Có một thế hệ trẻ không thích mua xe, mua nhà

Thứ Hai, ngày 26/09/2016 09:21 AM (GMT+7)

Tại sao phải mua xe khi số tiền đó có thể dùng đi taxi? Tại sao phải mua nhà trong khi đi thì nhiều, ở thì ít?

Một nghiên cứu mới đây của Mỹ chỉ ra rằng, thế hệ bản lề hay những người thuộc thế hệ 8x-9x hiếm khi mua nhà, hoặc mua xe. Họ thậm chí không mua những món hàng đắt tiền. Ở Mỹ, những người dưới 35 tuổi được gọi là thế hệ thích vay mượn.

Có một thế hệ trẻ không thích mua xe, mua nhà - 1

Thế hệ 8x-9x luôn tìm kiếm sự tự do, độc lập tài chính

 Người thành công không thích mua nhà

Có một nghiên cứu mới của Mỹ chỉ ra rằng, thanh niên bây giờ không muốn sở hữu tài sản cố định – tất cả những gì họ muốn đó là một lịch làm việc linh hoạt và độc lập về tài chính.

Thanh niên bây giờ không thích vật chất

Tại sạo phải sở hữu ô tô khi có thể đi taxi? Việc đi taxi rẻ hơn nhiều so với sở hữu một chiếc ô tô. Tại sao phải mua nhà đẹp rồi bỏ đó đi du lịch, trong khi bạn có thể tìm được rất nhiều nhà thuê đẹp và rẻ hơn nhiều. Bạn không phải trả quá nhiều tiền để sống ở thành phố bạn thích. Nhưng vấn đề là ở chỗ: Bạn không biết bạn sẽ sống ở thành phố này bao lâu; Bạn mua 1 căn nhà và gắn bó với nó 40 năm, hay bạn chấp nhận sự thật rằng, cả đời bạn chỉ đi thuê thôi; Bạn có thể sẽ chuyển nghành nghề...

Nếu bạn thuê, bạn có thể chọn được căn nhà gần công ty vì theo tạp chí Forbes, giới trẻ thay đổi công việc 3 năm/lần.

Tư tưởng sở hữu đã lỗi thời

James Hamblin, một phóng viên báo The Atlantic, giải thích: “Qua hàng thập kỉ, các nhà tâm lý học tiến hành nhiều cuộc thí nghiệm để chứng minh rằng để có được sự hạnh phúc, trải nghiệm mới luôn hữu hiệu hơn là sở hữu những vật chất mới".

Kinh nghiệm giúp chúng ta kết bạn

Mối quan hệ giữa người với người luôn quan trọng cho dù người đó có cảm thấy hạnh phúc hay không. Nói chuyện với nhiều người giúp bạn vui vẻ hơn. Nhưng liệu mọi người có thích nghe một câu chuyện về số căn hộ bạn sở hữu không?

Có một thế hệ trẻ không thích mua xe, mua nhà - 2

Thế hệ bản lề thích sống tự do, không muốn có nhiều ràng buộc

Và đây là một đoạn trích từ bài viết của Hamblin: “Hóa ra mọi người không thích những chuyện liên quan đến vật chất lắm, nhưng mọi người muốn nghe những câu chuyện li kì".

Hãy nhớ rằng một trải nghiệm dù tốt hay xấu đều trở thành một câu chuyện. Còn vật chất thì không.

Càng mua nhiều, càng lo lắng

Những thứ chúng ta sở hữu, đặc biệt là những món đồ đắt tiền, càng khiến chúng ta lo lắng. Nếu bạn mua một chiếc ô tô, bạn sẽ hoảng hốt mỗi khi chuông báo động của xe reo lên. Nếu bạn mua một căn nhà, đầy đủ đồ dùng đắt tiền, bạn sẽ sợ bị trộm. Đấy là chưa đề cập đến vấn đề ô tô có thể bị xước, hỏng, tivi đắt tiền có thể bị nhiễu, hoặc hết hạn bảo hành. Nhưng chẳng ai có thể lấy đi những kinh nghiệp bạn tích lũy.

Giá cả đang đi xuống

Cha mẹ chúng ta không có nhiều cơ hội như chúng ta bây giờ. Họ không có nhiều cơ hội để khởi nghiệp. Vì thế họ đầu tư vào nhà và xe, còn chúng ta thì không muốn như thế. Sau tất cả, mọi tài sản cố định như nhà và xe đều xuống giá. Thực tế rằng, giá bất động sản luôn bấp bênh sau mỗi đợt khủng hoảng.

Sự trải nghiệm là điều duy nhất có thể tồn tại mãi mãi, nó không thể mất giá trị, và cũng không ai ăn cắp được.

Theo Lê Trung Đức (Brightside) (Dân Việt)
Bạn trẻ - Cuộc sống - “Hot girl thổ dân” được tặng sinh nhật siêu xe hơn 4 tỷ “Hot girl thổ dân” được tặng sinh nhật siêu xe hơn 4 tỷ
Cô là người đầu tiên sở hữu chiếc xe BMW M4 mui trần màu đỏ ở Việt Nam.
Bạn trẻ - Cuộc sống - "Tình cũ" Midu mới tậu siêu xe 11 tỷ "Tình cũ" Midu mới tậu siêu xe 11 tỷ
Việt Nam hiện chỉ có 4 siêu xe Audi R8 V10 Plus và Phan Thành là một trong những người sở hữu chúng.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Có 2 siêu xe chục tỉ đồng, thanh niên vẫn đi lái xe bus Có 2 siêu xe chục tỉ đồng, thanh niên vẫn đi lái xe bus
Sau 8 tiếng đi lái xe buýt, thanh niên này lại trở về với cuộc sống xa hoa của mình.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Giới trẻ ngày nay
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang