Rơi nước mắt lá thư đầy lỗi của người mẹ nghèo gửi con

Thứ Bảy, ngày 16/07/2016 09:09 AM (GMT+7)

Lá thư đầy lỗi chính tả của người mẹ nghèo gửi con gây xúc động mạnh.

Mới đây, trên trang facebook cá nhân của nickname Zen Le chia sẻ một số hình ảnh về những bức thư tay của một người mẹ. Tuy còn nhiều lỗi chính tả thế nhưng bất cứ ai đọc cũng đều cảm thấy vô cùng xúc động.

Rơi nước mắt lá thư đầy lỗi của người mẹ nghèo gửi con - 1

Lá thư của người mẹ nghèo gây xôn xao cộng đồng mạng

Theo đó, câu chuyện kể về người giúp việc cho một gia đình. Bản thân chị không bao giờ kêu than với công việc mà luôn hết lòng làm việc. Thế nhưng, chính người nhà này cũng không bao giờ tưởng tượng được hoàn cảnh của cô giúp việc nhà mình lại khó khăn, éo le đến mức đó.

Nickname này viết trên trang cá nhân: “Chị rời quê, lên làm cho nhà mình mới được vài tháng. Chị không kêu than kể khổ, mà chỉ do mình cố tìm hiểu hoàn cảnh của chị. Ban đầu mình nghe kể chồng chị bệnh, nhà bị tốc máy, nhà sập...

Mình cũng cảm thông, nhưng thật sự không thể nào tưởng tượng ra được chị đang nói về sự đau khổ cùng cực của con người, về cái chết đói, về cái đau đớn bệnh tật, về cái nhà lá chỉ cần một cơn mưa nhẹ là có thể sập, về những đứa trẻ thất học nhưng không hư hỏng...

Một lần nữa, chị kể, nhưng mình thật sự là không thể hình dung ra được "ông chồng 30 kg không có gì ăn phải ăn cơm với muối sống qua ngày". Và hình ảnh "ngôi nhà không có một cái ghế để ngồi" là như thế nào...

Viết đến đây, mình cảm thấy bản thân mình thật tệ. Mình hối hận vì đã từng suy nghĩ rằng là chị đang nói quá lên về nỗi khổ của mình. Vì một đứa đầy đủ cơm ăn áo mặc, đầy đủ gia đình ở bên như mình thì không thể nào thấu hiểu được những gì họ đang phải trải qua...".

Rơi nước mắt lá thư đầy lỗi của người mẹ nghèo gửi con - 2

Nét chữ run run của người mẹ nghèo

Bên cạnh đó, người phụ nữ này cũng thường xuyên viết cho con những bức thư tay. Dù còn nhiều lỗi chính tả thế nhưng nó ám ảnh khiến người đọc suy ngẫm.

"Mẹ buồn – Đêm 18-03-2016

Nhớ con Đỗ Minh Tiến...

Tiến ơi, con ở nhà giới ngoại đi, để mẹ đi làm, mẹ biết con buồn lấm, nhưng con gán chiệu... Mẹ biết ba anh em con ở một nơi một ngã nhưng mẹ biết phải làm sao...nếu mẹ ở nhà thì mẹ không có tiền, để nuôi con gà em, nên mẹ gán đi làm, đặng có số tiền, để sao nầy lo cho con và em...

Con ở nhà đừng đi chơi, con phải biết thương mẹ, nghe con."

(Tiến ơi, con ở nhà với ngoại đi, để mẹ đi làm, mẹ biết con buồn lắm, nhưng con ráng chịu... Mẹ biết ba anh em con ở một nơi một ngả nhưng mẹ biết phải làm sao... Nếu mẹ ở nhà thì mẹ không có tiền, để nuôi con và em nên mẹ gắng đi làm, đặng có số tiền để sau này lo cho con và em...- PV).

Rơi nước mắt lá thư đầy lỗi của người mẹ nghèo gửi con - 3

Hình ảnh về người chồng của chị Khoa (Ảnh: Zen Le)

Câu chuyện được chia sẻ trên mạng xã hội đã ngay lập tức nhận được rất nhiều bình luận của cộng đồng mạng. Hầu hết đều cảm nhận được sự hi sinh lớn lao của người mẹ.

Đọc bức thư mà rơi nước mắt, mẹ mình cũng đi làm ăn xa mỗi lần gọi cho mẹ chỉ biết khóc” là chia sẻ của facebooker N.H.

Facebooker T.T bình luận: “Đọc mà thương mẹ quá, sự hi sinh của mẹ thật lớn lao và tình mẫu tử quá thiêng liêng”.

“Xúc động quá, thật thương cho những số phận nghèo” là chia sẻ của facebooker K.Z.

Chia sẻ trên tờ Thế giới trẻ, chị Zen cho biết chủ nhân của những lá thư trên có tên Nguyễn Thị Minh Khoa (41 tuổi, ngụ ấp Cây ổi, Xã Hiếu Tử, Huyện Tiểu Cần, Tỉnh Trà Vinh).

Vì ở quê làm đủ nghề không đủ ăn nên chị Khoa rời quê lên Sài Gòn làm giúp việc với lương 5 triệu/tháng được chủ nhà bao ăn, bao ở.

Người đăng tải câu chuyện cũng chia sẻ thêm, nhiều lần thấy chị Khoa vừa nghe điện thoại vừa khóc, gia đình chị không biết vì sao. Nhưng khi gặng hỏi chị Khoa mới cho biết mấy hôm nay bệnh chồng chị ấy trở nặng. Chị nói ráng làm 2 tháng nữa thì xin về nhà vài ngày.

“Tôi hỏi sao chị không về luôn mà phải đợi 2 tháng, chị ấy khóc nói nếu về bây giờ thì không chỉ chồng chết vì bệnh, mà cả nhà cũng chết… đói" -  chị Zen chia sẻ thêm trên tờ Thế giới trẻ.

Những chia sẻ của chị Zen một lần nữa nhận được rất nhiều sự quan tâm, chia sẻ của cộng đồng mạng.

Theo Lan Anh (tổng hợp) (Người đưa tin)
Bạn trẻ - Cuộc sống - Không đồng nuôi con, mẹ đơn thân khốn đốn cùng cực Không đồng nuôi con, mẹ đơn thân khốn đốn cùng cực
Nhìn căn nhà tranh xiêu vẹo mẹ con chị đang tá túc, không ai có thể cầm được nước mắt.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Gái xinh và bí quyết được mẹ chồng "cưng" hơn con đẻ Gái xinh và bí quyết được mẹ chồng "cưng" hơn con đẻ
Mẹ chồng còn nói với Hà My: “Hay do duyên từ kiếp trước nên mới quý nhau tới như vậy”.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Sợ "điếc", bố mẹ xúi con "ăn cơm trước kẻng" Sợ "điếc", bố mẹ xúi con "ăn cơm trước kẻng"
Chuyện tưởng như “ngược đời” này lại đang trở nên quá đỗi bình thường trong cuộc sống.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Những chuyện gia đình
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang