Phụ nữ và những bất hạnh do chính mình tạo ra

Thứ Tư, ngày 20/07/2016 08:00 AM (GMT+7)

Các nhà khoa học cho rằng phụ nữ hay rơi vào tâm lý lo lắng, tưởng tượng và đề phòng những chuyện xảy ra trong quan hệ vợ chồng, tình yêu… Điều này tiếc thay không phải bao giờ cũng có lợi cả.

Hay than thở

Với hàng tá những câu than vãn luôn có trong từ điển của một người phụ nữ. Họ đổ lỗi cho cấu tạo trái tim mềm yếu của tạo hóa tạo ra cho phụ nữ rồi đổ lỗi cho tất cả mọi bất hạnh trên đời đều xuất phát từ đó.

Họ không nghĩ rằng mình có thể mạnh mẽ. Vì thế, họ than nhiều hơn đàn ông. Đó là lý do khiến phụ nữ trở nên bất hạnh. Không thể xuất hiện khái niệm hạnh phúc với một người luôn tâm niệm rằng mình không hạnh phúc.

Phụ nữ và những bất hạnh do chính mình tạo ra - 1

Hãy mỉm cười vì đôi môi chính là cánh cửa gần nhất đưa ta đến với hạnh phúc (Ảnh minh họa)

Ưa tưởng tượng

Sự tưởng tượng lớn nhất ở phụ nữ đó là hay tưởng tượng người đàn ông/chồng mình có đang có người phụ nữ khác bên ngoài, hay nói dối mình, chắc hẳn cô ta đẹp hơn mình, quyến rũ hơn mình… Không phải người đàn ông nào cũng nói dối cả.

Nhưng khi người đàn ông xin lỗi hay nêu lý do về sự trễ hẹn do phải ở lại cơ quan họp hay giải quyết nốt công việc, phụ nữ lại thường thả sức tưởng tượng lên tận mây xanh. Họ cố tình hiểu rằng, biết đâu anh ấy ở lại muộn vì người đàn bà nào đó.

Đó là xuất phát từ sự thiếu tự tin ở bản thân. Dẫn đến chuyện dày vò mình và dày vò người đàn ông của mình. Sớm muộn gì mối quan hệ của bạn sẽ đi đến rạn nứt và đổ vỡ.

Thiên về sở hữu

Người phụ nữ ưa sở hữu thường đánh dấu ‘lãnh thổ’ của họ bằng các vật dụng trong nhà tắm, phòng khách hoặc đồ dùng trong nhà bếp… Nhưng người đàn ông của họ không phải là một thứ của cải có thể sở hữu như thế. Thành ra tự mình đang chuốc lấy sự nặng nề cho mình.

Sự cô đơn trong tuyệt vọng

Với nhiều người phụ nữ khi họ cô đơn, họ cần sự quan tâm chăm sóc của bất cứ người đàn ông nào. Tuy thế, họ thất vọng khi gặp phải người đàn ông không như ý muốn đã khiến họ đau khổ và ngày càng ẩn mình sâu trong ốc đảo cô đơn.

Thay vì ở nhà ca thán hãy ra đường tìm kiếm cơ hội. Thay vì nhăn nhó hãy đến với các mối quan hệ, hãy mở rộng lòng ra, hãy cười, hãy tự tin.

Tốt hơn hết là bạn phải tự tạo cho mình cảm giác thoải mái, vui vẻ và hăng say với công việc, cho đến khi tìm thấy một người đàn ông đích thực ‘là một nửa’ của đời mình.

Tự trách mình

Không phải không có những người phụ nữ khá thành đạt trong sự nghiệp, giữ chức vụ cao trong xã hội nhưng lại thường phàn nàn về việc thiếu cơ hội trong tình yêu hay lựa chọn bạn đời. Điều đó khiến họ luôn trăn trở, dằn vặt bởi sự ham muốn và thất vọng.

Thế nhưng bi kịch lại ở chỗ chính những người đàn ông đến với họ lại e ngại về vị trí đó của họ. Họ không dám đến gần. Vì đàn ông luôn nghĩ, phụ nữ là để bảo bọc chở che chứ họ không cần một bà đầm thép lúc nào cũng uy nghiêm. Vì vậy trong trường hợp này, chính người phụ nữ cũng cần chứng tỏ sự ‘bình thường’ của mình.

Thiếu cá tính

Có những phụ nữ sẵn sàng làm mọi việc cốt để làm vừa lòng người yêu/chồng. Nhưng điều bạn tưởng là tốt ấy đôi khi sẽ làm mất đi sự tự tin trong con người bạn. Người phụ nữ cứ nơm nớp lo sợ bị bỏ rơi, bị hắt hủi… Hãy là chính mình. Người đàn ông không phải không yêu thích điều đó.

Đôi khi phụ nữ nghĩ rằng mình đã mất đi sự hấp dẫn, về nhan sắc hoặc đã hết sự cuốn hút về tâm hồn… Chính điều này làm họ mất đi khả năng gia cố cho mối quan hệ bền vững.

*** Mọi chuyện đều có thể giải quyết, mọi con đường đều rồi sẽ có hướng ra. Phụ nữ có quyền thay đổi chính mình để vui vẻ và sống an yên. Đừng than vãn, đừng để sự bất hạnh trên môi.

Hãy mỉm cười vì đôi môi chính là cánh cửa gần nhất đưa ta đến với hạnh phúc. Và hơn ai hết bạn phải luôn nhớ, hạnh phúc là do mình cầm nắm chứ không phải từ một ai khác nhé, phụ nữ ơi!  

Theo Tịnh Thu (Một thế giới)
Bạn trẻ - Cuộc sống - Kinh ngạc ảo thuật lột đồ, cô gái không đầu đẩy xe Kinh ngạc ảo thuật lột đồ, cô gái không đầu đẩy xe
Những màn trình diễn đỉnh cao sẽ làm bạn đi từ ngạc nhiên này tới ngạc nhiên khác.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Cô gái xinh đẹp phủ kín cơ thể bằng hình xăm hoạt hình Cô gái xinh đẹp phủ kín cơ thể bằng hình xăm hoạt hình
Tất cả lưng, đùi, bụng, chân, cô đều trang trí những hình xăm xinh đẹp, ý nghĩa.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Cô gái Đà Nẵng chụp ảnh nude cổ vũ đội tuyển Đức Cô gái Đà Nẵng chụp ảnh nude cổ vũ đội tuyển Đức
Nữ thợ xăm từng gây xôn xao với hình ảnh cô dâu nude.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tình yêu nữ giới
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang