Sửng sốt vì cậu bé 5 tuổi tính nhẩm "như thần"

Thứ Bảy, ngày 19/11/2016 16:09 PM (GMT+7)

Cậu bé “thần đồng” có thể bình phương số có ba chữ số trong vòng 5 giây.

Tham gia chương trình “Little Big Shots” (đài NBC, Mỹ), cậu bé 5 tuổi Luis Jr. (đến từ Wahiawa, Hawaii, Mỹ) khiến toàn bộ khán giả phải “ngả mũ” thán phục vì khả năng tính nhẩm.

Sửng sốt vì cậu bé 5 tuổi tính nhẩm "như thần" - 1

Luis - cậu bé tính nhẩm siêu nhanh

Trước sự theo dõi của hàng triệu khá giả, cậu bé lanh lợi đã có màn đối đáp “bá đạo” cùng MC hài hước Steve Harvey. Khả năng tính nhẩm siêu nhanh của Luis Jr. giúp cậu bé vượt qua tất cả các phép toán một cách dễ dàng.

MC đưa ra các phép tính nhân đôi, bình phương của những số có một, hai thậm chí là ba chữ số. Chỉ mất vài dây suy nghĩ, cậu bé 5 tuổi đã đưa câu trả lời hoàn toàn chính xác, trước cả khi MC bấm máy tính.

Clip Luis vượt qua thử thách của MC Steve Harvey (Clip việt hóa: Trung Đức)

Trong thử thách cuối cùng, MC Steve Harvey ngẫu hứng viết một dãy số gồm 21 chữ số và yêu cầu cậu bé đọc lại. Dãy số “vượt qua thứ MC 59 tuổi biết” đó đã được cậu bé đọc lên một cách dõng dạc và chính xác trước sự kinh ngạc của hàng triệu khán giả.

Clip tính nhẩm của Luis Jr. đăng tải trên Fanpage chính thức của chương trình thu hút 66 triệu lượt xem cùng hàng nghìn bình luận.

Cha của Luis Jr. cho hay, ngoài giỏi tính nhẩm, cậu bé còn thuộc bảng tuần hoàn hóa học, tên của tất cả các quốc gia trên thế giới, tên các hành tinh trong hệ mặt trời và tốc độ ánh sáng và đặc biệt thích chơi cầu vua.

Sửng sốt vì cậu bé 5 tuổi tính nhẩm "như thần" - 2

Luis khiến hàng triệu khán giả bất ngờ về khả năng tính toán của mình

Gần đây, Luis Jr. rất thích chơi cờ vua. Thằng bé hiểu quy tắc và đang học hỏi các chiến lược chơi cờ. Nó đã nhiều lần đánh bại tôi trên bàn cờ vua”, Luis Esquivel chia sẻ.

Khả năng ghi nhớ của Luis Jr. được cha mẹ phát hiện vào tháng 7/2015. Tuy nhiên, cậu bé chỉ xem những con số như một trò chơi, đó là lý do tại sao bố mẹ cậu bé không đưa con vào các lớp học đặc biệt dành cho những “thần đồng”.

“Mọi người cũng hỏi, chúng tôi đã có kế hoạch gì để phát triển khá năng của bé. Nhưng tôi chỉ muốn con có một tuổi thơ bình thường. Thằng bé mới 5 tuổi, chúng tôi không muốn tạo áp lực bởi, điều đó có thể cướp đi niềm yêu thích học tập của nó”, cha Luis Jr. chia sẻ.

Theo Hạ Nhiên - Trung Đức (Theo NBC News) (Dân Việt)
Bạn trẻ - Cuộc sống - Thần đồng biết đọc từ 18 tháng lập kỷ lục Olympia Thần đồng biết đọc từ 18 tháng lập kỷ lục Olympia
Chàng trai Quảng Trị giành chiến thắng áp đảo trong cuộc thi tháng với số điểm cao ngất ngưởng.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Thần đồng biết đọc từ 18 tháng tuổi giành điểm “khủng” Olympia Thần đồng biết đọc từ 18 tháng tuổi giành điểm “khủng” Olympia
Chàng trai được mệnh danh là “cậu bé google” giành chiến thắng áp ảo trong cuộc thi tuần của Olympia 2017.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Thần đồng biết đọc từ 18 tháng tuổi thi Olympia 2017 Thần đồng biết đọc từ 18 tháng tuổi thi Olympia 2017
“Thần đồng” biết đọc, biết tính từ 18 tháng tuổi hứa hẹn sẽ "khuynh đảo" đoàn leo núi Olympia thứ 17.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Giới trẻ ngày nay
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang