Phóng viên bị ung thư vú khiến triệu người chết lặng

Chủ Nhật, ngày 12/06/2016 08:08 AM (GMT+7)

Ẩn sau nụ cười của nữ phóng viên mặc bệnh ung thư vú khiến nhiều người nghẹn ngào.

Avis (30 tuổi), nữ phóng viên người Trung Quốc vốn là người vô cùng hoạt bát, hòa đồng và lạc quan. Thế nhưng, khi đang yêu đời thì vào tháng 3 vừa qua, Avis bất ngờ nhận được tin mình bị ung thư vú. Những tưởng cú sốc này sẽ khiến Avis gục ngã, nhưng sự việc diễn ra sau đó làm mọi người khâm phục ý chí của cô.

Phóng viên bị ung thư vú khiến triệu người chết lặng - 1

 Nụ cười tươi rói của Avis trước khi phát hiện bị ung thư…

Nữ phóng viên cho biết bản thân cũng rất sốc khi biết hung tin ấy. Song vốn là người lạc quan, Avis nhanh chóng lấy lại cân bằng. Không cho phép mình gục ngã bởi hơn ai hết, Avis hiểu rằng căn bệnh này không chỉ giày vò cô mà còn cả người thân, bạn bè xung quanh nữa. Vì điều đó, Avis đồng ý tiến hành trị liệu, hy sinh mái tóc dài mà cô luôn yêu quý để đội tóc giả.

Phóng viên bị ung thư vú khiến triệu người chết lặng - 2

… và sau đó vẫn không khác nhau là mấy. 

Không chỉ vậy, Avis còn truyền cảm hứng đến người chung cảnh ngộ bằng việc tạo ra một trang blog riêng, chia sẻ những bài viết đầy lạc quan của mình và nhiều người trên thế giới.

Avis thường bông đùa rằng: “Với tôi hiện tại, đám tang có khi còn tới nhanh hơn đám cưới. Dù thế nào, tôi vẫn luôn mỉm cười để đón nhận điều sẽ tới với mình”.

Phóng viên bị ung thư vú khiến triệu người chết lặng - 3

Nụ cười của Avis khiến nhiều người khâm phục, xen lẫn vào đó là sự xót xa cho cô gái mang bạo bệnh. 

“Bệnh tật mang tới nỗi đau nhưng nó cũng khiến tôi một cái nhìn khác về thế giới này. Tôi sẽ chiến đấu tới cuối cùng nên mọi người hãy yên tâm nhé!”. Đó là lời nhắn nhủ của Avis tới bạn bè, người thân và những người dù không quen biết nhưng vẫn động viên, khích lệ cô gây xúc động.

Phóng viên bị ung thư vú khiến triệu người chết lặng - 4

Giờ thì bạn đã hiểu ẩn ý sau nụ cười của cô gái này hay chưa?

Theo Nhật Linh (Một thế giới)
Bạn trẻ - Cuộc sống - Hai lần thoát chết, cô gái trở thành thiếu nữ xinh đẹp Hai lần thoát chết, cô gái trở thành thiếu nữ xinh đẹp
Dù 2 lần bị hủy hoại dung nhan, cô gái Phú Thọ vẫn vượt qua nỗi đau vì tin phép màu sẽ đến.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Đánh ghen, cô gái leo lên xe Mercedes đập vỡ kính Đánh ghen, cô gái leo lên xe Mercedes đập vỡ kính
Người phụ nữ này cầm guốc, vừa chửi vừa đập mạnh vào kính xe ô tô Mercedes .
Bạn trẻ - Cuộc sống - Cô gái làm bia ném phi tiêu mua vui cho người qua đường Cô gái làm bia ném phi tiêu mua vui cho người qua đường
Chẳng ai ngờ rằng đằng sau hành động đó của cô gái là một câu chuyện buồn.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Thiếu nữ và cuộc sống
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang