Suốt 25 năm đi đánh ghen vì chồng 'ăn nằm' với bồ

Chủ Nhật, ngày 20/12/2015 08:54 AM (GMT+7)

Có những lần cô tưởng là mình sắp chết mà số trời cũng chẳng chết cho. Cả đời cô chỉ có vài việc, ăn, ngủ và đi đánh ghen.

Người đàn bà mà chúng tôi vừa nhắc tới ở trên chính là cô N.T.Hiền (SN 1969). Lấy chồng năm 20 tuổi, cô cứ tưởng mình may mắn lấy được ông chồng đẹp trai, ăn nói có duyên và đặc biệt "gia đình cơ cấu" mà hai nhà lại sát vách, cách nhau có vài bước chân. Cô từng quan niệm rằng: "Thời con gái, mình rất sợ lấy chồng gần nhà, xui rủi thế nào vớ phải ông ý".

Nhưng cuộc đời không giống những gì cô từng nghĩ. Có những lần cô tưởng là mình sắp chết mà số trời cũng chẳng chết cho. Số đàn bà không may lấy phải chồng có tính trăng hoa, không biết bể nào, sông, suối nào có thể chứa hết nước mắt. Cả đời cô chỉ có vài việc, ăn, ngủ và đi đánh ghen.

Con đầu lòng "tí chết" vì chồng tưởng... đau đẻ đùa!

Cô Hiền sinh ra và lớn lên ở Hà Nội. Ngày con gái, cô được mọi người đánh giá là hoa khôi của "làng" Kim Liên. Chồng cô là chú Hoàng cũng nổi danh là đẹp trai nhất nhì của làng hồi đó.

Ngoài ra, chồng cô lại còn nổi tiếng là khéo ăn, khéo nói lại còn là con trai của một ông làm lớn trong ngành đường sắt thời bao cấp. Mọi người cứ nhìn vào ai cũng lầm tưởng đôi vợ chồng trẻ "trai tài gái sắc", lại có ông chồng đẹp trai gia thế khủng.

Nhưng cô buồn kể lại: "Đời phụ nữ khổ nhất là chọn nhầm chồng. Lúc mới yêu, đàn ông ai cũng tỏ ra mình tử tế. Nhưng lấy nhau rồi bản chất lộ ra hết".

Từ thuở mới lấy, cô đã biết chồng mình có tính "cà lăm". Đi ra đường kể cả có vợ đi cùng cũng liếc ngang, liếc dọc mấy cô xinh xinh trên đường. "Có lần cô nói khéo để ông ý sửa, ông còn mắng cô là huyên thuyên nữa", cô Hiền hạ giọng.

Suốt 25 năm đi đánh ghen vì chồng 'ăn nằm' với bồ - 1

Thay vì khổ sở đi đánh ghen như trước, cô chọn cho mình cách tự làm đẹp.

Rồi sống với nhau một thời gian, ngoài việc có máu "cà lăm", cô còn nhận ra chồng mình là người ích kỉ, nhỏ nhen, sống thiếu trách nhiệm. Mọi thứ tiền sinh hoạt chồng cô kiếm được, chồng cô ném vào cờ bạc, rượu chè. Còn tiền sinh hoạt gia đình thì mặc cô tự lo liệu.

"Ngày đó may là có bố mẹ chồng hiểu chuyện nên hay dấp dúi cho mình mà không cho chồng biết. Nhưng các cụ yếu về hưu rồi đến lúc mất, mình vẫn phải lăn lộn ra kiếm tiền để mưu sinh để mua cho con mình cái bỉm, hộp sữa", cô Hiền kể lại.

Trong câu chuyện của mình, cô kể lại có một mối hận chồng mình mà đến tận giờ cô không bao giờ quên được. Thi thoảng trong giấc mơ của mình cô giật mình, hoảng hốt nhớ lại cảm giác lúc đó. Đó là lần cô và đứa con gái đầu lòng suýt chút nữa là chết hụt.

Cô cho biết, lúc chuẩn bị chuyển dạ đứa đầu, trong lúc chuẩn bị đau đẻ, cô nằm cạnh chồng.

Thấy bản thân bắt đầu có dấu hiệu chuyển dạ, cô gọi chồng dậy để đi bệnh viện. Nhưng lúc đó là khoảng 3h đêm, chồng cô ngái ngủ gắt gỏng bảo cô nói ít thôi. Giục chồng vài lần không được, ông còn lại mắng cô là... đùa dai. Đến lúc cô gần như là tắt thở, bố mẹ chồng cô mới hốt hoảng xông vào mắng chồng cô.

"Ngày đó, chỉ cần chậm chút xíu là cả mẹ cả con đã chết rồi", cô ngậm ngùi kể lại.

25 năm đi đánh ghen, có lần còn bị đánh ghen ngược

Chú Hoàng sau làm lái tầu Bắc - Nam, thời kì con sung sức, đã biết bao nhiêu lần "gây án", đem nỗi bất hạnh về cho vợ.

Cô Hiền tâm sự: "Ông ý đi lái tầu mà đi đến đâu gây án đến đó, người tình thì rơi vãi lung tung hết cả lên. Nhưng không hiểu vì sao hay phận làm vợ, cứ khi nào ông ý có chuyện là linh tính cô mách bảo là chồng mình có bồ".

Để kể về những lần cô Hiền đi đánh ghen thì rất dài, danh sách phải mất mấy trang giấy: "Trời ơi, nhiều lắm từ các em tiếp viên, các em thôn nữ đến đồng nghiệp, bạn thân của vợ, thậm chí vợ đồng nghiệp ông ý cũng không tha cho đâu".

Có lần cô cùng chị gái đi vào tận Thanh Hóa đánh ghen: "Năm đó mình 34 tuổi, chồng mình hơn mình 2 tuổi mà cái đứa con gái mình bắt cặp bồ với chồng mình thậm chí chỉ bằng tuổi con gái lớn của mình. Con bé thì cũng ngoan ngoan, dạ dạ, vâng vâng, mình cũng không nỡ bắt bẻ gì vì mình biết chung quy cũng tại chồng mình".

Suốt 25 năm đi đánh ghen vì chồng 'ăn nằm' với bồ - 2

  Cô Hiền đi chơi với bạn bè lúc rảnh.

Thậm chí, kể cả biện pháp mạnh cô cũng "nhúng tay" vào: "Chuyện đi đánh ghen của mình thì li kì lắm, ngày xưa còn trẻ thuê cả thám tử theo dõi, và bắt tại trận đi vào nhà nghỉ với vợ đồng nghiệp.

Mình đến tận nơi, bắt tận tay day tận trán mà đến những 2 lần. Cũng có cô bồ ngang ngang tuổi mình, lì lợm tới mức, mình lao vào đánh nhau như ngoài đường ngoài chợ mà ông chồng mình có thương mình đâu", Cô Hiền ngao ngán kể lại.

Trong câu chuyện của mình, cô kể lại kỉ niệm đau đớn nhất của mình: "Có một lần cả nhà đang ăn cơm, lúc đó còn bố chồng. Cố một cô bồ đến tận nhà 'báo cáo' là có con với chồng và đòi quyền lợi. Lúc đó mình như ngất xỉu, mình phải đưa hai đứa con 1 trai, 1 gái đi ra khỏi nhà gấp để tránh phải nghe những chuyện đau lòng như thế".

Cô bồ quá quắt, bắt gia đình cô phải có trách nghiệm với cái thai trong bụng. Thậm chí còn bù lu bù loa lên cho cả xã hội biết chuyện. Lúc đó, gia đình cô dường như đứng trên bờ vực của sự tan vỡ. Nhưng cô quan niệm: "Con mình phải có cả cha cả mẹ nên mình nhẫn nhịn cho thuận vợ thuận chồng".

Để đói phó với cô bồ quái ác, cô cùng chồng thống nhất là cho một khoản tiền để cô bồ phá bỏ cái thai đó đi và có một số vốn để làm lại từ đầu.

"Mình biết đứa bé không có tội, nhưng kể cả có đẻ ra nó vẫn là đứa trẻ thiệt thòi vì chồng mình không bao giờ chịu ly hôn. Còn việc bồ bịch thì như ăn sáng vậy, bỏ cũng không được". Nhưng về sau không biết chồng mình nói ngon nói ngọt kiểu gì mà không bao giờ thấy cô bồ xuất hiện nữa.

Cô đắng cay kể lại, kể cả cô bạn thân nhất của mình chơi với nhau từ thời con gái cũng đổ đốn, lên giường với chồng mình mà còn bị bắt đang "trần chuồng" với nhau.

Lý giải nguyên nhân, cô cho rằng chồng cô ăn nói rất có duyên, đặc biệt trong chuyện cưa cẩm thì cực kì giỏi. "Đàn bà yêu bằng tai mà, chẳng lạ gì nếu ông ý đi tán gái", cô Hiền thở dài.

Buông xuôi với chồng, tự làm đẹp cho bản thân

Ở cái tuổi 50, cô gần như đã buông xuôi tất cả. "Giờ sống với nhau vì tình nghĩa cả thôi. Hai người nằm với nhau cũng chẳng còn cảm xúc. Thậm chí, có những lần ông ý chạm vào người mình, mình còn cảm giác thấy ghê sợ".

Cô Hiền cũng biết ông chồng cô vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt do tuổi cao: "Giờ mình biết thừa ông ý cặp với ai, nhà ở đâu nhưng mình mặc kệ. Với mình bây giờ trước hết là sống cho các con, các con lớn rồi thì sống cho mình. Những lúc buồn hay rảnh rỗi là rủ bạn bè đi ăn uống, cà phê, đi làm đẹp để sống tốt hơn. Hơi đâu mà bận tâm, ông ý chán phở rồi lại mò về ăn cơm".

Suốt 25 năm đi đánh ghen vì chồng 'ăn nằm' với bồ - 3

  Hay tìm niềm vui cho mình khi khám phá những vùng đất mới.

Nhưng cô ngậm ngùi cho biết, đứa con gái lớn của cô năm nay đã 25 tuổi rồi mà không chịu yêu ai và tuyên bố là sẽ không bao giờ lấy chồng: "Con mình nói, con thì sẽ đẻ nhưng chồng sẽ không bao giờ kết hôn vì sợ lấy phải chồng có tính lăng nhăng giống bố".

Cô biết trong chuyện này có lỗi của mình: "Cũng vì mình nhu nhược, để chồng đi lang chạ như thế. Có lần mình cũng nói nhẹ với chồng kể cả có đi bồ bịch ở đâu thì đừng để cho lũ trẻ biết nhưng không được".

Những đứa con cô lớn lên rồi cũng sẽ hiểu chuyện, chúng trách bố làm mẹ khổ, và cũng trách cô hiền lành quá để chồng đi lăng nhăng. Cô chẹp miệng: "Thôi thì chỉ còn cách khuyên nhủ con vậy, chứ nó quyết tâm không lấy chồng rồi".

Theo Tiểu Lâm (Người đưa tin)
Bạn trẻ - Cuộc sống - Vợ “ủ mưu” bán nhà để trả thù chồng ngoại tình Vợ “ủ mưu” bán nhà để trả thù chồng ngoại tình
Phát hiện ra chồng ngoại tình qua tin nhắn ướt át trên điện thoại nhưng cô vợ đã không nổi điên lên mà âm thầm chuẩn bị kế hoạch.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Tâm thư của người phụ nữ có chồng ngoại tình Tâm thư của người phụ nữ có chồng ngoại tình
Chỉ trong vòng 2 tháng từ sau khi biết chồng phản bội, tôi sụt đến 3 kg.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Mất oan 250 triệu vì thuê thám tử tư theo dõi chồng ngoại tình Mất oan 250 triệu vì thuê thám tử tư theo dõi chồng ngoại tình
Bị ám ảnh bởi những câu chuyện của “ nhà người ta”, cô ngày đêm nghi ngờ chồng mình ngoại tình và không ngại mạo hiểm bỏ ra một số tiền lớn...
Bạn trẻ - Cuộc sống - Tuyệt chiêu ngăn chặn chồng ngoại tình Tuyệt chiêu ngăn chặn chồng ngoại tình
Để chồng không muốn ngoại tình, nên nhớ, đừng ngại tạo những thú vị bất ngờ cho anh ấy.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Ngoại tình thời nay
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang