Thiết kế phòng ăn cực thông minh cho nhà diện tích nhỏ

Thứ Bảy, ngày 19/12/2015 10:54 AM (GMT+7)

Với những ngôi nhà diện tích nhỏ, việc chia phòng ngủ đã là chuyện khó khăn, việc thiết kế phòng ăn đàng hoàng là điều “không tưởng” với nhiều gia đình.

Tuy nhiên, hãy biến điều không thể ấy thành hiện thực. Tham khảo những ý tưởng dưới đây để thiết kế một phòng ăn phù hợp với gia đình mình.

Thiết kế phòng ăn cực thông minh cho nhà diện tích nhỏ - 1

Vị trí góc nhà, góc tường thường là những khu vực “chết” vì ít được để ý đến. Hãy tận dụng những góc nhà làm một phòng ăn. Thiết kế một chiếc ghế ôm sát góc vuông của tường, thêm một chiếc bàn tròn là bạn đã có một “phòng ăn lịch sự.

Thiết kế phòng ăn cực thông minh cho nhà diện tích nhỏ - 2

Bàn được thiết kế chìm trong tường còn ghế gập dựa sát vào tường cũng không hề tốn chỗ. Đến bữa cơm, chỉ bằng vài thao tác đơn giản, một chiếc bàn ăn xinh đẹp sẽ xuất hiện một cách kỳ diệu.

Thiết kế phòng ăn cực thông minh cho nhà diện tích nhỏ - 3

Hành lang thường cũng là khu vực trống hay bị bỏ phí. Hãy biến khu vực hành lang thành một phòng ăn mini vừa tiện dụng vừa ấm cúng.

Thiết kế phòng ăn cực thông minh cho nhà diện tích nhỏ - 4

Tủ sách, chạn bát kết hợp với ghế ngồi, tất cả đều được làm âm trong tường, có thể chứa được rất nhiều đồ mà lại không tốn nhiều diện tích sàn.

Thiết kế phòng ăn cực thông minh cho nhà diện tích nhỏ - 5

Nếu diện tích chật hẹp, những chiếc ghế băng dài sẽ là lựa chọn thông minh hơn là những chiếc ghế dựa. Ghế băng dài có thể ngồi được nhiều người hơn, khi không sử dụng thì có thể nhét hoàn toàn vào gầm bàn hoặc xếp chồng lên bàn, gọn gàng hơn ghế dựa rất nhiều.

Thiết kế phòng ăn cực thông minh cho nhà diện tích nhỏ - 6

Góc ban công cũng có thể tận dụng làm phòng ăn. Hai chiếc ghế đa năng kết hợp làm tủ để đồ cũng giúp tăng sức chứa của căn phòng.

Thiết kế phòng ăn cực thông minh cho nhà diện tích nhỏ - 7

Hoặc như gian bếp này, ghế bắn sát tường và bàn ăn kết hợp làm tủ bếp.

Thiết kế phòng ăn cực thông minh cho nhà diện tích nhỏ - 8

Bố trí một bàn ăn ở tầng áp mái, vừa thoáng đãng, nhiều ánh sáng tự nhiên lại có thể ngắm được quang cảnh đẹp xung quanh.

Thiết kế phòng ăn cực thông minh cho nhà diện tích nhỏ - 9

Bục cửa sổ cũng có thể “hô biến” thành chỗ ngồi. Thêm vài chiếc gối đệm và kê thêm một chiếc bàn hẹp dài là bạn đã có ngay một bàn ăn thoải mái mà không tốn chỗ.

Thiết kế phòng ăn cực thông minh cho nhà diện tích nhỏ - 10

Bàn ghế chân hẹp và cao cũng là một lựa chọn tốt vì có thể khai thác triệt để những khoảng không gian cao hơn trong phòng. Chân bàn ghế hẹp, thoáng không tạo cảm giác chật chội, bí bức.

Theo Như Nguyệt (tổng hợp House Beaty, Houzz) (danviet.vn)
Tình yêu - Giới tính - Câu chuyện khiến bạn muốn quay về bên gia đình tức khắc Câu chuyện khiến bạn muốn quay về bên gia đình tức khắc
Sau nhiều năm thờ ơ, chàng trai đã suy nghĩ lại về cách sống của mình và muốn trở về với gia đình ngay lập tức.
Bạn trẻ - Cuộc sống - "Chết cười" bài văn cậu bé tả gia đình sau khi mẹ sinh em "Chết cười" bài văn cậu bé tả gia đình sau khi mẹ sinh em
Kể từ ngày mẹ sinh em, cậu bé tiểu Tôn 11 tuổi đã có những suy nghĩ khác lạ. Những suy nghĩ ấy đã được cậu bé viết trong bài văn khiến nhiều...
Bạn trẻ - Cuộc sống - Đám cưới xa hoa của con trai gia đình có căn nhà 300 tỷ Đám cưới xa hoa của con trai gia đình có căn nhà 300 tỷ
Những hình ảnh về lễ cưới xa hoa, sang chảnh của con trai gia đình có căn nhà 300 tỷ đang được dân mạng xôn xao chia sẻ.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Mách nhỏ bí quyết để gia đình có những giây phút quây quần Mách nhỏ bí quyết để gia đình có những giây phút quây quần
Những khoảnh khắc gia đình sum vầy đang dần trở nên rất “hiếm hoi”.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang