Thư tình: Vì em đã yêu anh

Thứ Tư, ngày 18/02/2015 09:02 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Thư tình cho anh!

Em đã yêu anh nên em đủ dũng cảm để anh ra đi, quay về với nơi anh thuộc về.

Em đã yêu anh, điều đó thật kì diệu với cả em và anh. Ngày mình quen nhau Sài Gòn đang vào tháng 8, những cơn mưa làm lòng em an vui và hạnh phúc. Chỉ cần ở bên anh đối với em cả thế giới đều xinh đẹp.

Anh cứ hỏi hoài một câu hỏi tại sao em lại yêu anh. Mà chẳng bao giờ em trả lời cả, anh lớn rồi mà cứ hỏi những câu thật ngốc. Người ta thường nói tình yêu thì chẳng cần lý do, là người ta đang bị lý tưởng hóa về tình yêu quá đấy anh à, em thì nghĩ chuyện gì mà chẳng có lý do của nó.

Ở bên anh trái tim em ấm áp lắm, em ngốc nghếch và hồn nhiên lắm. Như thế đã đủ để mình yêu nhau chưa anh? Ngày đầu tiên anh đưa em đi cà phê, Sài Gòn đã mưa, em ngồi sau anh mà lòng hạnh phúc lắm. Em đã từng đọc ở đâu đó rằng nếu trong ngày đầu tiên hẹn hò mà trời mưa thì hai người sẽ được ở bên nhau mãi mãi. Sài Gòn tháng 8 với những cơn mưa thật dịu dàng.

Em đã yêu anh nên mỗi buổi sáng thức giấc em hay nghĩ về anh lắm. Nghĩ về nụ cười, nghĩ về ánh mắt, nghĩ vễ những nếp nhăn trên chán khi anh suy tư, nghĩ về những lần anh nhường nhịn hay cả chêu chọc em. Mỗi hình ảnh về anh đều làm cho em mỉm cười, cuộc sống của em vì có anh mà ý nghĩa hơn.

Anh thường hay bận rộn, thời gian cho em rất ít, nhưng em không buồn đâu. Em biết anh có nhiều việc phải làm, có nhiều áp lực phải chịu nên em muốn khi mình bên nhau anh phải thật vui và hạnh phúc. Dù thời gian có ngắn chỉ cần mình trân trọng nhau thế là đủ.

Thư tình: Vì em đã yêu anh - 1

Em rồi cũng sẽ tìm được cuộc sống mới cho riêng mình (Ảnh minh họa)

Em đã yêu anh nên em muốn nắm tay và ôm anh thật chặt, dù có lúc anh la oai oái đòi thả ra vì nghẹt thở. Muốn được anh chiều chuộng và dỗ dành dù đôi lúc em thấy mình thật nhõng nhẽo và khó chiều. Muốn anh hát cho em nghe giữa phố đông người, giữa những khi trời mưa to hay nắng gắt, dù cho anh hát không hay. Muốn mình nắm tay nhau đi qua nhiều những bộn bề cuộc sống dù sau này có không còn nhau nữa bàn tay bắt chéo đan vào nhau sẽ thiếu đi hơi ấm thân thuộc.

Anh nói với em rằng chẳng làm gì được cho em khiến anh rất buồn. Lúc đó em cũng buồn lắm anh à, thật ra anh mang đến cho em nhiều thứ hơn anh nghĩ đó, những thứ mà chẳng ai khác có thể mang lại được. Ấm áp và bình yên.

Em đã yêu anh nên em sẽ quên hết những chuyện không vui, quên hết cả những cảm giác khó chịu khi anh làm em buồn. Đôi lúc quên cả hiện tại để mình bên nhau được trọn vẹn hơn. Nếu biết trước mình sẽ phải xa nhau thì mỗi phút giây cạnh nhau đều phải thật ý nghĩa. Để sau này không còn được nhìn thấy anh nữa em sẽ vẫn nhớ rõ từng hình ảnh, từng hơi ấm, từng nụ cười.

Em sẽ mỉm cười khi nghĩ về anh, trái tim vẫn đập lên những nhịp hạnh phúc và an vui. Đâu cần phải đi với nhau đến hết cuộc đời thì mới có được tình yêu thật sự đâu anh. Khi mình xa nhau em sẽ vẫn nghĩ về anh, về chúng ta để biết được trong cuộc sống của em đã từng có những lúc hạnh phúc như thế.

Em đã yêu anh nên em đủ dũng cảm để anh ra đi, quay về với nơi anh thuộc về. Em biết như vậy sẽ làm anh dễ chịu và thoải mái hơn, dù có thể vẫn luôn nhớ về em. Nhưng rồi thời gian và cuộc sống sẽ làm anh bình yên, em rồi cũng sẽ tìm được cuộc sống mới cho riêng mình.

Sau này chúng ta sẽ nhìn về nhau để mỉm cười vì mình đã cùng nắm tay đi qua một quãng thời gian đầy khó khăn nhưng cũng đầy hạnh phúc trong cuộc đời.

***

Bạn hãy gửi những bức THƯ TÌNH, những BÀI THƠ do bạn viết về những người thân yêu và gửi cho chúng tôi tại địa chỉ: tamsu.24h@24h.com.vn - 24H sẽ đăng bài của bạn trong thời gian sớm nhất!

Theo Yến Nhi (Danviet.vn)
Thư tình - Thư tình: Em chỉ là người thay thế mà thôi Thư tình: Em chỉ là người thay thế mà thôi
Anh yêu! Thế là từ nay anh và em sẽ là hai người xa lạ. Em trả anh về với thế giới của anh nơi mà em chưa từng xuất hiện.
Thư tình - Thư tình: Cất anh vào một chỗ trong tim em Thư tình: Cất anh vào một chỗ trong tim em
Em thật sự mệt mỏi khi cứ mãi luẩn quẩn trong cái tình yêu không đích này.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Thư tình: Em lạc lõng trong tình yêu chúng mình Thư tình: Em lạc lõng trong tình yêu chúng mình
Lang thang một mình trên con đường cũ trong cái se se lạnh Sài Gòn ngày đông, em càng thấy thấm thía hơn cái nỗi đau ngọt ngào của số phận.
Thư tình - Thư tình: Em sẽ lặng lẽ đợi chờ anh Thư tình: Em sẽ lặng lẽ đợi chờ anh
Hãy để em lặng lẽ ở đằng sau, dõi theo từng bước chân anh đi.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Thư tình cho anh!
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang