Tâm sự chàng trai thà độc thân nuôi con còn hơn lấy vợ!

Thứ Tư, ngày 30/03/2016 09:10 AM (GMT+7)

Hiện tại bây giờ, đối với tôi chỉ cần nhắc đến câu lấy vợ là tôi có cảm giác rùng mình.

Tôi khẳng định rằng, mình chuẩn men 100% và không hề có biểu hiện của lệch lạc giới tính. Trước đó, thời sinh viên, bản thân cũng trải qua một vài mối tình rồi cũng chẳng đi đến đâu nên bây giờ tôi rất thất vọng hai chữ gọi là “tình yêu”.

Năm nay tôi 27 tuổi, công ăn việc làm ổn định với lương khoảng chục triệu mỗi tháng. Bản thân là trai Hà Nội nên nhiều khi ở cái tuổi này, bạn bè, gia đình, người quen thường lặp đi, lặp lại câu hỏi “có người yêu chưa” hay “bao giờ thì lấy vợ”.

Tâm sự chàng trai thà độc thân nuôi con còn hơn lấy vợ! - 1

Với tôi, con cái nhất định phải có nhưng việc lấy vợ, kết hôn thì không

Tôi phát chán để trả lời họ nên thường phớt lờ đi khi có ai động chạm tới tình yêu và hôn nhân. Tuy nhiên, trong sâu thẳm, tôi đã quá sợ đàn bà. Chính vì những ấn tượng không tốt như vậy nên tôi thường tâm sự với cậu bạn thân rằng: “Con cái thì chắc chắn phải có nhưng vợ thì không” và thường bị nó chửi là “ngu”.

Người phụ nữ làm cho tôi bị ám ảnh, trước hết chính là mẹ. Mẹ tôi là một người phụ nữ đẹp, tự chủ về kinh tế, chăm chỉ, đảm đang, không bao giờ biết ăn chơi, nhậu nhẹt hay cờ bạc gì cả,... nhưng mỗi tội bà rất đa tình.

Bố tôi mất sớm, một phần nguyên nhân dẫn tới cái chết của ông là mẹ tôi ngoại tình với người hàng xóm kém bà tới 10 tuổi. Đến lúc ông nhắm mắt chưa được lâu, mẹ tôi để tôi lại cho ông bà nội nuôi, mỗi tháng chu cấp cho tiền học để bà có thể tự do với người tình của mình.

Lúc đó tôi mới lên 10 tuổi, tôi đã lờ mờ hiểu được phần nào câu chuyện bi kịch của gia đình mình. Nhưng đến tận bây giờ, tôi không trách bà vì bố tôi không phải là một người đàn ông tốt. Bố hay đánh mẹ, nghiện rượu nặng, cộng với áp lực từ gia đình chồng cay nghiệt nên mẹ tôi mới bị sa ngã nhanh như thế.

Đến năm tôi 20 tuổi, ông bà nội tôi mất, mẹ đón tôi về nuôi và học đại học. Năm đó, đúng lúc người tình của mẹ tôi bị bắt do liên quan tới buôn bán ma túy. Và cái án là 15 năm tù giam. Trong lúc người tình của mẹ tôi đang cải tạo trong tù, bà ở nhà cặp kè với không biết bao nhiêu người đàn ông, già trẻ có hết. Thậm chí có người chỉ hơn tôi có 3 tuổi.

Có lần tôi phản đối việc bồ bịch, mẹ tôi còn đưa sẵn tờ giấy từ con để tôi kí vào. Tôi còn nhớ như in những gì mà bà nói: “Tao đẻ mày ra và nuôi mày tới giờ chỉ là trách nhiệm. Nên tao chẳng bao giờ trông mong gì vào con cái. Cái tao cần là một người đàn ông sống cùng tao khi về già”.

Từ câu nói đó, tôi đã quá chán và mặc kệ cho mẹ tôi muốn làm gì thì làm. Rồi sau đó, chưa đầy 1 năm, mẹ tôi phá sản vì ông bồ thân yêu của mẹ cuỗm mất gần 1 tỷ đồng tiền mặt và hàng tá nợ đằng sau.

Đấy chỉ là một phần nguyên nhân tôi bị mắc chứng bệnh “sợ lấy vợ”. Thời sinh viên, tôi cũng có yêu một cô nàng tới 4 năm, nhưng sau đó đổi lại, cô ta yêu một người khác giàu hơn tôi, gia đình cơ cấu hơn tôi. Từ lúc chia tay mối tình đó đến bây giờ, bản thân đã xác định tư tưởng “chẳng yêu ai cho mệt đầu”.

Rồi tiếp theo, tôi có một cô bạn chơi rất thân từ thời cấp 3. Hai đứa chơi thân tới mức ai cũng nghĩ là một cặp. Bản thân hai đứa cũng chỉ thiếu mỗi việc “ngủ” với nhau là chưa làm.

Tuy nhiên, chính vì chơi thân như vậy, tôi mới biết cô bạn của mình là đứa 2 mặt với tình yêu. Cô ta có thể ngủ với người này, nhưng lại nhắn tin yêu đương với người khác để đào mỏ. Thậm chí, có lần tôi còn chứng kiến nó ngồi uống cà phê mà 2 tay 2 điện thoại liên tục để liên hệ với 6 -7 anh người tình. Đỉnh điểm, có thời gian nó yêu một lúc 7 anh, mà anh nào cũng xin chết với nó.

Bây giờ cô ta đã lấy chồng vì lí do “ăn cơm trước kẻng”. Tuy nhiên bản tính khó rời, lúc nào cô bạn tôi có hẹn với trai là lại lấy tôi làm bình phong để che mắt chồng. Anh chồng vẫn khù khờ tưởng vợ mình đoan chính, nhưng ai ngờ đâu.

Đây chỉ là quan điểm cá nhân của tôi, không phải tất cả người phụ nữ nào cũng thế. Tuy nhiên, chắc do số tôi đen đủi nên toàn gặp phải phụ nữ đa tình. Để hiện giờ, tôi gần như mất cảm giác với hôn nhân. Bản thân tôi nghĩ yêu thì được nhưng kết hôn thì khó đấy.

Có nhiều lúc tâm sự với mấy ông bạn, chúng toàn mắng tôi dại. Có đứa phân tích rằng: “Giờ ông phải xem, bây giờ ông mới gần 30, nhưng 20, 30 năm nữa khi ông già rồi, ông mới cảm thấy mình cô độc. Con cái chỉ là một phần, vì ‘con chăm cha không bằng bà chăm ông’, lúc đó hối hận thì cũng muộn”.

Tôi thấy nó cũng có cái lí của nó. Nhưng hiện tại bây giờ, đối với tôi chỉ cần nhắc đến câu lấy vợ là tôi có cảm giác rùng mình.

Đoàn Gia Bảo Khánh (Hà Nội) (Người đưa tin)
Bạn trẻ - Cuộc sống - Chàng trai chi hơn 186 triệu đồng mua 5.000 tấm vé số Chàng trai chi hơn 186 triệu đồng mua 5.000 tấm vé số
Sau khi tính toán kĩ lưỡng xác suất trúng giải, một chàng trai người Nhật có tên Yoshio đã mạnh tay chi 1 triệu yên (hơn 186 triệu đồng) để...
Bạn trẻ - Cuộc sống - Chàng trai Hải Phòng rước dâu bằng siêu xe hơn 20 tỷ Chàng trai Hải Phòng rước dâu bằng siêu xe hơn 20 tỷ
Lái siêu xe Lamborghini Aventador Roadster đầu tiên ở Việt Nam đi đón dâu, chú rể Hải Phòng đã chứng tỏ được độ chịu chơi của mình.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Chàng trai nhập viện sau khi đỡ cô gái rơi từ tầng 11 Chàng trai nhập viện sau khi đỡ cô gái rơi từ tầng 11
Khi thấy một người phụ nữ rơi từ tầng 11 của tòa nhà, một chàng trai Trung Quốc đang đi bộ đã chạy vội đến đỡ lấy thi thể của cô.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang