Số phận nghiệt ngã của 2 con mồ côi cả bố lẫn mẹ

Chủ Nhật, ngày 24/04/2016 14:06 PM (GMT+7)

Chỉ trong 6 tháng, cặp vợ chồng đã bỏ lại 2 con thơ với cuộc sống thiếu thốn đủ đường.

Những đôi mắt long lanh ngây thơ của 2 cháu Trí Cao (5 tuổi) và Phương Anh (18 tháng tuổi), dường như 2 đứa trẻ vô tội này vẫn chưa hiểu chuyện gì đang xảy ra với bố mẹ chúng.

Các em chỉ biết rằng từ giờ, ngày ngày sẽ không được bố mẹ bế bồng chăm ẵm, không còn được đọc truyện trước khi đi ngủ. Thay vào đó là sự chăm lo của ông bà, nhưng bi kịch không dừng lại tại đó.

Số phận nghiệt ngã của 2 con mồ côi cả bố lẫn mẹ - 1

Ban thờ của anh Huy mới mất tháng 9/2015.

Vào những ngày cuối tháng 4, thời tiết bắt đầu giao mùa nên đôi khi trời lúc nắng lúc mưa, khi tôi tìm đường vào nhà bác Ba sống tại thôn Mai Hạ - xã Mai Đình - H.Hiệp Hòa - Bắc Giang lúc đó vẫn còn đang mưa.

Hỏi thăm suốt dọc đường đi vào làng, người dân ở đây ai cũng biết nhà ông Ba vì gia đình ông cả con dâu và con trai đều bị tai nạn mà ra đi, bỏ lại cho 2 ông bà già hai đứa cháu thơ chưa biết đến chuyện đời.

Những tưởng hạnh phúc đằng sau mối tình đẹp

Con trai của ông Ba là anh Lê Công Huy sinh năm 1985 học Mỹ thuật tại trường đại học Mỹ thuật. Trong thời gian đi học thì anh Huy đã phải lòng người con gái hiền lành là chị Đàm Thu Huệ quê ở Cao Bằng.

Qua khoảng thời gian tìm hiểu và yêu nhau thì người em trai ruột của chị Huệ cũng ra đi bỏ lại chị và bố mẹ ở lại. Thế nên đến khi chị Huệ và anh Huy sau khi kết hôn thì phải lo cho cả 2 bên nội ngoại vì ông bà đều già yếu hết không còn đủ sức lao động nữa.

Kinh tế của 2 anh chị ngày một khó khăn hơn, nhưng anh chị vẫn luôn động viên nhau cố gắng. Anh Huy thì làm tất cả mọi công việc liên quan đến nghệ thuật như ghép tranh đá, vẽ tranh… Còn chị Huệ lúc đầu chị cũng đi may nhưng từ khi có bầu và sinh cháu Cao thì chị xin về công ty gần nhà để có thể tiện đi lại chăm con hơn.

Số phận nghiệt ngã của 2 con mồ côi cả bố lẫn mẹ - 2

 Bố mẹ già đã bán hết ruộng vườn đành phải đi làm thuê để có thể phụ giúp thêm cho con dâu để nuôi nấng các cháu.

Cuộc sống ngày ngày trôi qua êm ấm và hạnh phúc, rồi bỗng một ngày gia đình nhận được tin dữ khi anh Huy ngã dàn giáo trong lần đi ghép tranh đá ở tầng 5.

Gia đình vội vã đưa anh lên Bệnh viện Việt Đức để chạy chữa, bán hết ruộng vườn và tất thảy những gì giá trị trong nhà để cứu lấy con, lấy chồng. Nhưng anh Huy không qua khỏi và đã ra đi vào tháng 9/2015 để lại gánh nặng trên đôi vai cho người vợ trẻ là 2 đứa con thơ lúc đó mới chỉ 4 tuổi và 12 tháng.

Khi anh Huy ra đi, chị cũng phát hiện mình có thai đã được hơn 1 tháng. Chị lại động viên bố mẹ gác lại chuyện không vui để cùng chị nuôi dạy các cháu nên người.

Và khoảng đầu tháng 4 vừa qua, chị Huệ đi siêu âm thai lúc đó đã được gần 6 tháng tuổi. Chị cũng được công ty cho nghỉ chế độ khi sinh. Nhưng ngày 11/4 vừa qua, khi chị Huệ đi trả đồ cho công ty và đi nhận lương thì chị bị 2 thanh niên đi cùng chiều đâm phải. Chị đã ra đi ngay sau tai nạn đó.

Tang thương chồng chất tang thương khi con dâu và con trai nhà ông đã lần lượt bỏ 2 đứa con thơ và 4 bố mẹ già yếu mất sức lao động không làm lụng được gì.

Số phận nghiệt ngã của 2 con mồ côi cả bố lẫn mẹ - 3

  Mẹ anh Huy và em bé 18 tháng tuổi.

Ánh mắt trẻ thơ và nỗi lo tương lai của ông bà nội

Ngôi nhà nhỏ của gia đình ông bà từ khi con trai và con dâu bỏ lại cho ông bà 2 đứa cháu thơ chưa hiểu chuyện gì, giờ chẳng còn giá trị gì nữa ngoài 2 đứa cháu nhỏ dại.

Ông kể: “Tôi đâu có biết gia đình tôi gặp phải cái biến cố lớn như thế này đâu, kẻ đầu bạc tiễn kẻ đầu xanh. Tôi cứ nghĩ thằng con trai nó bất hiếu bỏ bố mẹ già, để lại gánh nặng cho vợ nó, mà vợ nó cũng là người biết trước biết sau nên rất ngoan.

Từ ngày chồng mất nó quán xuyến hết mọi việc trong gia đình chăm lo bố mẹ con cái và cũng nếu như khi chồng mất con dâu tôi phát hiện có thai cháu thứ 3 thì nó còn làm được nhiều hơn thế để lo cho gia đình này. Nhưng đâu ngờ nó lại bỏ chúng tôi đi nốt. Giờ ông bđã già yếu hết rồi lại đèo bồng thêm 2 cháu nhỏ như thế này thì chúng tôi biết phải làm sao”.

Theo Đào Hường (Người đưa tin)
Bạn trẻ - Cuộc sống - 2 anh em mồ côi thành triệu phú sau thảm họa kinh hoàng 2 anh em mồ côi thành triệu phú sau thảm họa kinh hoàng
Rob và Paul trở thành triệu phú từ đôi tông sau thảm họa sóng thần là minh chứng sống về bài học của ý chí kiên cường.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Cậu bé mồ côi 6 tuổi phải làm “trụ cột gia đình” Cậu bé mồ côi 6 tuổi phải làm “trụ cột gia đình”
Điều ít ai hình dung nổi là trong gian nhà dột nát, có một cậu bé phải làm "trụ cột" từ khi 6 tuổi.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Ngày thi tốt nghiệp của 9X mồ côi ba, mẹ bệnh nặng Ngày thi tốt nghiệp của 9X mồ côi ba, mẹ bệnh nặng
Sớm mồ côi ba, mẹ lại bị tâm thần, cậu học trò Phan Tấn Tài thui thủi đạp xe một mình đi thi tốt nghiệp.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang