Thư tình: Tôi có nên tiếp tục yêu em?

Thứ Tư, ngày 12/11/2014 11:16 AM (GMT+7)

Em có quá tham lam không? Hay em quay lại yêu tôi chỉ vì nghĩa cũ?

Tôi và em yêu nhau đã gần 3 năm. Trong suốt thời gian yêu nhau tôi chưa bao gờ hết yêu em, chưa bao giờ ngừng quan tâm em, tôi đã dành trọn tình yêu của mình cho em không một chút dối lừa hay phản bội.

Mặc dù công việc của tôi luôn bị người đời nói là hay bay bướm (một kỹ sư xây dựng), xung quanh có rất nhiều người con gái xinh đẹp, tài giỏi sẵn sàng trao cho tôi tất cả khiến tôi cũng muốn gục ngã lắm, nhưng nghĩ về em, tôi nhắc nhở mình đừng bao giờ đánh mất em.

Thư tình: Tôi có nên tiếp tục yêu em? - 1

Tôi có nên tiếp tục đón nhận tình cảm của em nữa không? (Ảnh minmh họa)

Rồi cái ngày đầu tiên em đi làm, tôi lại bắt đầu ít quan tâm và để ý đến em hơn trước. Tôi làm vậy không phải vì hết yêu em mà vì muốn biết tình yêu trong em dành cho tôi có đủ lớn để từ chối tất cả sự cám dỗ ngọt ngào khác những khi không có tôi bên cạnh.

Nhưng tôi đã chết lặng khi biết em không vượt qua được thử thách đó, em đã ngã vào lòng một người đàn ông khác mà không hề hay biết tôi vẫn luôn dõi theo em từng bước. Tôi thật sự hối hận lắm, hối hận vì đã bỏ mặc em trong lúc em cần tôi nhất, hối hận vì đã đưa ra thử thách quá tàn nhẫn với em.

Đến khi tôi nhận ra mình sắp mất em khỏi vòng tay thì tôi như người điên dại, tôi chẳng muốn làm gì nữa ngoài việc nghĩ về em và những câu hỏi tại sao? Phải chăng em đã quên những lời em hứa khi gia đình em từ chối tôi?

Tôi đã rơi vào một trạng thái trống rỗng, không còn gì để mất vì em là tất cả với tôi. Vì tôi vẫn còn rất yêu em nên tôi quyết định sẽ cho em một cơ hội, em sẽ phải chấm dứt tình cảm với người kia và quay về bên tôi chỉ vậy thôi. Và em biết em đã sai, em hứa em sẽ làm lại từ đầu vì em không muốn mất tôi.

Vì quá yêu và không muốn mất em nên tôi đã phải nhận lỗi thay em và người ấy với gia đình em rằng “Tôi đã sai, đã ghen lầm, nói em và người ấy chỉ là đồng nghiệp bình thường”. Tất cả lỗi lầm của em tôi ôm hết để chúng tôi lại yêu nhau như ngày đầu.

Nhưng em vẫn vui cười hạnh phúc với người kia, vẫn giữ lại tình cảm cho người ấy và vẫn bắt đầu lại với tôi. Khi tôi biết được điều đó, em bảo tôi phải tin em. Tin em thế nào đây khi sự thật phũ phàng với tôi đến vậy?

Tôi không biết trái tim em có thuộc về một mình tôi nữa hay không? Để tôi phải chịu tiếng oan và sự trách móc, đối xử lạnh lùng của mẹ em vì tôi đã trách sai, hiểu lầm em trong thời gian này và mãi mãi.

Em có quá tham lam không? Hay em quay lại yêu tôi chỉ vì nghĩa cũ?

Tôi có nên tiếp tục đón nhận tình cảm của em nữa không? Hay tôi sẽ ra đi mãi mãi để tôi có thể ôm chặt tình yêu của tôi dành cho em và chôn đi những lỗi lầm em đã gây ra mà tôi lại là người gánh chịu. Để em được tự do sống hạnh phúc bên người ấy và sự tin tưởng tuyệt đối của gia đình em dành cho hai người.

***

Bạn hãy gửi những bức THƯ TÌNH, những BÀI THƠ do bạn viết về những người thân yêu và gửi cho chúng tôi tại địa chỉ: tamsu.24h@24h.com.vn - 24H sẽ đăng bài của bạn trong thời gian sớm nhất!

Theo Vinguyentuan (Khám phá)
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Thư tình gửi em yêu!
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang