Ông nội xích cháu tâm thần trong nhà suốt 20 năm

Thứ Năm, ngày 02/07/2015 15:33 PM (GMT+7)

Con trai bị viêm cột sống mãn tính nằm liệt, cháu trai lại mắc bệnh tâm thần hay chạy lung tung, không còn cách nào ông mới phải dùng xích sắt xích cháu trai suốt 20 năm.

Nếu mới nghe chuyện ông nội dùng xích sắt xích cổ cháu trong nhà suốt 20 năm, nhiều người sẽ thấy bức xúc và phẫn nộ, nhưng nếu biết hoàn cảnh đáng thương của gia đình ông Lưu Xa Đức, mọi người chỉ thấy thương cảm và xót xa.

Ông nội xích cháu tâm thần trong nhà suốt 20 năm - 1

Ông Lưu Xa Đức và người cháu bệnh tật.

Ông Lưu Xa Đức người Tôn Cát, Lâm Y, Sơn Tây (Trung Quốc) năm nay 76 tuổi. Ở tuổi của ông, đáng lẽ ông đã phải được nghỉ ngơi, được con cháu chăm sóc, phụng dưỡng nhưng ông vẫn còn phải nặng gánh gia đình.

Ông nội xích cháu tâm thần trong nhà suốt 20 năm - 2

Con trai ông bị viêm cột sống mãn tính, không làm được việc nặng, thời gian chủ yếu là nằm trên giường. Cháu trai ông là Lưu Canh Mã hồi nhỏ bị sốt cao, lại không được điều trị kịp thời dẫn đến thần kinh bị ảnh hưởng, thường chạy lung tung và có hành động quá khích.

Ông nội xích cháu tâm thần trong nhà suốt 20 năm - 3

Gánh nặng gia đình dồn lên vai ông Lưu Xa Đức. Không có thời gian trông nom cháu nên từ năm Lưu Canh Mã 8 tuổi, ông đã phải dùng xích sắt xích cháu lại trong nhà, thấm thoát cháu ông đã bị xích suốt 20 năm.

Ông nội xích cháu tâm thần trong nhà suốt 20 năm - 4

Ông Lưu Xa Đức kể, trong suốt 20 năm, cháu ông chưa một lần nói chuyện nhưng vẫn có thể hiểu mọi người nói gì. Ngày ngày ông Lưu Xa Đức còn phải ra ngoài kiếm tiền, sợ cháu tháo được xích rồi trốn ra ngoài gây chuyện nên tất cả các cửa trong nhà đều phải đóng khóa kỹ, đến cửa sổ cũng phải dùng gỗ chắn lại, chỉ chừa lại một lỗ nhỏ cho Lưu Canh Mã nhìn ra ngoài.

Ông nội xích cháu tâm thần trong nhà suốt 20 năm - 5

Một mình ông Lưu Xa Đức làm lao động chính, ông lại tuổi cao sức yếu, nên tiền kiếm được chẳng đáng là bao. Bữa cơm gia đình thường là cơm trộn mắm, với chút rau dưa kiếm được, thức ăn là thứ quá xa xỉ. Tiền còn phải tiết kiệm để chữa bệnh cho con, cho cháu.

Suốt 20 năm qua, ông Lưu Xa Đức đã đưa cháu đến rất nhiều bệnh viện nhưng các viện đều không chẩn đoán được Lưu Canh Mã mắc bệnh gì. Ông Lưu Xa Đức nói cháu ông hiện tại không còn tấn công người khác, cũng rất ngoan, ông nói gì đều làm cái đó, nhưng đề phòng bất trắc, ông vẫn không dám tháo xích cổ cho cháu. Biết bản thân cũng không còn được bao năm, tâm nguyện của ông Lưu Xa Đức chỉ là cháu ông đỡ bệnh, có thể tự lo cho cuộc sống của mình.

Theo Như Nguyệt (theo Sina) (Danviet.vn)
Bạn trẻ - Cuộc sống - Các trào lưu chụp hình sắp đặt đang gây “sốt” trong giới trẻ Các trào lưu chụp hình sắp đặt đang gây “sốt” trong giới trẻ
Bày hết mọi thứ ra bàn, chọn góc ảnh đẹp nhất, sáng nhất… Mọi thứ trong tấm ảnh được bố cục vừa vặn, chuyển tải hết những gì cần thiết, đôi...
8X + 9X - Giới trẻ TQ đặt chuối lên vai khoe thân mảnh mai Giới trẻ TQ đặt chuối lên vai khoe thân mảnh mai
Đây là những biến thể hài hước của trào lưu đặt tiền xu vào hõm xương đòn vai.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Giới trẻ hào hứng thử tài "biên kịch" cho Chuyện tình Paris Giới trẻ hào hứng thử tài "biên kịch" cho Chuyện tình Paris
Sau một thời gian chờ đợi, người hâm mộ hoàn toàn mãn nhãn với những hình ảnh cực đẳng cấp của Thanh Hằng tại châu Âu cùng TVC “Chuyện tình...
Bạn trẻ - Cuộc sống - Giới trẻ TQ thách nhau "vòng tay chạm rốn" Giới trẻ TQ thách nhau "vòng tay chạm rốn"
Nếu bạn có thể vòng tay qua lưng chạm đến rốn thì đồng nghĩa với việc, bạn có một số đo lý tưởng.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang