Sự im lặng "đáng sợ" của đàn ông

Thứ Năm, ngày 22/07/2010 14:32 PM (GMT+7)

Một trong những thách thức "khó chịu" nhất đối với đàn ông là phải diễn giải đúng và săn sóc nàng chu đáo khi nàng nói về cảm xúc của mình! Còn khó khăn lớn nhất của phái yếu là phải tỏ ra hiểu khi chàng không thèm “nhếch mép”.

• Tuyển tập những câu TRUYỆN HAY nhất về tình yêu. Chuyện NGOẠI TÌNH lén lút cực HOT , Xem bói tử vi 12 Cung Hoàng Đạo hàng ngày.

Sự khác biệt!

Sự im lặng của chàng là điều khiến nàng dễ hiểu sai nhất. Mà các chàng lại thường có xu hướng đột ngột cắt đứt liên lạc và rơi vào im lặng.

Đây là một sự "kỳ lạ" không thể lý giải nổi, bởi các nàng vốn thích ồn ào, thích để mặc ý nghĩ tuôn ra đến mức có thể "lôi hết ruột gan". Đàn ông lại không như vậy. Phần lớn quí ông trước khi nói hoặc phản ứng về một điều gì, họ thường nghiền ngẫm, suy nghĩ thật kỹ. Họ im lặng tính toán chi li, định hình cách phản ứng hữu hiệu và đúng đắn nhất rồi mới "nhả ngọc phun châu". Quy trình này có thể kéo dài từ vài phút đến vài tiếng đồng hồ, thậm chí có thể hơn.
 
Phụ nữ không biết rằng: Chừng nào các chàng chưa gom đủ thông tin để trả lời với phương án tối ưu nhất thì khi đó các chàng vẫn im thin thít. Bởi đơn giản khi đó chàng chẳng biết phải trả lời như thế nào? Nhưng trong bối cảnh đó, các nàng lại hiểu sai thành việc chàng chẳng quan tâm gì đến mình cả và chàng đang bỏ rơi mình. Thậm chí, phụ nữ còn hiểu sai trầm trọng: À, anh ấy khinh mình, không thèm nói chuyện...

Việc hiểu sai, "trầm trọng hóa"  sự im lặng của chàng còn tùy thuộc vào tâm trạng của nàng hôm đó. Khi chàng im lặng, nàng rất dễ suy diễn ra điều tệ hại nhất: Anh ấy ghét bỏ mình thật rồi!? Suy diễn đó được dựa trên chính kinh nghiệm của nàng bởi bản thân phụ nữ khi im lặng có nghĩa là họ sợ điều nói ra có thể xúc phạm đối phương hoặc họ không tin cậy, không thèm muốn nói chuyện với đối phương. Chính vì bản năng này mà mỗi khi chàng chìm vào im lặng, phái yếu thường phát hoảng.

Tuy nhiên, các nhà tâm lý cho rằng: Phụ nữ cần phải học cách hiểu rõ nam giới khi mối quan hệ trở nên khăng khít. Cần biết rằng khi bị bức bối hay gặp stress về một vấn đề gì đó, quí ông thường ngừng huyên thuyên, tự co mình vào vỏ bọc. Khi ấy, ngay cả người thân nhất cũng không tài nào bén mảng vào được bên trong cái vỏ bọc đó.

Phụ nữ không nên quá lo lắng, hãy cứ để mặc chàng được tự do, yên tĩnh suy ngẫm bởi sớm muộn gì chàng cũng tự chui ra khỏi vỏ bọc và trở lại bình thường.

Sự im lặng "đáng sợ" của đàn ông - 1

Phụ nữ đừng bao giờ cố "cạy miệng" chàng khi họ chưa sẵn sàng... (Ảnh minh họa) 

Đừng cố "cạy miệng"

Theo lời khuyên của chuyên gia tâm lý: Phụ nữ đừng bao giờ cố "cạy miệng" chàng khi họ chưa sẵn sàng. Nhiều xung đột không đáng có đã xảy ra khi nàng vô tình bắt chàng nói ra suy nghĩ và cho rằng: Đó là an ủi chàng. Nàng thắc mắc không hiểu điều gì khiến chàng trở nên im lìm, xa cách nên đã vồ vập: Có chuyện gì vậy anh? Chắc chắn câu trả lời là: Không có gì, anh ổn.

Lời đáp này chính là hồi kèn duy nhất báo cho nàng biết để tránh đường, đừng cố "moi móc" thông tin khi chàng chưa sẵn sàng! Thay vì thẳng thắn: Anh đang bực, anh cần ở một mình, thì chàng thường có xu hướng chỉ im lặng và nói ngắn gọn rằng mình vẫn ổn.
 
Nhưng không hiểu điều đó nên nàng lại cố gặng: Em chắc là có điều gì đó, là gì vậy anh?. Đến nước này thì anh bắt đầu càu nhàu: Đã bảo là không có gì! Nàng vẫn không hiểu: Không có gì là thế nào, chắc chắn là có. Cái gì thế, sao anh không nói thẳng ra đi? Đến nước này thì các chàng bắt đầu nổi đóa: Đừng nói nữa, để tôi yên. Và có thể chỉ sau vài lời than vãn nữa của nàng, chàng bắt đầu mất bình tĩnh và quát tháo om sòm...

Tuy nhiên, im lặng để chàng yên tĩnh một mình khi chàng rơi vào stress hoặc khi chàng đột ngột ngưng nói dường như là bài học rất khó bởi "nguyên tắc vàng" của các quí cô là không bao giờ bỏ rơi ai lúc hoạn nạn.

Làm sao nàng có thể yên tâm để mặc người yêu thương một mình khi anh đang buồn bã. Từ tâm niệm này mà các nàng thường có xu hướng đi theo chàng để ân cần gặng hỏi hoặc tỏ ra lắng nghe, chia sẻ để mong giúp chàng khuây khỏa.
 
Nhưng chuyên gia tâm lý khuyên: Đó là một sai lầm. Những hành động muốn chăm sóc chàng theo kiểu của mình đó chỉ khiến chàng dễ phát cáu lên mà thôi. Cả 2 giới đều cần phải học cách từ bỏ kiểu chăm sóc nửa kia theo ý thích của mình. Thay vào đó, hãy tìm hiểu suy nghĩ, hành động và cảm nhận những khác biệt về bản chất của bạn đời để có hành xử đúng.

24H.COM.VN (Theo Gia đình)
  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: tình yêu, giới tính
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, THE VOICE KID 2014, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DACHUNG KET GIONG HAT VIET NHI 2014, THIEN NHAN GIONG HAT VIET NHI, NGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7