Ông già Noel cũng phải đi học

Thứ Sáu, ngày 25/12/2015 08:39 AM (GMT+7)

Các ông già Noel chuyên nghiệp cũng phải trải qua một khóa học nghiêm túc trước khi thực hiện nhiệm vụ của mình.

Ông già Noel đã trở thành một biểu tượng không thể thiếu trong ngày lễ Giáng sinh. Tại nhiều quốc gia, ông già Noel đã trở thành một nghề thú vị mà nhiều người đàn ông muốn theo đuổi. Thậm chí, đã có nơi còn mở cả những lớp học dành riêng cho ông già Noel như ở Colorado, Mỹ.

Công ty Noerr ở bang Colorado, Mỹ đã mở ra một khóa học để đào tạo những ông già Noel, biến họ thành những người làm nghề phát quà chuyên nghiệp. Nếu bạn từng nghĩ rằng, để làm ông già Noel, chỉ cần mặc bộ đồ màu đỏ, đeo râu giả, mang túi quà đi là xong thì khi đến lớp học này, bạn sẽ ngộ ra không ít điều mới lạ và thú vị.

Lớp học được tổ chức kéo dài 4 ngày sau khi công ty tuyển chọn kỹ càng 70 học viên để đào tạo thành ông già Noel. Tham dự lớp học, họ sẽ mặc bộ đồ đỏ, đeo râu giống y hệt như đang đi làm nhiệm vụ của mình.

Ông già Noel cũng phải đi học - 1

70 ông già Noel cùng tham gia một khóa học đào tạo kỹ năng

Tại đây, họ sẽ được dạy làm thế nào để luôn tươi cười, chụp ảnh, đứng trước đám đông và cách trò chuyện, lấy lòng một đứa trẻ cũng như cách giữ gìn sức khỏe trong những ngày lễ. Thậm chí, ngay cả cách cười "hô, hô, hô" vốn là đặc trưng của ông già Noel, họ cũng phải học và luyện tập.

Ruth Rosenquist, giám đốc quan hệ công chúng của công ty Noerr nói rằng: "Những người đàn ông này đang làm việc với trẻ em và họ đại diện cho chúng tôi, đại diện cho hầu hết các ông già Noel. Vì vậy, họ cần có kỹ năng, thái độ đúng mực. Mỗi ứng cử viên đều được kiểm tra kỹ lưỡng và phải trải qua nhiều vòng phỏng vấn".

Được biết, hầu hết các học viên đều tham gia làm diễn viên, làm giáo viên trường học, sản xuất đồ chơi, nhân viên tư vấn cho trẻ em. Do đó, họ đều có kinh nghiệm ứng xử với trẻ em. Ngoài ra, khả năng nói được nhiều ngôn ngữ và có bộ râu màu trắng tự nhiên sẽ là một điểm lợi thế. Công ty Noerr luôn tự hào vì hơn 96% ông già Noel của họ có bộ râu tự nhiên.

Wade Burleigh, người đã có kinh nghiệm làm ông già Noel chuyên nghiệp trong 9 năm chia sẻ rằng, đối với anh, điều quan trọng không phải là tiền mà là đem lại những điều kỳ diệu cho trẻ em.

Ông già Noel cũng phải đi học - 2

Họ sẽ được hướng dẫn để luôn tươi cười, chụp ảnh, đứng trước đám đông và cách trò chuyện, lấy lòng một đứa trẻ cũng như cách giữ gìn sức khỏe trong những ngày lễ.

Theo Thái Hòa (Theo ODC) (danviet.vn)
Bạn trẻ - Cuộc sống - Hot girl 'thổ dân' khoe ảnh Giáng sinh gợi cảm Hot girl 'thổ dân' khoe ảnh Giáng sinh gợi cảm
"Nữ thổ dân" xinh đẹp diện trang phục đỏ gợi cảm đón một mùa Noel mới.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Hot girl Việt đọ độ xinh đẹp trong ảnh Giáng sinh Hot girl Việt đọ độ xinh đẹp trong ảnh Giáng sinh
Hot girl Việt không quên lưu lại những khoảnh khắc tuyệt đẹp, ấm áp trong mùa Giáng sinh 2015.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Hot girl trường Công nghiệp khoe dáng vóc yêu kiều Hot girl trường Công nghiệp khoe dáng vóc yêu kiều
Hot girl đa tài Đại học Công nghiệp Bắc Kinh (TQ) khiến fan "nóng mắt" khi khoe dáng gợi cảm bên xế hộp.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Hot girl Linh Napie sang tận Mỹ cổ vũ cho Phạm Hương Hot girl Linh Napie sang tận Mỹ cổ vũ cho Phạm Hương
Hot girl Sài thành chia sẻ, Phạm Hương rất gầy vì đồ ăn ở đây không phù hợp với cô.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang