao. Hiện nay, hạt cải được người dân bán với giá 50.000đ/kg. Các lái buôn đến thôn mua hạt cải sau đó đem bán cho người dân ở các địa phương lân cận, phía Nam.

Thực hư về bức ảnh "đồng cải đẹp nhất Việt Nam" - 1

Thực hư về bức ảnh "đồng cải đẹp nhất Việt Nam" - 2

Một số trang mạng xã hội đăng tải hình ảnh cánh đồng cải được cho là đẹp nhất Việt Nam đang nở rộ. Hình ảnh này đã khiến nhiều bạn trẻ thích thú.

“Hiện giờ chưa có hoa cải, phải khoảng một tháng nữa hoa cải mới nở rộ, đó là thờ điểm cánh đồng cải đẹp nhất. Buổi sáng nay, cũng có mấy thanh niên đến đây định chụp ảnh nhưng cải chưa ra hoa nên họ bỏ về”, bà Đông nói.

Ông Cao Xuân Nghĩa, chủ nhiệm hợp tác xã Tam Tỉnh, xã Hồng Lý cho hay, hợp tác xã Tam Tỉnh có 3 thôn trồng cải, đó là thôn Hội Khê, Gia Lạc và Phú Mĩ. Riêng thôn Hội Khê là 30,7 ha với 215 hộ trồng cải trên tổng số 400 hộ dân. Năm 2014, thu hoạch cải của thôn Hội Khê đạt 170 triệu/ha.

Rau cải là cây trồng xen vụ đông. Một năm có 2 vụ lúa và 1 vụ cải. Mùa cải bắt đầu từ mồng 5.10 hàng năm, kết thúc mùa cải vào tháng 2.

Đến mùa hoa cải nở, khắp xã Hồng Lý đâu đâu cũng vàng rực màu hoa cải. Du khách ở các địa phương cũng đổ về chụp ảnh mà không bị thu tiền. Du khách khi đến, còn được người dân chỉ dẫn đường tận tình.

Xã Hồng Lý là xã cuối cùng của huyện Vũ Thư, nằm gần đê sông Hồng. Nơi đây được thiên nhiên ưu ái đất phù sa màu mỡ, cây trồng phát triển tươi tốt. Vụ đông xuân, trên các cánh đồng hầu hết người dân trồng cải ngọt, đậu cô ve, đỗ xanh, ngô. Trong đó cây cải chiếm số lượng là phần lớn.

Dưới đây là một số hình ảnh về cánh đồng trồng cải ở xã Hồng Lý:

Thực hư về bức ảnh "đồng cải đẹp nhất Việt Nam" - 3

Cánh đồng trồng cải xanh tốt ở thôn Hội Khê, xã Hồng Lý

Thực hư về bức ảnh "đồng cải đẹp nhất Việt Nam" - 4

Người dân ở trong thôn đang chăm sóc cây cải

Thực hư về bức ảnh "đồng cải đẹp nhất Việt Nam" - 5

Thực hư về bức ảnh "đồng cải đẹp nhất Việt Nam" - 6

Một số cây cải không trồng lấy hạt, người dân thu hoạch cây cải đem bán

Thực hư về bức ảnh "đồng cải đẹp nhất Việt Nam" - 7

Xe kéo chở cải xanh từ cánh đồng về nhà

Thực hư về bức ảnh "đồng cải đẹp nhất Việt Nam" - 8

Bà Nguyễn Thị Đông chăm sóc cây cải bên cánh đồng nhà

Thực hư về bức ảnh "đồng cải đẹp nhất Việt Nam" - 9

Cây cải xanh được trồng lấy hạt ở thôn Hội Khê

Thực hư về bức ảnh "đồng cải đẹp nhất Việt Nam" - 10

Hiếm hoi mới có một số ít cây cải nở hoa vào thời điểm này.

Theo Hà Thảo (danviet.vn)
Bạn trẻ - Cuộc sống - Xôn xao clip miếng thịt trâu "nhảy múa" trên thớt Xôn xao clip miếng thịt trâu "nhảy múa" trên thớt
Mới đây trên mạng xã hội không ngừng xôn xao về hiện tượng kỳ lạ đến từ miếng thịt trâu. Tâm điểm xuất phát từ đoạn video được đăng tải trên...
Bạn trẻ - Cuộc sống - Xôn xao màn rước dâu bằng xe đạp siêu lãng mạn Xôn xao màn rước dâu bằng xe đạp siêu lãng mạn
Không cần siêu xe, đám cưới rước dâu bằng xe đạp giản dị, lãng mạn cũng nhận được nhiều sự ngưỡng mộ.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Dân mạng Việt xôn xao Ly kute có bầu với Mạc Hồng Quân Dân mạng Việt xôn xao Ly kute có bầu với Mạc Hồng Quân
Tin đồn Ly kute mang bầu ba tháng và bị Mạc Hồng Quân chối bỏ đang gây xôn xao cộng đồng mạng.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Xôn xao màn cầu hôn trên tàu điện ngầm của cặp đôi đồng tính nam Xôn xao màn cầu hôn trên tàu điện ngầm của cặp đôi đồng tính nam
Một chàng trai đồng tính trẻ tuổi người Trung Quốc đã khiến cư dân mạng nước này xôn xao bởi màn cầu hôn người yêu của mình.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang