Ông nội cõng 100 cân thảo dược bán lấy tiền cứu cháu gái

Thứ Ba, ngày 24/11/2015 10:08 AM (GMT+7)

Vì cháu gái bị bệnh bạch cầu, ông nội 60 tuổi đã cõng gần 100 cân rễ cây, thảo dược kiếm trên núi đem xuống phố bán để kiếm tiền cứu cháu.

Ông lão cho biết ông tên là Trương Gia Tùng, sống ở một ngôi làng tên là Bình An thuộc xã Thổ Thành, huyện Vu Khê, thành phố Trùng Khánh. Ông có đứa cháu gái 2 tuổi là Manh Manh bị bệnh bạch cầu lymphoblast cấp tính, đang phải nằm điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng Trùng Khánh.

Ông nội cõng 100 cân thảo dược bán lấy tiền cứu cháu gái - 1

Để chữa bệnh cho trẻ, gia đình ông đã tiêu hết số tiền tiết kiệm và còn nợ bên ngoài hơn 100.000  tệ (tương đương 340 triệu đồng). Vì thế, ông lão phải mang gần 100 cân (1 cân TQ bằng nửa kg) thảo dược, cây cỏ đi bán với hy vọng kiếm được tiền để chữa bệnh cho cháu.

Ông nội cõng 100 cân thảo dược bán lấy tiền cứu cháu gái - 2

Hai ngày mới bán được 4 nhánh sâm, thu được 80 tệ, ông lão lo lắng đến chảy nước mắt. Chuyện ông lão đi bán thảo dược đã khiến rất nhiều cư dân mạng cảm động, họ nói rằng sẽ đến nơi xem thế nào, nếu giúp được thì sẽ giúp ông.

Ông nội cõng 100 cân thảo dược bán lấy tiền cứu cháu gái - 3

Đi bán hàng ở đâu, bên cạnh những loại rễ cây, thảo dược, ông lão để thêm một tờ giấy A4 trong đó viết đại khái rằng ông nội vì điều trị bệnh cho cháu mà bán thảo dược kiếm tiền. Bên cạnh đó còn một tờ giấy chứng nhận bệnh tật của cháu gái ông do bệnh viện cấp.

Ông nội cõng 100 cân thảo dược bán lấy tiền cứu cháu gái - 4

Cháu bé Manh Manh.

Được biết gia đình ông Trương Gia Tùng là một hộ nghèo trong thôn, cả 3 thế hệ đều ở trong một ngôi nhà đất. Khi Manh Manh bị bệnh hiểm nghèo, dân làng cũng quyên góp tiền được 8.000 tệ hỗ trợ nhưng số tiền chỉ như muối bỏ biển so với chi phí điều trị.

Theo Trần Vũ (Đời sống & pháp luật)
Bạn trẻ - Cuộc sống - Bé 5 tuổi cứu sống bà khỏi hỏa hoạn nhờ khóa học sinh tồn Bé 5 tuổi cứu sống bà khỏi hỏa hoạn nhờ khóa học sinh tồn
Nhờ khóa học sinh tồn mới học trước đó 2 ngày, cậu bé 5 tuổi đã có thể bình tĩnh xử lý mọi chuyện khi gặp hỏa hoạn, cứu sống được bản thân...
Bạn trẻ - Cuộc sống - Mẹ bị ung thư đánh cược cuộc sống để cứu thai nhi Mẹ bị ung thư đánh cược cuộc sống để cứu thai nhi
Một bà mẹ cảnh sát mắc bệnh ung thư vú đã mạo hiểm chấm dứt việc điều trị chuyên sâu và gần như đánh cược cuộc sống của mình để giữ lại thai...
Bạn trẻ - Cuộc sống - Cuộc sống khốn khó của người phụ nữ cửu vạn Cuộc sống khốn khó của người phụ nữ cửu vạn
Sau một đêm bốc vác, đẩy xe thồ tại chợ đêm Long Biên (Hà Nội), những người phụ nữ khốn khó lại tiếp tục những công việc khác để mưu sinh.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Thót tim màn giải cứu em bé kẹt đầu ở lan can Thót tim màn giải cứu em bé kẹt đầu ở lan can
Màn giải cứu bé gái đang gào khóc khi bị kẹt đầu và giãy dụa trên lan can khiến người xem "đứng tim".
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang