Phụ nữ lãnh cảm với người đàn ông gia trưởng

Thứ Sáu, ngày 15/07/2016 09:48 AM (GMT+7)

Có chồng gia trưởng, phụ nữ sẽ ít mong muốn tìm được niềm vui hay có nhu cầu yêu đương.

Theo một nghiên cứu mới đây, khi đánh giá bạn đời là người gia trưởng và ích kỷ, người vợ đồng thời có cảm giác nguội lạnh chuyện yêu đương. Trong nghiên cứu này, các nhà khoa học đã thu thập dữ liệu của phụ nữ tham gia hai cuộc nghiên cứu trước đó.

Nghiên cứu đầu tiên xem xét đánh giá về quan điểm xã hội và giới tính. Nghiên cứu này giúp định nghĩa lại khái niệm "phân biệt giới tính".

Phụ nữ lãnh cảm với người đàn ông gia trưởng - 1

Sự sụt giảm cảm xúc của phụ nữ đi liền với thái độ ích kỷ của bạn đời (Ảnh minh họa)

Phân biệt giới tính không phải là thái độ khinh thị công khai với nữ giới mà là quan niệm rằng phụ nữ phải dựa vào nam giới, phụ thuộc cả tình cảm lẫn cuộc sống. Đáng lo ngại là thái độ này có thể bị hiểu lầm, đánh đồng với hành vi chăm sóc, bảo vệ thái quá dành cho phụ nữ.

Theo nghiên cứu trên, phụ nữ có bạn đời gia trưởng luôn cảm thấy chồng mình rất ích kỷ trong chuyện "yêu đương". Họ không cảm thấy thoải mái, được yêu chiều mà luôn thấy như đang phải thực hiện bổn phận của người vợ.

Có một mối dây liên hệ giữa cái nhìn của phụ nữ về quan điểm giới tính của bạn đời với khoái cảm tình dục. Cảm nhận chuyện yêu của phụ nữ phần lớn đến từ tâm lý và tinh thần. Do đó, đối mặt với một bạn đời coi việc ấy chỉ là nghĩa vụ, phụ nữ cũng khó có thể tập trung vào anh ta.

Nghiên cứu thứ hai đã thu thập thông tin điều người ta muốn khi yêu đương. Nghiên cứu này cũng xác nhận sự sụt giảm cảm xúc của phụ nữ đi liền với thái độ ích kỷ của bạn đời. Có chồng gia trưởng, phụ nữ sẽ ít mong muốn tìm được niềm vui hay có nhu cầu yêu đương.

Trong những gia đình này, tình dục được coi là quyền lợi của đàn ông, đổi lại anh ta sẽ cho vợ sự bảo vệ và tiền bạc.

Trước đó, một nghiên cứu vào năm 2015 đã cho thấy phụ nữ lớn lên trong môi trường bất bình đẳng giới tính cũng dễ dàng coi tình cảm chỉ là công cụ để thực hiện mục tiêu hơn là niềm vui và hạnh phúc.

Theo Thảo My (Pháp luật TPHCM)
Bạn trẻ - Cuộc sống - Nhật: Bé gái 12 tuổi bị "ném đá" vì mặc bikini biểu diễn Nhật: Bé gái 12 tuổi bị "ném đá" vì mặc bikini biểu diễn
Nakamura Hoshiniji đang bị dư luận chỉ trích vì vô tư diện bikini hai mảnh trình diễn.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Nữ sinh Y khoa bị "ném đá" vì chụp kỷ yếu táo bạo Nữ sinh Y khoa bị "ném đá" vì chụp kỷ yếu táo bạo
Diện trang phục cosplay vô cùng gợi cảm, nhóm nữ sinh Y khoa khiến dân mạng mê mẩn.
Giới trẻ - Nhóm gái xinh bị "ném đá" vì thay quần áo trên phố Nhóm gái xinh bị "ném đá" vì thay quần áo trên phố
Họ thản nhiên thay quần áo ngay trên đường mà không cần bất cứ thứ gì để che chắn.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tình yêu nữ giới
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang