Phi công trẻ ngậm trái đắng vì chợ tình "máy bay"

Thứ Năm, ngày 01/09/2016 09:15 AM (GMT+7)

Hầu hết các “phi công” đều ngậm đắng khi trở thành miếng mồi ngon cho những kẻ lừa đảo.

Facebook không chỉ là nơi giao lưu bạn bè, kênh làm ăn kinh tế của một bộ phận cư dân mạng mà nó còn là nơi nhiều đối tượng lợi dụng để lừa đảo, trục lợi bất chính.

Từ lâu, cũng trên mạng xã hội này, các chợ tình môi giới mại dâm phát triển sôi động. Không chỉ các cô gái bán dâm lập tài khoản cá nhân để tiếp thị bản thân mà có không ít các “má mì”, “bố mì” sử dụng đây như một kênh quảng cáo nhằm môi giới mại dâm.

Phi công trẻ ngậm trái đắng vì chợ tình "máy bay" - 1

Chợ tình 'máy bay bà già' luôn sôi động.

Nạn môi giới mại dâm qua Facebook này không chỉ dừng lại ở việc tiếp thị những cô gái trẻ mà xuất hiện nhiều hội nhóm đứng ra môi giới cả “máy bay bà già”, kể cả là người nước ngoài. Không những vậy, dịch vụ này đang vô cùng nở rộ.

Không khó để tìm được một hội nhóm, từ nhóm kín, nhóm công khai thậm chí cả tài khoản cá nhân cũng tích cực hoạt động trong việc môi giới “máy bay bà già”. Thậm chí, có những hội nhóm mang hẳn danh là “Hội máy bay bà già thích thịt phi công trẻ.”, “Hội chăn chuối”…

Các hội nhóm này đã thu hút hàng ngàn “mem” (thành viên), lực lượng tham gia chủ yếu là các thanh niên trẻ tuổi. Các bạn trẻ này sẵn sàng để lại số điên thoại, thông tin cá nhân.

Để tìm hiểu mánh khóe lừa đảo, chúng tôi đã liên hệ với một nhóm cộng đồng trên Facebook có tên Quý bà tìm tình. Trang web này tỏ ra rất có uy tín trong việc giới thiệu phi công khi thu hút đến 5.000 thành viên tham gia.

Tuy nhiên, trang này hoàn toàn không có bất kỳ thông tin nào về cá nhân hay tổ chức. Cũng trên trang cộng đồng này, nhiều hình ảnh “trưng hàng” với nhiều ảnh nhạy cảm, mát mẻ của các “máy bay bà già”. Những dòng tìm kiếm mùi mẫn như “Chị là đại gia, thiếu thốn tình cảm, muốn tìm em trai tâm sự”, “Mình 35 tuổi, muốn có người tâm sự, không nhất thiết phải tiến xa…”.

Thậm chí, trang Quý bà tìm tình này còn nhận cả môi giới “máy bay” Tây. Chính "máy bay" này đã thu hút một lượng lớn các “con mồi”.

Để gặp được các "máy bay" như đã quảng cáo, việc coment (phản hồi) bằng thông tin cá nhân hoàn toàn không có kết quả, dù PV dùng đến rất nhiều accout ảo bình luận bằng những số đo hoàn hảo và tình trạng lý tưởng của một phi công. Tuy nhiên, sau rất nhiều kết quả không thành, chúng tôi quyết định inbox (nhắn tin riêng) cho admin của trang.

Phi công trẻ ngậm trái đắng vì chợ tình "máy bay" - 2 

Trang này còn môi giới hẳn 'máy bay bà già' Tây (ảnh FB Quý Bà Tìm Tình)

Theo đó, muốn gặp được các phi công, chúng tôi phải mất phí môi giới cho những người quản lý các trang này. Phí môi giới của trang Quý bà tìm tình là 200.000 đồng và được thanh toán bằng thẻ điện thoại.

Chúng tôi kỳ kèo rằng sợ lừa đảo, quản trị trang tỏ ra rất “kiêu kỳ” khi khẳng định rằng “chỗ nào lừa chứ chỗ này không lừa”, “làm ăn lấy uy tín làm đầu…”.

Để đảm bảo niềm tin, tay quản trị này gửi cho chúng tôi hình ảnh của 3 “máy bay” để chúng tôi lựa chọn. Nếu ưng “máy bay” nào, chúng tôi sẽ nhận được số điện thoại và tự hẹn cuộc gọi.

Tuy nhiên, ngay sau khi chúng tôi nạp tiền cho đối tượng, đối tượng liền tiến hành sử dụng các chức năng chặn facebook và mất dạng.

Cũng theo tìm hiểu của chúng tôi, cách thức nạp tiền bằng thẻ điện thoại để môi giới đang là chiêu phổ biến của các trang cộng đồng môi giới bán dâm như Quý bà tìm tình này. Thậm chí nhiều trang cộng đồng còn sử dụng chiêu nạp trước 50.000 đồng và thu số còn lại sau khi gặp máy bay để lấy uy tín.

Thế nhưng, hầu hết các “phi công” đều phải ngậm đắng khi trở thành miếng mồi ngon cho những kẻ lừa đảo. Rất nhiều các thành viên bị lừa đã tiến hành chửi bới cảnh cáo lừa đảo. Thế nhưng ngay sau đó các thành viên này đều sử dụng chiêu chặn sự tương tác. Theo tìm hiểu rất nhiều người đã bị lừa với chỉ một chiêu đơn giản như vậy.

Không chỉ lừa đảo bằng chiêu môi giới quý bà, thậm chí các diễn đàn đồng tính cũng diễn ra tình trạng lừa đảo bằng thẻ điện thoại.

Theo tìm hiểu, những thẻ điện thoại này các đối tượng sẽ tiến hành nạp vào ví tiền điện tử và tiến hành rút tại các ngân hàng để thu tiền bất chính. Đây là tình trạng đáng lo ngại khi những kẻ lừa đảo này vẫn hàng ngày thu lợi khủng nhờ sự tò mò và ham của lạ của một bộ phận thanh niên trẻ.

Không chỉ vậy, nhiều phụ nữ lớn tuổi bỗng dưng bị biến thành “máy bay” bởi bị các đối tượng này lợi dụng hình ảnh, tiếp thị mại dâm thu lời bất chính. Nhiều trường hợp bị bạn bè dị nghị, chồng con xa lánh vì bỗng dưng xuất hiện hình ảnh chềnh ềnh trên các diễn đàn bán dâm.

Theo Trần Phương (Người đưa tin)
Bạn trẻ - Cuộc sống - Quý bà lắm tiền nhiều của và bộ sưu tập trai Tây Quý bà lắm tiền nhiều của và bộ sưu tập trai Tây
Từ sau khi li hôn, quý bà V.H bỗng dưng bà có sở thích rất kì lạ, là đi sưu tập những gã trai Tây.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Quý bà bỏ chồng con mưu mô 'bẫy' trai bao vào tròng Quý bà bỏ chồng con mưu mô 'bẫy' trai bao vào tròng
Bà T. lén chuốc cho gã thật say rồi đưa vào nhà nghỉ để quan hệ. Lần này, bà đạt được nguyện vọng của mình, cơ hội của bà lên tới 100%.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Chuyện các quý bà thừa tiền thiếu tình săn "trai" Chuyện các quý bà thừa tiền thiếu tình săn "trai"
Quý bà thừa tiền thiếu tình tìm đến sàn khiêu vũ ngoài chọn cho mình những gã thanh niên đẹp trai lại dẻo mỏ dẫn nhảy mà các quý bà còn săn...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Giới trẻ ngày nay
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang