"Sốc toàn tập" khi biết gia cảnh thật của chồng sắp cưới

Thứ Bảy, ngày 05/11/2016 10:48 AM (GMT+7)

Ngày đầu tiên ra mắt nhà chồng, cô "chết đứng" không nói được gì.

32 tuổi, Huy đẹp trai, lại là con nhà đại gia ở Hà Nội. Tuy nhiên, sau khi trải qua vài ba mối tình, Huy nhận thấy, những cô gái đến với anh hầu như không ai yêu anh thật lòng. Họ đến với anh, nếu không vì tiền, thì cũng vì cái danh yêu công tử nhà giàu. Có người thì lại đam mê vẻ đẹp bảnh bao mà anh có.

"Sốc toàn tập" khi biết gia cảnh thật của chồng sắp cưới - 1

Dù biết Huy có hoàn cảnh khó khăn, nhưng cô vẫn yêu anh hết lòng (Ảnh: minh họa)

Những cô gái đó, cặp kè với Huy cũng chỉ được một thời gian. Bởi với Huy, anh cần một người con gái yêu anh chân thành. Họ đến với anh chỉ đơn giản vì con người anh mà thôi. Tuy nhiên, anh cứ tìm mãi, mong mỏi mãi mà chẳng tìm được ai ưng ý.

Cho tới một buổi tối, Huy đến quán cà phê của bạn anh chơi, anh gặp Linh. Khi đó, Linh đang cùng một số bạn bè tới đó tổ chức sinh nhật. Mới đầu, anh ấn tượng bởi Linh có khuôn mặt hiền lành, mới nhìn, Huy đã thấy Linh rất thân thương, gần gũi.

Hôm đó, khi Linh nhờ anh dắt xe xuống hè, anh đã kịp xin số điện thoại. Sau 2 lần năn nỉ, Linh rút điện thoại ra nháy sang máy anh. Tối đó, Huy có nhắn một tin hỏi han bâng quơ. Anh khá bất ngờ vì Linh nhắn lại. Huy tiếp tục hỏi Linh về chuyện, anh muốn theo học một lớp tại chức để tìm một công việc mới.

Khi Huy nói, Huy làm bảo vệ ở quán cà phê, hỏi Linh có ngại khi trò chuyện với anh. Linh vẫn nhỏ nhẹ hướng dẫn Huy. Những lần sau đó, Linh lại cùng bạn bè ra quán cà phê quen thuộc, còn Huy ngày nào anh cũng tranh thủ ghé qua. Thậm chí, mang sách qua đó ngồi xem. Và thi thoảng lấy cớ trò chuyện cùng Linh.

Hơn một tháng sau đó, Huy ngỏ lời mời Linh cùng hẹn hò. Chẳng ngờ, Linh đồng ý thật. Linh cũng chia sẻ với Huy về công việc cô đang làm, về gia cảnh cũng như cuộc sống của cô ở quê. Linh cũng không giấu giếm anh khi nói, cô là con nhà cơ bản, bố mẹ cô đều là công nhân viên chức về hưu. Vì thế, cô cũng không phải lo lắng nhiều về kinh tế. Còn Huy anh cũng không giấu giếm khi cho Linh biết, anh có bố mẹ già, ông bà đang sống ở phố cổ. Tuy nhiên, có một điều họ rất nghèo khó.

Linh thông cảm với hoàn cảnh của Huy và động viên anh cố gắng học để thi. Linh cũng không ngừng tìm tài liệu, tranh thủ thời gian kèm anh học tiếng Anh.

"Sốc toàn tập" khi biết gia cảnh thật của chồng sắp cưới - 2

Ra đón cô là bố mẹ Huy, ông bà Huy, ai cũng đẹp rạng ngời (Ảnh minh họa)

Thời gian trôi qua, tình cảm hai người càng thêm khăng khít. Khi đó, Linh cũng bàn bạc với Huy tích lũy để bàn chuyện tương lai. Tuy nhiên, với số lương ít ỏi khi làm bảo vệ của Huy, chuyện tích lũy là vô cùng khó khăn. Linh không cáu gắt, Linh cũng bàn với anh “Có ít tổ chức nhỏ, còn có nhiều mình lại làm đám cười dầm hơn. Không sao cả, em có thể gắng được mà”.

Để Huy yên tâm hơn, Linh đưa anh về ra mắt gia đình, giới thiệu anh với bạn bè cô. Huy thấy thế mừng lắm. Ngày về chơi gia đình Linh, Huy đưa cô 1 triệu đồng nhờ cô mua quà phù hợp. Đáp lại, Linh cười “Em chuẩn bị cả rồi, anh yên tâm. Tiền này anh hãy dành để đưa thêm cho bố mẹ anh”. Khi đó, Huy suýt khóc, anh chẳng ngờ, Linh lại có thể thấu đáo như thế.

Không chỉ Linh, bố mẹ Linh khá gần gũi, thân thiện. Dù gia cảnh của cô ở quê cũng thuộc diện khá giả. Khi nghe Linh nói về Huy, bố mẹ Linh không ngừng động viên anh. Mẹ Linh còn nói “Con yên tâm, nhìn tướng số con, bác biết con là người giỏi giang, có ý chí. Con cứ học rồi thi, kiểu gì cũng làm quan to”.

Theo Thanh Bình (Người đưa tin)
Bạn trẻ - Cuộc sống - Ra mắt nhà chồng: Vịt vặt đầy lông, nem rán nát bét Ra mắt nhà chồng: Vịt vặt đầy lông, nem rán nát bét
Canh cua để cả con, nồi cơm cháy đen sì… sản phẩm của cô gái vụng về khiến người xem “cười ra nước mắt”.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Clip: Chú rể chơi “bịt mắt bắt nhẫn” trên ngực cô dâu Clip: Chú rể chơi “bịt mắt bắt nhẫn” trên ngực cô dâu
Giữa tiếng reo hò của quan khách, chú rể không ngần ngại tìm nhẫn cưới trên ngực cô dâu.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Đam mê sự nghiệp, tôi mất chồng vào tay gái trẻ Đam mê sự nghiệp, tôi mất chồng vào tay gái trẻ
Nghe tôi hỏi, chồng im lặng thừa nhận, bố mẹ chồng lạnh lùng không tham gia.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang