Rùng mình hàm răng của trẻ nghiện nước ngọt có ga

Thứ Hai, ngày 19/10/2015 16:21 PM (GMT+7)

Các loại nước ngọt có ga không chỉ làm tăng nguy cơ béo phì và tiểu đường ở mọi lứa tuổi, mà còn là nguyên nhân hủy hoại hàm răng của nhiều trẻ em.

Rùng mình hàm răng của trẻ nghiện nước ngọt có ga - 1

Hàm răng sâu gần hết của một bé thường xuyên uống nước ngọt có ga.

Bác sĩ phẫu thuật nha khoa Sophie Beaumont làm việc tại Bệnh viện Hoàng gia nha khoa ở Melbourne, Australia tiết lộ, trong năm nay, cô đã chứng kiến hơn 1.000 trẻ em phải gây mê toàn thân để nhổ vài chiếc răng sâu một lúc. Điểm chung của hầu hết các bé bị sâu răng cả hàm là do thường xuyên uống nước ngọt có ga.

Dựa trên thành phần ở vỏ lon, một lon Coca Cola 330 ml có lượng đường nhiều hơn so với lượng đường tối đa nên sử dụng trong một ngày của trẻ.

Tiến sĩ Beaumont nói: “Chúng tôi không khuyến khích việc nhổ răng sâu ở trẻ em, đặc biệt là khi trẻ chưa đến tuổi thay răng. Chỉ trong trường hợp răng bị sâu quá nặng và có nguy cơ lây lan sang những chiếc răng bên cạnh mới bắt buộc phải nhổ. Răng sâu khiến các bé bị đau nhức cả đêm không ngủ được, và mỗi lần như vậy bố mẹ lại đưa con đến nha sĩ. Điều này khiến trẻ có ấn tượng tiêu cực với các nha sĩ."

Tiến sĩ Rob Beaglehole, bác sĩ nha khoa chính ở trạm y tế quận Nelson Marlborough và các nha sĩ khác cho biết, bệnh nhân đến khám sâu răng có không ít trẻ còn dưới 18 tháng. Những em bé này còn chưa thể tự cầm cốc uống nước, đã được cho uống Coca-cola hoặc Pepsi bằng bình sữa. Các nhà sản xuất vì muốn đẩy mạnh tiêu thụ mà tích cực đẩy mạnh các chiến dịch quảng cáo đến đối tượng là trẻ em, còn các bậc phụ huynh lại quá dễ dãi với con cái.

Theo Như Nguyệt (theo Mirror) (danviet.vn)
8X + 9X - Thư viện dành cho các bạn trẻ thích học tiếng Anh Thư viện dành cho các bạn trẻ thích học tiếng Anh
Thư viện có phòng thực hành tiếng Anh với 10 máy tính được trang bị đầy đủ các phương tiện học tiếng Anh như: Phim, các bài kiểm tra nghe từ...
Bạn trẻ - Cuộc sống - Bạn trẻ Việt bình luận vẻ đẹp của mỹ nam Hàn Quốc Bạn trẻ Việt bình luận vẻ đẹp của mỹ nam Hàn Quốc
Clip mới của nhóm Trắng là chia sẻ của bạn trẻ về phong cách cũng như vẻ đẹp của mỹ nam Hàn Quốc.
8X + 9X - Nhóm bạn trẻ HN gặp ai trên phố cũng ôm Nhóm bạn trẻ HN gặp ai trên phố cũng ôm
Các bạn trẻ ôm bất cứ ai gặp ở đường, không phân biệt tuổi tác, công việc với mục đích kết nối cộng đồng.
8X + 9X - Clip “tự sướng” khi đi phượt khiến nhiều bạn trẻ mê tít Clip “tự sướng” khi đi phượt khiến nhiều bạn trẻ mê tít
Những hình ảnh chàng trai mê "phượt" ghi lại sau chuyến đi 16 nước trong 6 tháng khiến nhiều người xem phải mơ ước.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang