Quý bà đẹp tuổi Dần và cái "án" để đời 2 lần sát phu

Thứ Tư, ngày 06/04/2016 09:04 AM (GMT+7)

Cuộc đời của bà là chuỗi những bi kịch không thể diễn tả hết bằng lời nói.

Bà đau đớn trong những kí ức, để đến bây giờ bà sống trong sự chai lì cảm xúc.

Qúy bà đẹp này chính Nguyễn Thị Thanh H. (SN 1962, trú tại Kim Liên, Hà Nội) đã trải qua “2 lần đò”. Chắc do cái số tuổi dần của mình, bà vẫn long đong với cái tướng “sát phu”. Người nào xấu miệng, họ lại xì xèo về những người chồng xấu số của bà. Nhưng cũng có những người hiểu chuyện, họ cảm thông cho một người đẹp mà bạc phận.

Quý bà đẹp tuổi Dần và cái "án" để đời 2 lần sát phu - 1

Cho dù đã trải qua hai đời chồng, bà vẫn chưa thấy hạnh phúc (Ảnh minh họa)

Phận hồng nhan với hai lần đò “yểu mệnh”

Thuở còn con gái, bà H. đã từng là hoa khôi nức tiếng, đã khiến biết bao nhiêu đàn ông phải xiêu lòng trước nhan sắc kiều diễm của bà. Bà H. có cái dáng dong dỏng cao, với nước da trắng ngần, đôi môi đỏ mọng nước cùng với đôi mắt bồ câu long lanh như giọt sương đầu xuân.

Bố mẹ bà H. ngày xưa là phường buôn bán hoa quả ở chợ Long Biên. Gia đình cũng thuộc dạng có của ăn, của để. Nhưng liệu có mấy ai đẹp cả người lẫn nếp, bà H. vốn nổi danh không chỉ sắc đẹp mà còn có tiếng hiền lành, đoan trang, ăn nói nhỏ nhẹ.

Tuy nhiên, mọi cái đẹp của bà bị làm lu mờ hết nhờ đôi gò má cao với cái tướng sát phu tuổi dần. Theo quan niệm của người Việt, con gái tuổi Dần thường được cho là cao số, khó lấy chồng, có số sát chồng, hay ít nhất cũng lấn át chồng.

Không ai biết chính xác quan niệm về người phụ nữ tuổi Dần bắt nguồn từ đâu, như thế nào. Nhưng từ rất lâu, nhiều người Việt đã có quan niệm con gái tuổi Dần là cao số, có cuộc sống lứa đôi long đong lận đận.

Làm thân con gái, ai cũng muốn có gia đình êm ấm, vợ chồng hạnh phúc, con cái đề huề. Nhưng con gái tuổi dần nó đã là cái số, và bà H. cũng tự nhận số con gái tuổi dần nó “bập” vào mình.

“Từ thời con gái, yêu ai cũng không thành. Đến lúc hơn 20 tuổi mà chưa lấy chồng, bố mẹ đã sốt ruột muốn đuổi đi rồi. Vì ngày xưa, gái 20 mà chưa lấy chồng thì được coi là gái ế. Không chỉ mình bị dị nghị mà bố mẹ cũng bị mang tiếng”, bà H. kể lại.

Vậy là năm 25 tuổi, bà đành nghe theo lời sắp đặt của bố mẹ về làm vợ của người đàn ông theo đuổi bà đã lâu. Từ đầu, bà chẳng có cảm xúc gì với chồng mình. Chỉ là “phận gái lỡ làng” nương nhờ anh những lúc tuổi già. Nhưng càng về sau, bà thương chồng vì ông quá yêu bà.

Bất cứ lúc nào bà cần gì, ông cũng đều thực hiện ngay tức khắc. Bà H. như một bà hoàng được cung phụng. Tuy nhiên, sống với nhau “lửa gần rơm lâu ngày rồi sẽ bén”, bà yêu ông từ lúc nào, bà cũng chẳng biết.

Nhưng rồi, ai biết được chữ ngờ, ông ra đi chỉ sau vài năm hạnh phúc. Bà cũng chẳng kịp để lại cho ông một đứa con. Một lần ông đi bộ tới công sở thì không may bị tai nạn. Ông đến với bà rất bất ngờ, giờ ông bỏ ra cũng đột ngột, những đắng cay giờ bà mới thấu hiểu được đôi phần.

Mẹ chồng bà cho là bà “sát chồng”. Do là ngày xưa, ông nhất định đòi cưới bà về làm vợ chứ bố mẹ chồng nào có ưng đôi má với cái tuổi Dần sát phu. Nên giờ ông đi, bà cũng chẳng thiết tha gì bên nhà chồng ghẻ lạnh. Ngày bà đi lấy chồng, bố mẹ bà chỉ cho bà một ít của hồi môn làm lộ phí. Nhưng giờ chồng chết bà H. ra đi với hai bàn tay trắng.

Gia đình bà cũng không phải dạng khó khăn nhưng bà quyết tâm gây dựng sự nghiệp riêng của mình. Năm bà 30 tuổi, một mình bà ngược xuôi ở các chợ hoa quả để đi buôn lẻ từng đồng, từng hào một, chắt chiu để dành. Bà H. nguyện cuộc đời mình sẽ chẳng lấy ai nữa, sau này kiếm một đứa con nuôi, hai mẹ con rau cháu nuôi nhau.

Nhưng rồi biết đâu được chữ ngờ. Bà H. một lần nữa phải lòng một người đàn ông hơn bà 5 tuổi, chững trạc, phong độ nhưng ngặt nỗi người đàn ông đó đã có vợ.

Bà H. như một kẻ thứ 3 chen chân vào hôn nhân của người đàn ông đó và mang tiếng suốt đời là kẻ đi giật chồng người. Có nhiều lúc bà tự huyễn hoặc bản thân mình rằng tình yêu làm gì tội, bà H. mù quáng người đàn ông đó đến si mê.

Theo Tiểu Lâm (Người đưa tin)
Bạn trẻ - Cuộc sống - 'Phát hờn' với vẻ đẹp quyến rũ như gái 20 của quý bà U50 'Phát hờn' với vẻ đẹp quyến rũ như gái 20 của quý bà U50
Mặc dù đã có tuổi nhưng người phụ nữ 3 con dưới đây lại khiến cư dân mạng vô cùng ghen tị và ngưỡng mộ nhan sắc của cô.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Quý bà bỏ chồng con mưu mô 'bẫy' trai bao vào tròng Quý bà bỏ chồng con mưu mô 'bẫy' trai bao vào tròng
Bà T. lén chuốc cho gã thật say rồi đưa vào nhà nghỉ để quan hệ. Lần này, bà đạt được nguyện vọng của mình, cơ hội của bà lên tới 100%.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Chuyện các quý bà thừa tiền thiếu tình săn "trai" Chuyện các quý bà thừa tiền thiếu tình săn "trai"
Quý bà thừa tiền thiếu tình tìm đến sàn khiêu vũ ngoài chọn cho mình những gã thanh niên đẹp trai lại dẻo mỏ dẫn nhảy mà các quý bà còn săn...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tình yêu nữ giới
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang