Quyết làm vợ ba... không lấy chồng nghèo!

Thứ Năm, ngày 31/12/2009 08:14 AM (GMT+7)

Diệu còn kịp “đá gà đá vịt” với anh chàng kỹ sư xây dựng hơn cô cả chục tuổi đầu nữa. Diệu cũng chẳng cần quan tâm rằng anh ta đã có vợ. Diệu chấp nhận kiếp làm “vợ ba” là vì thế. Cô đánh giá tình yêu và sự ga lăng của các chàng trai đến với mình bằng những số tiền mà họ “bo” cho cô khi cô cần.

• Tuyển tập những câu TRUYỆN HAY nhất về tình yêu. Chuyện NGOẠI TÌNH lén lút cực HOT , Xem bói tử vi 12 Cung Hoàng Đạo hàng ngày.

“Vợ ba” nhưng tiền rủng rỉnh

Diệu có ánh mắt buồn nhưng lại rất có hồn. Trông cô càng buồn thì lại càng đẹp lạ lùng. Ngay khi còn học đại học, Diệu đã được nhiều chàng trai để mắt đến.

Bạn bè luôn ghen tỵ với sự nổi trội của Diệu. Phải thú thực là con gái lớp cô và cả những lớp khác nữa đều thèm thuồng cái dáng eo thon, gợi cảm của Diệu.

Nhưng có một điều mà mọi người không thích Diệu, đó là sự tính toán. Đối với cô thì cái gì cũng phải được quy ra tiền. Nhà Diệu cũng chỉ vào hạng trung lưu như bao đứa khác. Nhưng cô đã có thói quen trang điểm và ăn mặc sành điệu từ nhỏ. Đến giờ khi biết thế mạnh bề ngoài của mình, Diệu càng trau chuốt và đầu tư nhiều hơn.

Cậu bạn trai đang có ý cưa cẩm tặng Diệu một cuốn tiểu thuyết gì đó, trị giá khoảng hơn 100 nghìn. Vậy mà ngay hôm sau Diệu xé trang đầu tiên (trong đó có ghi những lời chúc của cậu ta) và vội vã đem ra hiệu sách cũ để bán “chạy”.

Cũng cái dạo đó là sinh nhật nên Diệu nhận được khá nhiều quà. Đến cái đồng hồ người ta tặng, Diệu cũng đem ra hiệu cầm đồ bán lấy tiền vì cô đã có một cái đồng hồ rồi! Hoa tươi cả hơn chục bó vừa đẹp vừa đắt, Diệu cũng “dứt” bán lại với giá rẻ cho mấy cô bán hoa ngoài chợ…

Với Diệu thì lúc này cô không cần hoa hoè vì hoa cũng không ăn được, để được vài hôm cũng héo úa, chi bằng vớt vát được đồng nào hay đồng ấy.

Cũng chỉ vì Diệu đang thích chiếc áo trị giá hơn triệu bạc kia, còn sách vở thì có bao giờ cô mó tay vào đâu mà để lại?  Diệu chỉ cần tiền. Tiền thì sẽ giải quyết được mọi chuyện. Có tiền thì cô cũng sẽ đẹp hơn. Và cô thấy mình thông minh và biết chớp cơ hội lăng xê mình trước những ánh mắt si tình kia. Có ngày cô còn tuyên bố: “Nếu sau này không lấy chồng giàu thì kiếp này không phải là con Diệu”.

Diệu còn kịp “đá gà đá vịt” với anh chàng kỹ sư xây dựng hơn cô cả chục tuổi đầu nữa. Diệu cũng chẳng cần quan tâm rằng anh ta đã có vợ. Diệu chấp nhận kiếp làm “vợ ba” là vì thế. Miễn là lúc nào tiền cũng rủng rỉnh nên “vợ ba” hay “vợ tư” thì cô đều chơi hết. Diệu đánh giá tình yêu và sự ga lăng của các chàng trai đến với mình bằng những số tiền mà họ “bo” cho cô khi cô cần.

Diệu còn là cô gái có cái đầu “hơn người” khi không chỉ biết “hót” tiền của một mà là hai, ba và nếu có cơ hội thì là en nờ (n) lần. Với Diệu thì không có một thước đo nào là đủ và người yêu càng nhiều thì càng ít.

Tuyết cũng là cô gái trẻ đẹp. Cô có nhiều tài lẻ như biết chơi đàn ghi ta và hát cũng rất hay. Nhưng “lắm tài nhiều tật”, do được nhiều người ngưỡng mộ, dần dần Tuyết trở nên kiêu ngạo, học thì ít mà yêu thì nhiều.

Quyết làm vợ ba... không lấy chồng nghèo! - 1

Cô thấy mình thông minh và biết chớp cơ hội lăng xê mình trước những ánh mắt si tình kia

Nhìn Tuyết nay người này đón, mai người khác đưa, ai cũng thòm thèm ghen tỵ. Nhất là những ngày lễ tết, Tuyết được nhận khá nhiều quà tặng từ bạn trai, mà toàn những đồ đắt tiền cả. Nếu đếm sơ sơ cũng phải đến dăm bảy người gì đấy, ai tặng gì Tuyết cũng nhận hết.

Tuyết vốn đã đẹp, giờ lại có điều kiện ăn diện nên càng trở nên thu hút ánh nhìn của mọi người xung quanh hơn. Cô học hành ngày càng sa sút, thi lại nhiều  nhưng mặt lúc nào cũng tươi rói, có món đồ nào mới là lại đem lên lớp ‘khoe lấy khoe để’.

Nhưng rồi một thời gian Tuyết trở nên ít nói hẳn đi, cũng không còn thấy nhiều chàng đưa đón đến trường nữa. Mọi sự chú ý lại cũng đổ dồn về phía cô với nhiều câu hỏi “tại sao”? Nếu như cái lần ấy Tuyết không ngất xỉu trong giờ học vì chứng bệnh yếu tim thì cả lớp đã không biết cô đã mang bầu.

Cái tin Tuyết dính bầu được lan ra rất nhanh, các chàng trai bấy lâu nay trồng cây si đã phải “bỏ của chạy lấy người” hết, còn cô phải một mình đi làm thủ thuật phá thai do kết quả của nhiều lần dại dột mà không biết đích xác cha đứa trẻ là ai?

Có lần Tuyết tuyên bố với bọn con gái rằng cô chỉ xem chuyện chăn gối như một cuộc thử nghiệm, là bài test để kiểm tra mức độ tình cảm và độ hòa hợp chứ không có ý định nghiêm túc với một ai cả. 

Sau khi dính bầu rồi lại đi phá, mọi người góp ý, Tuyết  bảo “chừa” rồi nhưng “bản tính khó dời”, cô vẫn cứ đưa đẩy, mắt vẫn lúng liếng… Mặt Tuyết vẫn cứ tỉnh bơ và lại tiếp tục tìm đối tượng mới, lại yêu lấy yêu để, lại hồn nhiên “cho” và “nhận”, rồi lại dính bầu… Với Tuyết thì thà cứ “ăn chấm” như vậy còn hơn là “chui” vào cái “rọ” hôn nhân. Vì có ai lại không thích tiền?

“Chồng” nghèo là… “mồ chôn ái tình”!

Nhi cũng từng “sống” bằng túi tiền của những kẻ si tình. Cô thường mượn lời: “Con mắt liếc lại bằng ba đứng gần” để làm cái duyên cho mình. Cô gái quê Bắc Ninh ấy cũng đã biết hát véo von và có thể tựa vào đôi vai vững chãi nào nếu như họ có nhu cầu. Cách đây không lâu, Nhi đã rút ra được một bài học xương máu rằng: “Chồng nghèo là mồ chôn ái tình”.

Quyết làm vợ ba... không lấy chồng nghèo! - 2

Nhi cũng hồn nhiên “yêu” không biết bao nhiêu bóng đàn ông có vợ.

Nhi cũng từng yêu hết mình với một vài mối tình “nhà quê”, bọ xít. Nhưng yêu rồi nên cô mới ngã ngửa người khi thấy chính cô mới “nhà quê” vì bỏ phí tuổi trẻ ở bên những anh chàng nghèo. Thế rồi Nhi không ngần ngại dựa vào giọng hát và ánh mắt đa tình, lúng liếng của mình để “thả mồi”.

Cái phương châm của Nhi vẫn là: “Nhà mặt phố, bố làm to, mẹ chồng quá cố” thì mới không lỗ. Lấy “chồng nghèo” thì sẽ không có tiền để trang điểm, làm đẹp nên mình sẽ già đi, xấu đi. Thế khác nào đang huỷ hoại chính mình?

Nhi đã “chài” tiền của không biết bao nhiêu chàng trai. Và cũng hồn nhiên “yêu” không biết bao nhiêu bóng đàn ông có vợ. Khi trong vòng tay của người này thì Nhi luôn nói: “Anh luôn là bóng tùng quân của em”. Hoặc “Dẫu anh đã có vợ nhưng chưa lúc nào em hết yêu anh. Có lẽ em không có duyên làm vợ anh nhưng lại có duyên làm bồ?”. Vậy nên hầu như chàng trai nào đến với Nhi cũng tưởng bở rằng họ là duy nhất.

Mà những chàng trai mà Nhi “thả câu” lại cũng không “nghèo” một chút nào. Chàng nào cũng đáng “thưởng” cả. Bằng tất cả sự khôn khéo của mình, Nhi đã thấy thoả mãn với những cuộc tình chạy đua mà cả hai bên đều không ai bị thiệt thòi. Anh ta cho tiền thì Nhi cho tình. Những kiểu “đáp trả” rất sòng phẳng.

Thu cũng từng yêu một anh chàng học giỏi, đa tài, đẹp trai nhưng mỗi tội là “nghèo” rơi nước mắt. Năm đầu hai người yêu nhau, ai cũng công nhận là đẹp đôi. Nhưng khi mà cô gái nhà quê uống nước thành thị trở nên nuột nà thì mọi chuyện đã khác hẳn. Những ánh mắt nhìn Thu nhiều hơn.

Ban đầu Thu thấy khó chịu vì những cái ‘đuôi’ ấy cứ bám theo mình. Nhưng lâu rồi cô lại thấy hay hay. Những lời ỡm ờ, buông lơi của bọn con trai với Thu đã làm cô thích thú. Vì: “Hoa đẹp cho người ta hái, gái đẹp cho người ta trêu” nên mặc dù còn đang sánh bước bên anh chàng mọt sách khờ khạo của mình, cô vẫn đong đưa và mải miết “câu cá”. Những buổi đi chơi với người yêu đối với  Thu thật nhạt nhẽo hết chỗ nói, nếu có chỉ là cơ hội để làm tôn lên cái đẹp của ‘chân dài’.

Rồi khi có vài người xin được “làm bố” cho những đứa con mà sau này Thu sinh ra thì cô mới thấy tiếc nuối thời gia qua đã cặp với “chồng nghèo”. Ai tỏ tình, Thu cũng gật đầu. Ai mời Thu đi chơi, cô vẫn không nỡ từ chối. Ai đòi hỏi, Thu cũng đáp trả như một thói quen. Và cứ như vậy, Thu mải miết lao vào những mối tình đã được sắp đặt bằng tiền.

 Anh chàng mọt sách của Thu chưa từng mua được cho cô một cái áo nên hồn, lúc nào cũng ốc nóng, ngô luộc, bỏng ngô… Một “má hồng” như Thu mà phải chấp nhận chôn vùi tuổi trẻ như vậy sao?

Nhất là khi Thu nghĩ “Yêu thì khổ mà không yêu thì lỗ. Thà chịu khổ còn hơn chịu lỗ”. Vậy nên cô chỉ có thể là yêu hết mình để kiếm chác trước khi quá muộn, dẫu có “khổ” tí chút thì cũng có sao?

Khi tình về… “mo”

Vì đã hai lần phá thai rồi, với lại Tuyết còn mắc bệnh yếu tim, nên bác sỹ khuyên cô nên  giữ lại cái thai 8 tuần của mình, nếu không rất có thể ảnh hưởng tới quyền làm mẹ sau này. Tuyết một mình sinh con rồi nuôi con, đứa trẻ ấy nay cũng đã được khoảng 7, 8 tuổi gì đó nhưng đến giờ cô vẫn chưa lấy ai hay không ai muốn lấy cô thì không rõ lắm.

Quyết làm vợ ba... không lấy chồng nghèo! - 3

Trước khi bỏ chạy, anh ta đã kịp bỏ lại "giọt máu" của mình cho Thu...

Diệu vì đặt nhầm lịch đi chơi nên cái lần ấy đã xảy ra cuộc hỗn chiến gữa các “vì sao”. Anh chàng mới tặng Diệu cái di động đời mới đã tận mắt chứng kiến cô đang tay trong tay với một gã trai già nào đó… Và rồi, lại xảy ra xô xát. Trước khi các chàng bỏ đi, một chàng còn quay lại để chửi vào mặt cô: “Đồ con đĩ”. Số người đến với Diệu cứ thưa dần. Cô thấy thèm khát những ngày tháng “bận rộn” trước đây. Mãi mà Diệu vẫn chưa tìm được cho mình một nửa yêu khi đã bước sang tuổi 30.

Không hơn gì, Nhi vì ham cái gia sản kếch xù của anh chàng đại gia nên mới “cắn câu”  và vội vàng gật đầu chấp nhận cưới dù chưa biết thực hư chàng có phải là con nhà ‘lành’ hay không? Đám cưới hôm trước, hôm sau Nhi mới biết mình vỡ mộng. Người mà Nhi cứ nghĩ có đầy đủ những điều kiện, có thể cho cô một cuộc sống sung túc và hạnh phúc lại là một kẻ nghiện ngập.

Bố anh ta muốn cưới vợ cho con để có người giúp con cai nghiện. Bây giờ thì Nhi đã hiểu tại sao anh chàng đó lại thoáng và ga lăng với cô thế khi mà sẵn sàng cho cô hàng chục triệu và cả cái xe tay ga mới coong. Nhất là bố anh ta còn gặp Nhi đặt vấn đề cưới sớm để hai đứa còn ổn định.  Nhi đã khóc và thở dài: “Hoá ra chồng giàu còn xách dép cho chồng nghèo. Giá mà có thể làm lại…”

Tương tự, với Thu: “Thà cặp bồ nhiều tiền còn hơn có chồng mà phải vắt chân lên cổ để lo cơm áo gạo tiền” . Nhưng chỉ sau một thời gian cặp với “đại gia”,  khi sự “mê” tiền của Thu đã lên đến cấp độ báo động thì anh chàng người tình đã phải “chạy trốn” khỏi người đẹp. Trước đó anh ta đã kịp để lại “giọt máu” của mình cho Thu. Vừa mất chỗ dựa lại có thêm gánh nặng là đứa con trong bụng, Thu lặng lẽ đến bệnh viện để “hỏi thăm” bác sỹ. Không biết sau lần này, Thu có còn “Thà cặp bồ, không chồng, không con còn hơn lấy chồng nghèo” hay không?

Bạn muốn được chia sẻ những tình huống oái oăm trong công việc, những vấp ngã và đau khổ trong tình yêu hay những niềm vui nho nhỏ của mình trong cuộc sống thường nhật? Hãy gửi những bài viết của bạn về cho chúng tôi theo địa chỉ bantrecuocsong@24h.com.vn để chúng tôi có thể chia sẻ cùng bạn! 

Quyết làm vợ ba... không lấy chồng nghèo! - 4

Hàn Nguyệt (24H.COM.VN)
  Video chọn lọc
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, THE VOICE KID 2014, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DACHUNG KET GIONG HAT VIET NHI 2014, THIEN NHAN GIONG HAT VIET NHI, NGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7