Nữ thủ khoa xinh đẹp từ chối đi du học để ở lại VN

Thứ Sáu, ngày 26/08/2016 10:10 AM (GMT+7)

Với điểm tích lũy đạt tối đa 4/4, Hoàng Phương Anh thủ khoa 2016 của HV Tài chính dù có cơ hội đi nước ngoài du học nhưng cô vẫn nhất quyết ở lại.

Top 15 đầu vào tới thủ khoa đầu ra

Sinh năm 1994, tại Hà Nội, Hoàng Phương Anh được tạo điều kiện ăn học, trong 3 năm phổ thông cô học chuyên Hóa của Đại học sư phạm Hà Nội.

Năm 2012, Phương Anh đỗ vào Học Viện Tài Chính, chuyên ngành tài chính doanh nghiệp, nằm trong top 15 sinh viên có điểm xét tuyển cao nhất. Trong quá trình học, Phương Anh ngày càng đạt được nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ, trong đó ấn tượng với điểm tích lũy đạt tối đa 4/4.

Nữ thủ khoa xinh đẹp từ chối đi du học để ở lại VN - 1

Nữ thủ khoa và cháu của mình.

Suốt 4 năm học, Phương Anh liên tiếp đón nhận giấy khen sinh viên có thành tích suất sắc và đoạt 2 giải nghiên cứu khoa học. Cụ thể với đề tài “Các chính sách vĩ mô của nhà nước trong giải quyết vấn đề giữa tăng trưởng kinh tế và bất bình đẳng xã hội ở Việt Nam ", năm 2013 cô đoạt giải nhất Nghiên cứu khoa học sinh viên cấp Học viện.

Năm 2014, năm thứ 2 đại học, với đề tài "Nghiên cứu mối quan hệ giữa cơ cấu nguồn vốn với khả năng thanh toán của các công ty niêm yết trên thi trường chứng khoán Việt Nam", cô tiếp tục đoạt giải nhì Nghiên cứu sinh viên cấp Học viện. ​

Đặc biệt, cô được vinh dự đón nhận giấy khen của thống đốc ngân hàng nhà nước cho sinh viên có thành tích học tập và rèn luyện xuất sắc năm học 2013-2014.

Ngoài ra, Phương Anh còn là một cán bộ lớp gương mẫu, năng nổ trong nhiều hoạt động của trường, được bạn bè thầy cô tin tưởng yêu mến.

Hiện nay, Phương Anh đang làm việc ở Ngân hàng thương mại cổ phần Quốc Dân (NCB) với vai trò chuyên viên phòng tài chính kể hoạch, khối quản trị tài chính. Được biết, Phương Anh tiếp tục nộp hồ sơ xét nghiên cứu sinh để tiếp tục học cao hơn.

Vẫn sẽ ở lại trong nước dù có cơ hội tốt ra nước ngoài

Trao đổi với phóng viên báo điện tử Người Đưa Tin, Phương Anh bày tỏ, “Làn sóng hội nhập sắp tới sẽ mở ra nhiều cơ hội cũng như thách thức cho các bạn trẻ. Việc làm của mỗi sinh viên chúng ta là hãy chuẩn bị những hành trang cần thiết nhất cho bản thân như ngoại ngữ, kỹ năng tin học, giao tiếp… để có thể đáp ứng được những đòi hỏi và tự mình cạnh tranh được trong môi trường làm việc mới".

Phương Anh cho rằng: “Trong điều kiện hội nhập và công nghệ thông tin rất tốt như hiện nay, việc tiếp cận nguồn tri thức nước ngoài cho học tập nghiên cứu trong nước không phải quá khó khăn”.

Chia tay Phương Anh chúng tôi ấn tượng mãi lời tâm huyết của cô thủ khoa, bởi trước câu hỏi: “Nhiều người hỏi em có điều kiện được ra nước ngoài sao không đi?", cô gái nhẹ đáp: "Em muốn chứng minh rằng, điều kiện học tập ở đâu không quan trọng bằng con người ta học tập như thế nào, em sẽ học tập làm việc ngay trong nước”.

Theo Công Luân (Người đưa tin)
Bạn trẻ - Cuộc sống - Cô gái rửa bát thuê đạt thủ khoa khối C cả nước Cô gái rửa bát thuê đạt thủ khoa khối C cả nước
Với tổng số 30 điểm có được, Kim Ngân đã trở thành tân học viên trường Học viện An ninh.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Cô gái xứ Nghệ đạt thủ khoa khối A toàn quốc Cô gái xứ Nghệ đạt thủ khoa khối A toàn quốc
Cô gái đạt điểm 10 môn Toán này từng là học sinh “đỗ vớt” trường chuyên.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Gặp chàng trai duy nhất là thủ khoa ba khối A, A1, D1 Gặp chàng trai duy nhất là thủ khoa ba khối A, A1, D1
Dù học chuyên A nhưng điểm thi hai môn Anh, Văn của Xuân Dự vẫn cao ngất ngưởng.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Giới trẻ ngày nay
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang