Tâm sự của chồng trẻ lần đầu đưa vợ đi đẻ gây "sốt"

Chủ Nhật, ngày 24/07/2016 14:30 PM (GMT+7)

Người chồng này đã trải qua đủ các cung bậc cảm xúc cực hoang mang, lo lắng và đáng yêu.

Những ngày qua, câu chuyện về một ngày đưa vợ đi đẻ tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội do anh Bùi Quang Ngọc chia sẻ đã nhận được rất nhiều sự quan tâm bình luận của đông đảo cộng đồng mạng.

Tâm sự của chồng trẻ lần đầu đưa vợ đi đẻ gây "sốt" - 1

Chuyện đưa vợ đi sinh em bé hút hơn 6 ngàn lượt like

Theo đó, ông bố trẻ này đã chia sẻ về những gì mình tận mắt chứng kiến khi đưa vợ đi sinh vào ngày 19/7 vừa qua.

Trong câu chuyện mà anh Ngọc kể, có thể thấy ông bố này đã trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Từ lo lắng, hồi hộp cho đến sợ hãi khi nghe thấy những tiếng thở phì phò, xuýt xoa của các mẹ bầu.

Câu chuyện mà ông bố trẻ chia sẻ không phải là chuyện mới, thế nhưng những ai đã và đang chuẩn bị làm cha đều cảm nhận được trách nhiệm cao cả của mình trong đó.

Bùi Quang Ngọc sinh năm 1990 và hiện đang là kỹ sư công nghệ thông tin. Còn người vợ được nhắc đến trong dòng tâm sự trên là Nguyễn Thanh Hà, Kỹ sư đảm bảo chất lượng phần mềm.

Chia sẻ về hoàn cảnh cho "ra đời" những dòng tâm sự đưa vợ đi đẻ, anh Ngọc cho biết: “Về bài share trên Facebook, quả thật đó là những gì mình cảm nhận được, vì cũng là lần đầu tiên nên nó khá "tàn nhẫn" với mình.

Xem phim các chị đi sinh nhẹ nhàng như thế nào thì thực tế nó lại ngược hoàn toàn. Mình đưa vợ đi sinh, đợi 12 tiếng từ 10h sáng đến 10h tối vợ mới sinh nên tranh thủ viết để giết thời gian. Mình chia sẻ lên facebook cho vui nhưng cũng rất bất ngờ khi được nhiều người quan tâm đến vậy”.

Tâm sự của chồng trẻ lần đầu đưa vợ đi đẻ gây "sốt" - 2

  Người chồng trẻ thấu hiểu những nỗi vất vả của vợ mang bầu (Ảnh: NVCC).

Có tận mắt thấy vợ đau đẻ như ông bố trẻ này thì mới cảm nhận được sự vất vả và trách nhiệm của một người đàn ông trong gia đình. Khi đăng tải bài viết trên mạng, anh Ngọc không cảm thấy bị làm phiền mà ngược lại anh còn rất vui.

“Vui vì phần nào giúp được các chị em chuẩn bị tâm lý, sau là giúp chị em nói ra được suy nghĩ và trải lòng một cách khách quan cho người chồng của mình, để họ hiểu và yêu thương nhau hơn”, anh Ngọc kể.

Với phương châm “Giỏi việc công ty, đảm việc nhà” nên ông bố trẻ này không nề hà việc nhà. Mới chỉ lên chức bố nhưng anh đảm nhiệm luôn nhiệm vụ pha sữa, dỗ con, thay bỉm, giặt tã… Với anh đây là những "thú vui tao nhã mới của mình".

Chia sẻ thêm về việc chăm cô con gái đầu lòng (tên Nhím Kute), ông bố trẻ cho biết: “Mình không phủ nhận việc chăm con là rất vất vả, nhưng hạnh phúc lấn át hết cả rồi nên mình không cảm thấy mệt mỏi”.

Được sự đồng ý của anh Ngọc, xin trích nguyên văn dòng tâm sự đang được nhiều người chia sẻ:

“Đưa vợ đi đẻ...

Các thanh niên ạ! Có vợ sáng mắt 1, đưa vợ đi đẻ sáng mắt 7-8 lần.

Sáng đến khám qua 1 lần rồi họ gộp cả lại, phát cho mỗi người một bộ đồ hoa kín mít từ cổ đến gót chân, đồng phục thì phải, cả đội nối đuôi nhau lên phòng chờ sinh, lẫm chẫm nhìn rõ ngộ.

Có đưa vợ đi đẻ mới biết "Thế giới bà bầu" nó như thế nào. Cao thấp to nhỏ béo gầy xinh xấu đủ cả, tịu chung điểm giống nhau chỉ là có cái bụng tròn tròn và biết động đậy.

Ở đây chia rõ ranh giới Team Bà Bầu với Team Người Thân ấy, tạm gọi là "Bên kia hành lang" nhé!

Bên kia hành lang là thế giới của các mẹ mướp: Phòng chờ sinh, nơi các mẹ mướp chuẩn bị tinh thần lâm trận thì thật là... phức tạp.

Tiếng xuýt xoa của các mẹ (chắc vì đau), tiếng phì phò đều đều tập thở điều hòa, lẫn tiếng khóc kêu than (chắc cũng tại đau nốt), tiếng ùng ục, uỵch uỵch của cái máy gì ý nhỏ nhỏ y tá mang vào (sau mới biết là máy đo tim thai).

Cùng với đó là đủ loại sắc thái, nhưng đa phần là nhăn nhó khó khăn, sau nữa là khóc mếu với người nhà. Có 1 mẹ bầu to uỵch ngồi góc phòng khoe đẻ đứa thứ 3 thì cứ cười hềnh hệch, trông hoang mang lắm các bác ạ.

Phía còn lại là bên này hành lang, nơi có sự trợ giúp từ các mẹ và người thân. Phải nói là đông, đông lắm, ngột ngạt lắm các bác ạ.

Theo Thanh Lam (Người đưa tin)
Giới trẻ - Ông bố trẻ lần đầu được trải nghiệm cảm xúc "làm mẹ" Ông bố trẻ lần đầu được trải nghiệm cảm xúc "làm mẹ"
Tham gia trải nghiệm này, những ông bố trẻ sẽ thấu hiểu được sự vất vả của những người vợ.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Xúc động ông bố trẻ ôm con 18 ngày tuổi đi xin sữa Xúc động ông bố trẻ ôm con 18 ngày tuổi đi xin sữa
Sau khi vợ sinh con trai thiếu tháng nhưng không chăm sóc, anh Nguyễn Văn Đoàn rơi vào cảnh gà trống nuôi con và phải chạy khắp nơi để xin...
Giới trẻ - Ông bố 47 tuổi trẻ đẹp như hot boy gây bão mạng xã hội Ông bố 47 tuổi trẻ đẹp như hot boy gây bão mạng xã hội
Dù đã gần 50 tuổi nhưng ông bố này vẫn rất trẻ trung, phong độ như một hot boy mới chỉ hơn 20 tuổi.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Giới trẻ và tình yêu
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang