Phụ nữ thành đạt sẽ không ôm đồm công việc

Thứ Hai, ngày 15/08/2016 13:48 PM (GMT+7)

Không phải bất cứ phụ nữ thành đạt nào cũng có tính cách giống nhau, nhưng ít nhất họ sẽ có chung những đặc điểm này.

Luôn đúng giờ

Đi học, đi làm hay chỉ là buổi hẹn với bạn bè… cô ấy luôn là người tuân thủ giờ giấc chính xác. Và bạn sẽ bất ngờ hơn khi cô ấy có hẳn thời khóa biểu cho bản thân và khi đã đặt ra giờ giấc thì cô ấy cũng tuân thủ rất nghiêm ngặt. Giờ nào làm gì, ăn, ngủ, giải trí… đều được cô ấy đóng khung giờ giấc rõ ràng.

Phụ nữ thành đạt sẽ không ôm đồm công việc - 1

Giữ sức khỏe và tinh thần tốt cũng là 1 phần công việc cô ấy làm trong ngày (Ảnh minh họa)

Quan tâm sức khỏe

Giữ sức khỏe và tinh thần tốt cũng là 1 phần công việc cô ấy làm trong ngày. Cô ấy có thể lơ là chuyện khác nhưng thể dục và ăn uống đủ dinh dưỡng, ngủ nghỉ đúng giờ là không thay đổi.

Cô ấy là người giữ sức khỏe theo cách hiểu rõ bản thân mình nhất. Vì vậy ít khi để mọi thứ quá lên như làm việc quá sức, kiệt sức. Bởi cô ấy biết nghỉ ngơi đúng lúc cũng là để tái tạo năng lượng cho ngày sau.

Có đam mê

Cô ấy hiểu rõ mình thích gì, cần gì ngay từ khi rất nhỏ. Tính cách đó theo đến khi lớn lên sau này. Nhờ vậy mà không bị mất thời gian về những thứ mình không thích.

Cô ấy luôn chọn những gì mình đam mê hay yêu thích để đầu tư vào nó. Bất cứ một công việc từ nhỏ đến lớn, cô ấy làm bằng tất cả sự đam mê. Vì vậy mà cuộc sống không có chữ buồn, chán, bất mãn với công việc.

Luôn là trưởng nhóm

Từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, cô ấy đã luôn định hình cương vị đứng đầu. Mọi người không phải nghi ngờ về điều đó và chỉ cần răm rắp làm theo. Đó là nhờ cá tính, bản lĩnh và đương nhiên là kiến thức của cô ấy nên mới được “trọng dụng” ngay khi  còn nhỏ như thế.

Khi lớn lên, với tính cách đó, cô ấy không khó khăn gì để trở thành trưởng phòng, quản lý, sếp…

Không ôm đồm công việc

Thật lạ là những cô gái thành công họ không làm quá nhiều mà chỉ làm vừa sức. Đây chính là yếu tố khiến họ có sự bền bỉ trong công việc.

Bất cứ ai cũng có lúc xuống dốc, mất tinh thần nhưng một cô gái thành công thì giữ thăng bằng khá ổn định. Vì vậy mà họ có thể làm tốt ngay cả khi người khác đã buông vì đuối sức.

Gia đình là điểm tựa

Tình yêu thương chính là động lực để họ nỗ lực trong công việc. Họ sẽ rất cô đơn nếu thành quả của mình không có ai chia sẻ. Tình cảm gia đình chính là đòn bẩy để cô ấy vươn tới thành công.

Làm bạn với sách

Trong phòng của những phụ nữ thành công có 1 đặc điểm chung là rất nhiều sách. Sách chính là kho tàng kiến thức mở ra cho họ những con đường để đi đến thành công.

Họ có niềm tin mạnh mẽ về thành công

Họ không làm bất cứ điều gì phi lý. Và khi đã có sự tính toán, họ luôn hướng gần đến sự thành công. Cuối cùng họ thành công bởi vì họ đã có niềm tin vào điều đó.

Mục tiêu rõ ràng

Họ tự đặt mục tiêu cho mình, từ tháng cho đến năm và nhiều hơn thế. Khi đã đặt ra mục tiêu, họ không quan tâm những thứ khác mà chỉ việc làm sao để đến gần với mục tiêu đã đặt ra. Có thể họ sẽ đạt được mục tiêu chậm hơn so với thời gian đặt ra nhưng chắc chắn sẽ đạt được.

Với mục tiêu trong cuộc sống, họ không có thời gian để lơ là, than thở hay buồn chán.

Theo Hà Anh (Một thế giới)
Bạn trẻ - Cuộc sống - Người phụ nữ mặc bikini đi tàu điện ngầm gây "sốc" Người phụ nữ mặc bikini đi tàu điện ngầm gây "sốc"
Người phụ nữ thản nhiên diện bikini hai mảnh, lên tàu điện ngầm mặc kệ ánh nhìn soi mói của mọi người.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Nốt ruồi trên bầu ngực của phụ nữ tiết lộ điều gì? Nốt ruồi trên bầu ngực của phụ nữ tiết lộ điều gì?
Đặc biệt có những nốt ruồi đem đến mệnh phú quý cho chị em phụ nữ.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Sự khác biệt của phụ nữ trước và sau khi lấy chồng Sự khác biệt của phụ nữ trước và sau khi lấy chồng
Rất nhiều chị em đã không còn nhận ra hình ảnh trước kia của mình khi đã về làm dâu.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tình yêu nữ giới
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang