Thư tình: Anh sẽ không là người em yêu

Chủ Nhật, ngày 25/11/2012 11:04 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Thư tình cho anh!

Hãy để em xa anh mà một mình em khổ còn hơn níu kéo nhau mà không ai được vui.

“Anh hào phóng và kiêu ngạo như biển cả, nhưng đâu biết vị mặn của mình là nước mắt đợi chờ nơi sâu thẳm giữa lòng sông”.

Trên đời này, nếu nói làm em buồn thì chắc có lẽ không ai làm em buồn bằng anh. Nếu nói làm em khóc thì cũng không ai làm em khóc nhiều bằng anh.

Ngày trước, anh hứa với em anh sẽ yêu thương em, sẽ không bao giờ làm em buồn, em khóc. Giờ đây, chắc anh đã quên rồi, và giờ đây, em nhắc lại những điều này, chắc nực cười lắm phải không anh? Nhưng anh có biết đâu, với em, từng lời nói của anh, dù là lời nói bâng quơ em cũng đều nhớ, nhớ rất rõ nữa là khác. Còn anh, hình như đã từ lâu rồi, với anh, lời nói của anh có còn trọng lượng hay không anh không hề quan tâm, anh chỉ biết nói thế nào để anh đạt được mục đích thì thôi, còn sau đó như thế nào, anh không cần quan tâm đến.

Anh hứa với em rất nhiều và rồi anh cũng đã quên hết. Nhớ làm gì với một người con gái như em, đúng không anh? Tử tế với thiên hạ chứ tử tế làm chi với em, đúng không anh? Dù anh có tệ bạc với em đến mấy thì em cũng không bao giờ có can đảm rời xa anh, bởi một điều rất đơn giản là em quá thương anh nên sẽ không bao giờ làm như vậy, đúng không anh? Nhưng có lẽ anh quên một điều, giọt nước tràn ly sẽ không bao giờ hốt lại được giọt nước ấy, cái gì anh có trong tay mà anh không biết nắm giữ thì rồi khi nó vuột khỏi tầm tay liệu anh có nuối tiếc không? Em mong là không, vì trong cơn nóng giận anh từng nói với em “có em cũng được, không có em cũng không sao”, anh bất cần. Tiếc thay, em cần anh, mọi người cần anh nhưng anh thì chẳng cần ai cả, anh đạp đổ tất cả.

Em vẫn biết anh đang rất mệt mỏi, rất mặc cảm vì những chuyện vừa qua. Nhưng đâu phải anh mặc cảm rồi anh có quyền đối xử với em như vậy. Anh có kẻ thù không? Anh cư xử với kẻ thù của anh có nhẫn tâm như anh cư xử với em không? Đừng hỏi em anh đã cư xử thế nào với em. Anh hãy tự nhìn lại để thấy tất cả những việc anh đã làm. Gần một năm nay, anh không hề cho em một ngày vui, anh chỉ cho em toàn nước mắt. Một năm trước anh chia tay em, đến ngày anh xảy ra chuyện, anh đến tìm em, và đến bây giờ, anh có nghĩ đến những gì em đã phải chịu đựng không? Từ ấy đến giờ, em đã mở miệng trách móc hay nặng nhẹ anh lời nào chưa? Em biết anh cũng buồn nhiều lắm nên không nỡ làm anh buồn thêm chứ đâu phải em là gỗ đá không biết buồn, biết giận, không biết cái nào đúng, cái nào sai đâu anh. Và đã có khi nào em xa rời anh chưa? Em đã nói, dù anh phạm trăm ngàn sai lầm em vẫn sẽ không trách anh, dù anh mất tất cả nhưng sẽ không bao giờ anh mất em mà. Còn anh, có giây phút nào anh chạnh lòng nghĩ cho em không? Hay anh chỉ biết có anh, có cảm nhận của anh, có cái tôi của riêng anh? Mấy ngày hôm nay, em im lặng với anh và anh cũng vậy. Em không biết anh như thế nào, nhưng còn em thì thật sự em không hề dễ chịu một chút nào cả. Nhưng em biết nói gì với anh đây. Anh tốt với thiên hạ hơn em. Anh đối diện với thiên hạ anh cảm thấy dễ chịu hơn đối diện với em. Có lẽ, em đã biết quá nhiều thứ, biết quá nhiều về anh, để rồi giờ đây, anh cảm thấy mặc cảm với em. Mà cũng đúng, đáng ra em không nên biết nhiều như vậy, em biết nhiều như vậy, mai này em có về với anh không cũng đều không có lợi cho anh cả.

Thư tình: Anh sẽ không là người em yêu - 1

 Em mong anh sống tốt và tốt với người con gái sau hơn em! (Ảnh minh họa)

Buồn biết bao nhiêu khi mà mình cứ ngỡ là mình gắn bó với người ta lại bị người ta xem là phiền, buồn biết bao nhiêu khi mà sinh nhật của mình người ta không nhớ còn sinh nhật của một người khác lại gọi hỏi mình viết chúc mừng như thế nào trong khi người ta ấy lại là người yêu và gần như là chồng của mình. Những điều tổn thương ấy chắc anh nào biết. Em càng quan tâm anh, anh càng cảm thấy phiền, em càng lo lắng cho anh anh càng cảm thấy chán ghét em. Em càng gần gũi anh, anh càng xem em như nợ đời của anh. Thôi thì hãy để em xa anh, để anh được thoải mái, nhẹ nhàng, hãy để em im lặng thậm chí là câm lặng cũng được. Em xa anh không phải vì anh đã phạm sai lầm mà vì thái độ của anh đối với em. Mỗi lần gặp anh là mỗi lần em nhỏ to tâm sự những phiền muộn trong lòng em, em những tưởng anh sẽ vì vậy mà hiểu em hơn, thương em hơn một chút. Nhưng lâu nay, em làm “dã tràng se cát” mà em đâu có hay. Em đặt bao nhiêu niềm tin yêu hi vọng vào anh thì anh lại làm cho sụp đổ bấy nhiêu. Thì thôi, bắt đầu từ bây giờ, em sẽ không nói, không than vãn cùng anh bất cứ điều gì nữa cả, em sẽ chôn tất cả vào lòng em, chôn luôn cả cái ước mơ hạnh phúc cùng anh mà bấy lâu nay em từng mơ ước. Từ nay, nếu có ai hỏi tới, em sẽ lặng lẽ quay đi như em đã lặng lẽ rút ra khỏi cuộc đời của anh vậy. Em sẽ trở về cuộc sống lặng lẽ của riêng em, cuộc sống ấy có tất cả như trước nay em đã từng có nhưng có lẽ sẽ không có anh!

Hôm nay đúng 4 năm ngày anh và em quen nhau. Nhưng có lẽ anh không còn nhớ đâu, lòng của anh không có những thứ mà anh gọi là linh tinh, vớ vẩn  thậm chí là vô nghĩa ấy. Song còn lòng em thì nhỏ bé lắm anh ạ! Nên có lẽ nó không chứa được gì lớn lao mà chỉ chứa được những gì gọi là tầm thường, nhỏ nhoi ấy mà thôi. Những điều nhhỏ nhoi ấy, đối với anh, nó vô nghĩa, nhưng đối với em, nó là niềm vui, là nguồn sống nuôi dưỡng tâm hồn em từng ngày. Ngày này 4 năm về trước, em  nhận được lá thư đầu tiên của anh, rồi quen nhau, rồi yêu nhau, rồi cùng nhau dự tính cho một tương lai hạnh phúc, nhưng bây giờ thì… Em biết, nếu để anh nói lời chia tay sẽ khó cho anh, anh sẽ không thể giao phó rõ ràng với ba mẹ anh, thôi thì hãy cứ để em nói, mọi việc xuất phát từ phía em thì anh sẽ không còn can hệ gì nữa cả.

Em không bao giờ muốn nói tiếng chia li với anh, cũng như không bao giờ muốn xa anh. Nhưng sự thể này đây, em không còn cách nào khác để làm cả. Hãy để em xa anh mà một mình em khổ còn hơn níu kéo nhau mãi thì cả em và anh không ai được vui cả, lại thêm khổ tâm cho ba mẹ hai bên và những người thương yêu của anh và em mà thôi. Em xin lỗi vì đã không đi cùng anh đến hết cuộc đời, xin lỗi vì từ nay không thể quan tâm, lo lắng cho anh được nữa! Em mong anh sống tốt và tốt với người con gái sau hơn em!

Em mong anh hạnh phúc!

***

Bạn hãy gửi những bức THƯ TÌNH, những BÀI THƠ do bạn viết về những người thân yêu và gửi cho chúng tôi tại địa chỉ: tamsu.24h@24h.com.vn - 24H sẽ đăng bài của bạn trong thời gian sớm nhất!

lantimchoanh2000@gmail.com
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Thư tình cho anh!
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang