Tân sinh viên "đua đòi" sống thử

Thứ Sáu, ngày 04/09/2009 12:34 PM (GMT+7)

Nhập học, trong khi nhiều tân sinh viên đang rất bỡ ngỡ bắt đầu cuộc sống xa nhà thì không ít cô cậu “vập” ngay vào việc sống thử. Họ có đủ lý do để lý giải cho việc “sống vội” của mình.

• Tuyển tập những câu TRUYỆN HAY nhất về tình yêu. Chuyện NGOẠI TÌNH lén lút cực HOT , Xem bói tử vi 12 Cung Hoàng Đạo hàng ngày.

Tận 5/9 mới chính thức nhập học ngay từ giữa tháng 8, ngay sau khi biết mình đỗ, Trang, quê Hải Dương, tân sinh viên trường ĐH Luật đã có mặt ở Thủ đô. Cũng như một số bạn khác, Trang lên sớm để tìm nhà trọ. Công cuộc tìm nhà trọ của Trang đỡ gian nan hơn vì Trang có bạn trai đang là sinh viên thứ 2 trường ĐH GTVT. Thế nhưng, nhà trọ vẫn khó tìm, lại đắt đỏ, nghĩ đến tháng mất hơn nửa triệu bạc tiền nhà trọ Trang lại thấy tiếc hùi hụi.

Trong lúc đó, được bạn trai khuyến khích “cứ ở cùng anh cho tiết kiệm”, Trang gật đầu, bỏ luôn ý định đi tìm nhà trọ. Cô thông báo với với bố mẹ y như thật: “Con đã tìm được nhà trọ, ở chung với một cô bạn mới học cùng lớp”. Như ngại ngần việc mình sống thử quá sớm, Trang thanh minh: “Chúng em yêu nhau lâu rồi nên ở cùng nhau cũng… hợp lý. Chứ bây giờ hai đứa ở hai nơi đều thuê chung với bạn, muốn có chỗ qua lại với nhau cũng khó”.

Không chỉ Trang, ở ngay trong khu trọ này cũng có một cô gái là tân sinh viên trường ĐH Kinh tế vừa xuất hiện trong vai trò “dâu mới” của xóm. “Thì cũng hoàn cảnh xô đẩy, tìm nhà trọ khó nên đến ở nhờ ông anh họ… vài ba hôm. Em họ gì mà ghen dữ lắm, ông anh chỉ cần nói chuyện với cô nào trong xóm là về phòng có chuyện ngay”. Linh, cô sinh viên năm thứ ba trường HV Hành chính nói về đôi vợ chồng mới.

Cùng cảnh nên Trang tỏ ra thông cảm: “Bạn ấy nói với chủ nhà là em họ của cậu người yêu. Nhưng em biết là bạn ấy đến sống chung để giữ người yêu. Cũng dễ hiểu, yêu được cậu đẹp trai, đào hoa như thế không lo mới lạ”.

Tân sinh viên "đua đòi" sống thử - 1

Thi đỗ đại học tức là mình đã trở thành người lớn, càng vào đời sớm mình càng chóng trưởng thành...?! (Ảnh minh hoạ)

Hoàn cảnh xô đẩy việc sống thử của Luân, tân sinh viên trường ĐH Thương mại có vẻ… cao cả hơn. Mạnh và bạn gái, người ở Tuyên Quang, người Thái Bình quen trong trong đợt đi luyện thi, lúc đó chưa gọi là sống thử nhưng đã thuê chung phòng. Cả hai hứa hẹn nếu trượt thì chia tay còn cả hai cùng đỗ thì tiếp tục. Giờ cả hai đều đón tin vui, việc sống thử trở thành hiển nhiên để tiếp tục duy trì tình cảm.

Khen Luân giỏi, chưa chính thức thành sinh viên đã rủ được người ta về ở chung, cậu hóm hỉnh: “Hôm biết tin đỗ, em vừa gọi điện về chúc mừng nàng đã nhắc em xuống Hà Nội sớm tìm phòng trọ cho cả hai đứa chứ có phải rủ rê gì đâu. Tiết kiệm được tiền phòng trọ, lại được ở gần người mình yêu, đỡ cảnh ban đầu xa nhà còn gì bằng. Không sống với nhau chắc bọn em cũng chia tay”.

Nói về việc sống thử ngay từ khi chưa nhập học của mình, H, tân sinh viên trường ĐH Hà Nội có quan niệm khá… rùng mình: “Thi đỗ đại học tức là mình đã trở thành người lớn, càng vào đời sớm mình càng chóng trưởng thành”. H cho quyết rằng quyết định sống thử của mình là không sai vì: “Mọi người nói sống thử trước sau gì rồi cũng chia tay nên em nghĩ muộn hay sớm không thành vấn đề”.

Tân sinh viên sống thử, do không trải qua quá trình qua lại nên mới đầu họ rất ngại ngần với mọi người trong khu trọ và chủ nhà. Họ thường đeo mác “anh em họ” để thông báo với mọi người nhưng thật ra nhìn vào ai cũng biết. Cô Hiền, chủ dãy trọ ở khu Chùa Láng cho hay: “Thằng Khương học Bách khoa dẫn con bé đến nói là em họ nhưng mình biết tỏng là bạn gái ở quê của nó vừa đỗ đại học. Mình có thể không cho con bé đến ở nhưng nhà mình ở xa xóm trọ, có cấm thì sau nó cũng đến. Học năm ba, năm tư gì cho cam, ai đời vừa rời khỏi vòng tay bố mẹ cứ tưởng rằng mình lớn rồi”.

Bạn muốn được chia sẻ những tình huống oái oăm trong công việc, những vấp ngã và đau khổ trong tình yêu hay những niềm vui nho nhỏ của mình trong cuộc sống thường nhật? Hãy gửi những bài viết của bạn về cho chúng tôi theo địa chỉ bantrecuocsong@24h.com.vn để chúng tôi có thể chia sẻ cùng bạn! 

Tân sinh viên "đua đòi" sống thử - 2

24H.COM.VN (Theo Dân trí)
  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: Tân sinh viên, sống thử
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN MOITIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DANGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7