Thư gửi mẹ chồng tương lai

Chủ Nhật, ngày 18/01/2015 14:03 PM (GMT+7)

Nếu đã trót là một người khó tính thì hi vọng sau khi đọc bài viết này mẹ sẽ thay đổi quan điểm, bao dung và độ lượng hơn.

Kính gửi mẹ!

Thật đáng buồn khi đã 31 cái xuân xanh mà con vẫn chưa có người để gọi là “chồng”, chưa được thực hiện bổn phận của một nàng dâu. Nói gì thì nói, việc con chậm lấy chồng cũng do “mẹ” một phần đấy ạ.

Thư gửi mẹ chồng tương lai - 1
Nếu con có vụng về xin mẹ hãy kiên nhẫn chỉ dạy con (Ảnh minh họa)

 

Không hiểu sao khi có ai đó giới thiệu mối này mối kia, một trong những câu hỏi con đặt ra đầu tiên là “Mẹ anh ấy là người thế nào”. Đấy! Nếu câu trả lời có đính kèm mấy từ như: “khó tính”, “kỹ tính” hoặc “hay soi”…thì y như rằng con từ bỏ, cho dù người ta có giới thiệu ông “chồng tương lai” là hoàng tử bạch mã đẹp trai, giàu có đến thế nào đi nữa.

Mẹ ạ, nếu chẳng may số trời đã định cho mẹ một “cô con dâu” như con thì mẹ hãy  yêu thương con như con gái ruột mẹ nhé. Nếu con có sai, có nhiều thiếu sót, thì xin mẹ cũng hãy nhẹ nhàng dạy bảo. Tính tình con từ nhỏ đã ngang bướng, cứng đầu, nhưng nếu có mẹ kiên nhẫn chỉ ra lỗi sai, con hứa sẽ sửa bằng mọi giá. Còn nếu mẹ làm căng, con sợ mình sẽ càng lún sâu vào lỗi sai đó.

Có thể, mẹ chẳng muốn có một nàng dâu như vậy. Hoặc mẹ đã có sẵn mối tốt, “môn đăng hộ đối” nhưng con trai mẹ nhất định không nghe vì đã trót yêu con thì cũng hãy chúc phúc cho tụi con mẹ nhé.  Bởi đơn giản, con thực sự có thứ mà anh ấy cần, có thứ để anh ấy yêu hơn cô gái ấy. Chả lẽ mẹ không muốn con mình lấy được một cô gái mà anh ấy thật sự yêu thương?

 

Nếu chẳng may chúng ta phải sống chung một mái nhà, thì xin mẹ đừng tức giận hay xót xa khi “cục cưng” của mẹ phải vào bếp nhặt rau hay xoắn tay rửa bát. Bởi đó là sự san sẻ yêu thương. Hãy để cho chúng con được cùng nhau gánh vác dù là việc nhỏ nhất mẹ nhé.

Con biết mình vụng về, nhưng để gia đình yên ấm, con sẽ cố gắng trau dồi kỹ năng làm vợ, làm con dâu... Con sẽ rất vui nếu chồng con có thể chia sẻ với con công việc nhà. Mẹ cũng rất muốn được ăn cơm con trai mẹ nấu đúng không ạ? Và con muốn chắc chắn, dù không có con ở nhà thì căn bếp vẫn ấm, chồng con vẫn có thể tự lo cho mình.

Chỉ nghĩ đến việc, sau này con và con gái sẽ cùng nhau nấu ăn, còn chồng con và con trai sẽ cùng nhau rửa bát mà con đã thấy râm ran hạnh phúc và muốn lấy chồng lắm rồi mẹ ạ!

Trên đây một vài điều con muốn tâm sự với mẹ. Mẹ à! Nếu có trót là một người khó tính thì sau khi đọc được tâm sự của con mẹ hãy thay đổi quan điểm, bao dung và độ lượng hơn mẹ nhé! Để con được là con gái mẹ, chúng ta là mẹ con chứ không phải là những kẻ địch luôn tìm cách giành phần thắng về mình.

Ký tên

Con dâu tương lai


Theo Như Thủy (Dân Việt)
Tình yêu - Giới tính - Dâu nhà giàu gọi mẹ chồng là "ô sin" Dâu nhà giàu gọi mẹ chồng là "ô sin"
Thấy bà, mọi người chào lễ phép rồi thắc mắc với con dâu rằng “Bác ấy là ai vậy”. Nàng dâu lén nhìn bà rồi thì thầm “Ô sin nhà tao đấy”.
Tình yêu - Giới tính - Bí mật đau đớn mẹ chồng bấy lâu giấu kín Bí mật đau đớn mẹ chồng bấy lâu giấu kín
Khi kể những điều này ra mẹ chồng tôi đã xa lìa cõi đời này, nhưng một người con dâu như tôi có lẽ không thể nào quên đi tội lỗi mà mình...
Ngoại tình - Nhờ mẹ chồng “cao tay”, tôi “cướp” lại được chồng Nhờ mẹ chồng “cao tay”, tôi “cướp” lại được chồng
Nghe mấy chị em đồng nghiệp ngồi tám chuyện, kêu trời kêu đất, kể xấu mẹ chồng, tôi chợt mỉm cười. Trước tôi cũng từng như họ, cũng từng...
Bạn trẻ - Cuộc sống - Khổ sở vì mẹ chồng nói xấu Khổ sở vì mẹ chồng nói xấu
Trước mặt tôi, mẹ chồng vẫn ngọt nhạt nhưng khi sang nhà hàng xóm thì bà không tiếc lời nói xấu con dâu.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tình yêu nữ giới
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang