Phát hiện con mắc bệnh nhờ đúc khuôn tay chân

Thứ Sáu, ngày 05/08/2016 08:40 AM (GMT+7)

Chứng rối loạn tăng trưởng khiến cô bé Scarlett có một nửa cơ thể mình lớn hơn so với bên còn lại. Điều này được phát hiện nhờ việc đúc khuôn chân của Scarlett.

Khi cô bé Scarlett Sheldon tròn 1 tháng tuổi, như nhiều gia đình khác bố mẹ em quyết định đúc khuôn tay chân em để lưu giữ như một dấu ấn đáng nhớ trong cuộc đời. Bất ngờ thay, khuôn đúc của em đã giúp mọi người phát hiện những bất thường của cơ thể.

“Khi làm mẫu, đơn vị đúc khuôn thấy độ lớn 2 chân to nhỏ khác nhau. Họ tưởng đã lấy nhầm mẫu chân và liên hệ lại. Thế nhưng, khi kiểm tra bằng mắt thường, chúng tôi nhận thấy 2 chân của Scarlett chênh lệch rõ rệt. Các bác sĩ cũng vô cùng bất ngờ vì điều này”, chị Naomi, mẹ bé Scarlett cho biết.

Phát hiện con mắc bệnh nhờ đúc khuôn tay chân - 1

Cô bé Scarlett mắc chứng rối loạn tăng trưởng khiến hai bên cơ thể phát triển không đều.

Ngay lập tức, gia đình đã đưa cô bé đi khám tại bệnh viện Nhi. Tại đây, các bác sỹ đã nhận thấy toàn bộ bên phải của cô bé đã lớn hơn so với bên trái.

“Các bác sỹ còn nặng lời với vợ chồng tôi. Họ cho rằng chúng tôi đã làm Scarlett bị ngã hay gì đó tương tự. Sau đó, họ xét nghiệm máu và phát hiện ra căn bệnh”, chị Naomi nhớ lại.

Theo các bác sỹ, căn bệnh mà cô bé Scarlett mắc phải chính là Hội chứng Russell Silvers, một chứng rối loạn tăng trưởng. Nó khiến người bệnh có một nửa cơ thể lớn hơn so với bên còn lại.

Hiện nay, chứng rối loạn này vẫn chưa tìm được cách chữa trị. Các nhà khoa học vẫn đang tìm cách để những người mắc bệnh có thể giảm các di chứng.

Do mắc chứng bệnh này, cô bé Scarlett có cơ thể không đối xứng. Dạ dày cô bé có kích thước nhỏ hơn so với các bạn cùng tuổi nên Scarlett không ăn được nhiều. Điều đó đồng nghĩa với việc cơ thể cô bé không được lớn như các bạn khác.

Phát hiện con mắc bệnh nhờ đúc khuôn tay chân - 2

Hai bàn chân cô bé có kích thước khác nhau rõ rệt.

Đặc biệt, theo các bác sỹ, cô bé Scarlett có thể sẽ chỉ cao đến 142 cm khi trưởng thành. Họ cho rằng, thậm chí có thể sẽ phải tìm cách truyền thức ăn vào cơ thể để đủ dinh dưỡng cho cô bé phát triển.

Tuy vậy, chị Naomi cho rằng Scarlett có tính cách rất tuyệt vời. “Con bé luôn biết mình muốn gì và tìm cách để có được điều đó. Các bác sĩ nói rằng điều đó thường gặp ở những người mắc chứng rối loạn này”.

Cho dù không có phương pháp điều trị nhưng gia đình cô bé đang thử dùng hormone tăng trưởng với hy vọng cô bé có thể lớn hơn.

Cô bé sẽ phải trải qua quá trình thử nghiệm kéo dài 3 tháng. Khi có kết quả tương thích với các hormone, cô mới có hy vọng cao đến 160cm khi trưởng thành.

Ngoài ra, bố mẹ cô bé còn nghĩ đến phương pháp phẫu thuật kéo dài chân cho con gái khi trưởng thành để Scarlett có thể đạt chiều cao trung bình.

Theo Ngọc Bé (Đời sống & pháp luật)
Bạn trẻ - Cuộc sống - Bà mẹ một con có bộ ngực đẹp nhất TQ Bà mẹ một con có bộ ngực đẹp nhất TQ
Xinh đẹp, nóng bỏng, nhanh trí, bà mẹ một con đã vượt qua hàng trăm thí sinh khác để giành giải nhất.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Mẹ hoảng loạn khi thấy "vết yêu" trên người con gái Mẹ hoảng loạn khi thấy "vết yêu" trên người con gái
Cô Liu hoảng hốt khi nhìn thấy những vết bầm tím trên cổ con gái 19 tuổi của mình.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Rơi nước mắt với clip Elly làm tặng sinh nhật con gái Rơi nước mắt với clip Elly làm tặng sinh nhật con gái
Elly chia sẻ, hạnh phúc lớn nhất của cô là mỗi ngày ra chợ lựa từng cọng rau, thớ thịt rồi tự mình vào bếp nấu cơm cho con...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Những chuyện gia đình
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang