Thư tình: Giá như anh có thể ngừng yêu em

Chủ Nhật, ngày 08/03/2015 10:01 AM (GMT+7)

Giá như anh có thể ngừng yêu em, ngừng yêu 1 cây xương rồng ngang ngạnh và nóng nảy thì giờ có lẽ những ký ức mang tên “xương rồng” sẽ không thể dày vò anh như thế này.

Anh, 1 chú mèo rơi vào hố sâu của sự tuyệt vọng, khi tất cả những ký ức của em lấp đầy trong tâm trí. Anh đã từng khao khát mình có một trí nhớ siêu phàm, để có thể nhớ tất thảy mọi điều về em nhưng cho đến giờ phút này, anh chợt thấy hối hận vì điều đó.

Anh không muốn nhớ đến sự hiện diện của em, không muốn nhớ đến những tổn thương mà em đã gây ra cho anh nhưng tại sao anh không thể nào quên được, những ký ức đó vẫn vò nát trái tim và tâm hồn anh từng ngày từng giờ. Anh dần như bị kiệt sức trong cuộc rượt đuổi giữa bản thân và những ký ức đó.

Giá như anh có thể ngừng yêu em thì có lẽ đến giờ phút này, anh sẽ thôi không còn bật khóc trong đêm, khi những nỗi nhớ về em trào dâng. Anh sẽ không còn những tiếng nấc trong đêm, khi vô tình bắt gặp hình bóng em trong cơn mơ nữa và thôi gào thét trong chính cảm xúc của mình, nhưng cái anh nhận lại chỉ là một màn đêm im ắng không chút tiếng động, khiến bản thân khẽ rùng mình. Những lúc như thế, anh đã từng ước có em bên cạnh để vỗ về và đưa anh trở lại vào giấc ngủ. Nhưng rồi bất giác nhận ra, tất cả chỉ là ngộ nhận.

Giá như anh có thể ngừng yêu em thì giờ anh sẽ không còn trông ngóng những tin nhắn trò chuyện và chúc ngủ ngon của anh vào mỗi đêm. Và cũng sẽ không còn sự háo hức vào mỗi buổi sáng thức dậy sẽ nhận được những dòng tin nhắn yêu thương. Anh đã quá phụ thuộc vào em, anh vẫn không thể nghĩ mình sẽ có thể ổn nếu như không có em và anh vẫn không tin rằng em đã rời xa anh một cách nhẫn tâm và lạnh lùng như thế.

Thư tình: Giá như anh có thể ngừng yêu em - 1

  Anh chợt thấy hối hận vì đã để trí nhớ của mình ghi nhớ hình bóng của em quá lâu và sâu (Ảnh minh họa)

Giá như anh có thể ngừng yêu em thì giờ anh đã có thể sánh bước bên một người con gái khác, bằng một thứ tình cảm chân thành như đã từng đối với em. Nhưng anh vẫn lại không thể đến với bất kì một người con gái nào nữa, khi hình ảnh của em luôn hiện diện trong tâm trí. Phải đến khi nào anh mới có thể yêu một người khác vì họ là chính họ, mà không phải vì họ giống em?

Giá như anh có thể ngừng yêu em thì anh đã không tìm kiếm bóng dáng em trên từng con phố, từng con hẻm mỗi khi đêm về như bây giờ. Anh chợt thấy hối hận vì đã để trí nhớ của mình ghi nhớ hình bóng của em quá lâu và sâu. Anh đã nhớ em đến mức, đi đâu làm gì cũng nhìn thấy hình bóng của em đang hiện diện trước mắt. Anh đã từng cố nắm tay một người con gái lạ và gào thét tên em vì cứ ngỡ đó là em. Anh đến giờ thì vẫn không thể tin rằng anh đã sắp đánh mất em.

Giá như anh có thể ngừng yêu em… dù chỉ là một chút thôi cũng được. Chỉ một chút thôi, để anh có thể đối xử với em như một kẻ xa lạ, giống như cái cách mà bây giờ em đang đối xử với anh vậy. Và giá như em không xuất hiện trong cuộc đời anh thì hay biết mấy.

Em đến mang nguồn hơi ấm, xoa dịu trái tim vốn dĩ đã đóng băng từ lâu của anh và rồi em lại cất bước ra đi, trả trái tim của anh về trạng thái trước cái ngày mà em đến.

Anh cố gắng kìm nén những cảm xúc của bản thân dành cho em. Anh vẫn mong rằng anh có thể quên được em hoặc là để nỗi nhớ về em rơi rớt ở một nơi nào đó, mà anh không hề biết cũng không thể nhặt lại.

Anh phải làm gì để xoá bóng dáng của em, khi mà cái bóng dáng đó vẫn cứ lượn lờ trong tâm trí? Anh phải làm sao để đuổi em ra khỏi trái tim, khi mà tim anh vẫn cứ cố chấp giữ em lại bên nó? Anh phải làm sao để có thể quên được em đây?

Nếu như anh không yêu em nhiều như thế này, có lẽ quên em là điều dễ dàng đối với anh, khi tình cảm giữa chúng ta đã kết thúc.

Anh cô đơn trong chính cái hố mà em đã tạo ra. Em đã khiến anh rơi vào cái hố đó và rồi em ra đi, bỏ mặc anh trơ trọi một mình trong đó. Anh bơ vơ, lạc lõng, không thể nào tìm ra được lối thoát dành cho mình. Anh tự trách mình tại sao lại quá tin người, đã để một người như em bước vào trái tim một cách hết sức dễ dàng như thế. Anh đã vô tình để em bước vào trái tim mình và phá nát nó.

Cái ngày mà em đến và cả cái ngày mà em đi, đều khiến trái tim anh thổn thức.

Phải chăng anh đã làm điều gì sai hay là em không phải là người xứng đáng để được nhận thứ tình cảm chân thành mà anh trao? Tại sao em lại bỏ anh mà đi lúc này! Em có biết là anh thực sự rất yêu em và cần em không!

***

Bạn hãy gửi những bức THƯ TÌNH, những BÀI THƠ do bạn viết về những người thân yêu và gửi cho chúng tôi tại địa chỉ: tamsu.24h@24h.com.vn - 24H sẽ đăng bài của bạn trong thời gian sớm nhất!

Theo Lads Cat (Danviet.vn)
Thư tình - Thư tình: Anh sẽ mãi yêu em như thuở ban đầu Thư tình: Anh sẽ mãi yêu em như thuở ban đầu
Dù thế nào, ra sao, anh sẽ bên cạnh em, sẽ yêu em nồng nàn như thuở ban đầu.
Thư tình - Thư tình: Anh sẽ đặt mình ở vị trí của em Thư tình: Anh sẽ đặt mình ở vị trí của em
Anh sẽ đặt mình ở vị trí em để biết rằng em phải khốn khổ biết nhường nào với con tim phải phân chia yêu thương
Thư tình - Thư tình: Tạm biệt chút tình đầu đơn phương Thư tình: Tạm biệt chút tình đầu đơn phương
Tớ phải buông tay đây, kết thúc để bắt đầu, để sống trọn yêu thương chứ không phải là cái tình cảm chỉ xuất phát từ một phía như lúc này.
Thư tình - Thư tình: Đừng sợ làm tổn thương em Thư tình: Đừng sợ làm tổn thương em
Em không muốn làm kẻ tham lam mà bắt anh phải yêu em, dù có bị tổn thương thì em vẫn mong anh là người đàn ông hạnh phúc nhất.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Thư tình gửi em yêu!
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang